Tôi năm nay 21 tuổi. Tôi rất khó chịu vì bản thân tôi quá đam mê tình dục. Mỗi khi nhìn thấy bất kỳ người con gái nào mặc hở hang thì tôi lại muốn làm chuyện ấy. Thời gian gần đây tôi thường xuyên thủ dâm, có khi 2 lần mỗi ngày. Ham muốn ấy càng mảnh liệt khi bạn gái tôi không đồng ý thủ dâm cùng tôi (không phải quan hệ tình dục). Cho hỏi tôi có bị bệnh gì không?
toi-qua-dam-me-tinh-duc
(Bạn nam, 21 tuổi, sinh viên, Hà Tây)

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Hiện tại, bạn đang băn khoăn không biết mình có bệnh gì không khi bạn có ham muốn tình dục “mãnh liệt”. Tâm sự bạn trẻ hiểu băn khoăn này của bạn. Băn khoăn của bạn cũng là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi ở vào tình huống tương tự như bạn.

    Bạn biết không, ham muốn tình dục là một ham muốn tự nhiên của con người. Bất kỳ ai cũng có ham muốn tình dục và tuỳ thuộc vào thời điểm, hoàn cảnh khác nhau thì ham muốn tình dục có thể cao hoặc thấp. Nếu có kích thích thì ham muốn tình dục có thể tăng lên và ngược lại, không có kích thích thì hưng phấn tình dục ít hơn. Và, với mỗi người khác nhau thì kích thích tình dục có thể là khác nhau. Với bạn, khi nhìn thấy những người con gái ăn mặc hở hang là bạn muốn làm “chuyện ấy”, đó cũng là mong muốn của nhiều người khi có kích thích tình dục, bạn ạ!

    Mỗi khi có ham muốn làm “chuyện ấy”, bạn đã làm gì để giải tỏa hoặc kiềm chế ham muốn của mình? Thủ dâm cũng là một cách để bạn có thể giải tỏa ham muốn tình dục của mình. Nếu thủ dâm với một mức độ thích hợp thì nó có thể có lợi cho bạn như giải tỏa ham muốn tình dục mà không lo ngại bị lây bệnh hoặc mang thai ngoài ý muốn. Chỉ trong trường hợp bạn cảm thấy việc thủ dâm (về tần suất, cách thức, không gian…) đang ảnh hưởng đến những sinh hoạt thường ngày hay mối quan hệ của bạn thì bạn có thể cân nhắc để giảm tần suất thủ dâm cho phù hợp hơn, bạn nhé!

    Bạn gái bạn đã không đồng ý thủ dâm cho bạn, thực tế là cô ấy hoàn toàn có quyền từ chối hay nhận lời đề nghị của bạn, phải không bạn? Bên cạnh đó, từ hành động thủ dâm đến quan hệ tình dục là một khoảng cách không dài. Do vậy, nếu như các bạn không chỉ định dừng ở thủ dâm mà có thể tiến xa hơn tức là có quan hệ tình dục thì bạn có nghĩ là các bạn sẽ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và lựa chọn những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn hoặc phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không? Thông tin về những biện pháp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn có thể tham khảo trong chuyên mục Sức khoẻ sinh sản trên trang web của chúng tôi nhé!

    Chúc bạn vui vẻ, mạnh khỏe!

Comments are closed.