Không ai dám khẳng định chồng bạn có bồ hay không, bởi chính bạn còn chẳng biết. Tuy nhiên, chưa đâu vào đâu đã ầm ĩ, làm to chuyện, cằn nhằn, kể lể ở cơ quan với người này, người khác, thì đó là cách “tự châm lửa đốt nhà mình”.

Em là cô gái 27 tuổi, lập gia đình được 9 năm, vì điều kiện kinh tế gia đình nên em phải lấy chồng sớm. Chồng em hơn em 7 tuổi. Chúng em ở với nhau có sinh được một cô con gái 7 tuổi, dạo này gần đây em thấy ở anh ấy có điều gì đó bất thường.

tu-van-nghi-chong-hen-ho-voi-gai

Em kiểm tra điện thoại của anh ấy thì thấy có tin nhắn anh ấy hẹn hò với một cô gái rủ cô ta đi uống cà phê. Em hỏi anh ấy cô gái đó là ai? Anh ta bảo chuyện làm ăn của anh ta đừng có xen vào, anh ta cấm em kiểm tra điện thoại của anh ấy. Sau đó chúng em cãi nhau, anh ta nói là nếu sống được thì sống, còn không thì chia tay đi, phải cho anh ấy một khoảng riêng tư?

Em đang rối bời, liệu anh ấy đang có quan hệ trên mức bình thường với cô gái đó không hay là chỉ quan hệ làm ăn? Bây giờ em phải làm gì, liệu khi chia tay em có quyền được nuôi con không, em đang là kế toán cua một công ty, liệu em có nên làm chuyện này sáng tỏ không? Em không biết là mình đã làm đúng hay sai, mong chuyên mục tư vấn tâm lý cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn.

1 BÌNH LUẬN

  1. Dù anh ấy có bạn gái thật hay không, thì việc theo dõi, kiểm tra điện thoại của chồng cũng chứng tỏ sự nghi ngờ của vợ, khiến đa số đàn ông không thích thú. Quản lý con người mà chỉ bằng cách kiểm tra điện thoại hay lục ví, tìm thư là cách quản lý lỗi thời rồi bạn ạ.

    Không ai dám khẳng định chồng bạn có bồ hay không, bởi chính bạn còn chẳng biết. Tuy nhiên, chưa đâu vào đâu đã ầm ĩ, làm to chuyện, cằn nhằn, kể lể ở cơ quan với người này, người khác, thì đó là cách “tự châm lửa đốt nhà mình”. Nếu bạn có ý nghi ngờ, hãy nhạy cảm hơn, thu thập thêm thông tin, bằng chứng để đến khi có nói ra, anh ấy phải tâm phục khẩu phục, không phản bác hay mắng mình là “ghen tuông vớ vẩn” được.

    Bên cạnh việc cần để ý mối quan hệ của anh ấy ở ngoài xã hội, cũng cần củng cố nội lực, sức đề kháng của gia đình. Mái nhà êm ấm, vợ chồng vui vẻ, hòa hợp cả trong chuyện thầm kín, độ lượng và khéo léo xử lý công việc khi có chuyện xảy ra… là cách bảo vệ gia đình tốt nhất. Gia đình nào cũng có những lúc sóng gió, không phải nói một cách dễ dàng là thích thì sống với nhau, không thích thì chia tay đâu. Lúc này mới là lúc thử thách bản lĩnh của hai người đấy!

Comments are closed.