Em năm nay 20 tuổi, em và bạn gái em mới quen nhau, lúc đầu chưa cùng nhau đi xét nghiệm máu viên gan B thì chúng em đã hôn nhau, sau khi xét nghiệm bạn gái em bị nhiễm chúng em vẫn quan hệ tình dục bình thường, mấy lần đầu em có dùng bao. Sau khi đi tiêm phòng ở bệnh viện về thì khoảng 1 tuần sau chúng em có quan hệ nhưng em không dùng bao. Xin hỏi bác sĩ tỉ lệ lây nhiễm của em thế nào ạ?

su-lay-lan-cua-vien-gan-b-qua-duong-tinh-duc-nhu-the-nao

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

 1. Chào bạn!
  Bạn chưa nói cụ thể nên tôi chưa biết được bạn có tiêm phòng đầy đủ không?Hiện nay tiêm phòng viêm gan B phải tiêm đủ 3 mũi trong tháng thứ 1, thứ 2 và thứ 6 lượng kháng thể mới đủ để kháng virus.
  Viêm gan B có khả năng lây nhiễm như virus HIV. Giai đoạn đầu, khi phát hiện bạn gái nhiễm viêm gan B, các bạn đã hôn nhau, tỷ lệ lây nhiễm lúc này rất thấp trừ khi môi bạn, thực quản, đường tiêu hóa của bạn bị loét hay có vết trầy xước. Khi hai bạn quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, tỷ lệ lây nhiễm cũng rất thấp, gần như không có nếu bạn đảm bảo bao cao su không rách, dịch âm đạo không tiếp xúc trực tiếp với dương vật.
  Còn hiện tại, bạn không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục:
  – Nếu bạn tiêm phòng đủ mũi và đủ thời gian thì tỷ lệ lây nhiễm là không
  – Nếu bạn tiêm phòng chưa đủ mũi, tỷ lệ lây nhiễm là có và khá cao, cũng tùy thuộc vào kháng thể kháng virus trong cơ thể bạn.
  Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!
  Khi cần hỗ trợ thêm thông tin về sức khỏe, tình cảm, tâm lý hãy gọi điện đến tổng đài Sức Khỏe Việt 1900.6237 để được các bác sỹ và chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Comments are closed.