Giống như kẻ sợ ma, đi đêm cứ phải trấn an mình rằng “đây không sợ nhé”, nhưng thật ra trong lòng rất sợ bị coi thường, bị bỏ rơi. Hiểu được tâm tư của chồng như thế, bạn sẽ thấy anh ấy đáng thương hơn đáng trách.

Xin chào chuyên gia tư vấn! Khi tôi gửi lá thư này cho chuyên gia trong lòng tôi thấy rất buồn và ngột ngạt. Cuộc sống vợ chồng tôi không còn được viên mãn như xưa. Hiện tại giữa chúng tôi đã có hai đứa con rất nhỏ, một bé đến nay được 30 tháng tuổi, một bé được 8 tháng. Bây giờ tôi đã bị mất hết niềm tin vào chồng, tôi không còn tin tưởng tuyệt đối vào anh ấy như trước nữa,vì anh ấy đã có quá nhiều chuyện giấu và lừa dối tôi. Giữa chúng tôi có quá nhiều vết rạn nứt tình cảm vì sau những lần hai vợ chồng tranh cãi anh ấy lại có những lời nói không còn chút tôn trọng tôi. Tôi cảm thấy mình bị tổn thương và bị xúc phạm rất lớn.

tu-van-xa-vo-hay-gan-vo-chong-van-trang-hoa
Lúc đầu tôi tự an ủi mình là do hoàn cảnh nên khiến cho anh ấy phải tìm một người khác để giải khuây, (chồng tôi là bộ đội, lại đóng quân xa nhà 80 km nên một tháng anh ấy có thể về nhà một lần), tôi tự động viên mình nên tin tưởng anh ấy, nhưng thực sự tôi không làm được vì thời gian tôi vất vả lo cho gia đình, con cái và cả mẹ ở nhà rất bận rộn thì anh ấy lại thường xuyên gọi điện liên lạc với một cô bé còn là sinh viên. Khi bị phát hiện anh ấy có nói với tôi là chỉ cùng nhau đi chơi, ăn uống bình thường nhưng chưa có chuyện gì xảy ra, nhưng thực sự tôi không tin được những điều đó, nó khiến tôi tự dằn vặt mình, dằn vặt chồng. Đã nhiều lần tôi làm đơn ly hôn nhưng anh ấy không đồng ý, nghĩ mà thương con nên tôi không quyết tâm mà ậm ừ qua chuyện.
Rồi có một tai nạn đã xảy ra anh ấy xin ra quân về làm công tác tại địa phương tôi nghĩ gần nhau chắc 2 vợ chồng sẽ tốt hơn nhưng mọi thứ dường như tệ hơn, anh ấy khó tính hơn cũng dễ hiểu vì hoàn cảnh, môi trường làm việc không còn được tốt như trước nên tôi luôn hết sức nhường nhịn anh ấy. Nhưng càng nhịn bao nhiêu anh ấy càng lấn tới, thời gian gần đây anh ấy thường xuyên liên lạc với người bạn gái cũ, người đó từng thích anh rất nhiều. Hai người có những cú điện thoại nói chuyện rất lâu, tôi cảm thấy rất buồn về điều ấy tôi có nhắc nhưng anh ấy không nói gì. Giao tiếp ngôn ngữ giữa hai vợ chồng tôi gần như  không còn cả ngày hai người không nói với nhau đủ một câu, tối đi ngủ tôi bận rộn với hai đứa con, mỗi người ngủ một giường, đời sống chăn gối vợ chồng thời gian gần đây không còn nữa những điều đó khiến tôi càng nghi ngờ chồng, nhưng không biết phải làm sao.

Tôi chỉ biết khóc, khóc mà gần như bất lực, bó tay trước tất cả, giờ tôi phải làm gì đây thưa chuyên gia, hiện giờ tôi thấy mình rất khổ tâm.

1 BÌNH LUẬN

  1. Một người đàn ông “sa cơ lỡ bước”, phải rời bỏ vị trí công tác (và cả các mối quan hệ xã hội quen thuộc) để về nhà sống nhờ vợ con cũng rất khổ tâm. Nếu anh ấy có liên lạc với bạn bè, người quen cũ để tìm sự an ủi cũng không đáng trách. Giá anh ấy không công khai các cuộc điện thoại trước mặt bạn, chắc bạn cũng chẳng biết được, đằng này anh ấy có vẻ thách thức, nhưng thật ra là người đáng thương. Giống như kẻ sợ ma, đi đêm cứ phải trấn an mình rằng “đây không sợ nhé”, nhưng thật ra trong lòng rất sợ bị coi thường, bị bỏ rơi. Hiểu được tâm tư của chồng như thế, bạn sẽ thấy anh ấy đáng thương hơn đáng trách.

    Tuy nhiên, để anh ấy hiểu rằng cái gì cũng có ngưỡng của nó, kể cả sự chịu đựng, nín nhịn của bạn. Hãy nói chuyện thẳng rằng “những mối quan hệ của anh trước đây em không quan tâm nữa, nhưng bây giờ anh cần tôn trọng em để em yên tâm làm việc, nuôi con. Nếu anh còn tiếp tục làm tổn thương em, em khó chấp nhận. Nếu anh ấy còn “tái phạm”, bạn phải có biện pháp kiên quyết hơn. Đó là “anh hãy tự lo cho cuộc sống của mình, em không thể chăm sóc cho một người coi thường em, ở bên em mà lòng dạ đâu đâu”.

    Bạn chỉ khóc, dọa ly hôn, anh ấy nghĩ rằng bạn chỉ hù dọa anh ấy, chứ “một nách hai con nhỏ”, chẳng dám làm gì to chuyện, nên chủ quan. Chỉ khi nào bị bỏ rơi, người ta mới giật mình nhận ra rằng mình đã sống không tử tế, nên gánh chịu hậu quả. Bạn không cần khóc lóc, than vãn nhiều để ảnh hưởng tới sức khỏe. hãy nhớ, bây giờ bạn là “trụ cột gia đình”, là chỗ dựa duy nhất của các con đấy!

Comments are closed.