Xin chào chuyên gia tư vấn!

Đã bao lần tôi muốn bày tỏ tâm sự của mình để được tư vấn nhưng tôi chưa đủ can đảm để viết lên. Hôm nay tôi rất mong nhận được lời khuyên của chuyên gia giúp tôi giải quyết được những khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Tôi và chồng lấy nhau được gần ba năm và có một bé trai được 2,5 tuổi. Nhưng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi thì không hề có hạnh phúc. Từ khi lấy chồng được 2 tháng chúng tôi đã ly thân. Ba năm nay chúng tôi không ngủ cùng nhau thậm chí nhìn thấy nhau chúng tôi cũng cảm thấy khó chịu, về tài sản chúng tôi cũng không có gì chung.

song-khong-co-hanh-phuc-co-nen-ly-hon

Có thể nói trong ba năm nay tôi không có cảm giác là tôi đã có chồng. Cuộc sống quá ngột ngạt, hôn nhân mà không có tình yêu thì thực sự giống địa ngục lắm. Cả hai chúng tôi đều đồng ý ly hôn nhưng vướng mắc chỉ ở gia đình hai bên, vì danh dự gia đình và vì con cái. Nhưng tôi không có chút tình cảm nào với người chồng của mình hiện giờ nên tôi không muốn níu kéo thêm. Tôi chỉ muốn nhanh chóng được ly hôn, được về sống với bố mẹ tôi. Hiện giờ tôi vẫn đang sống ở nhà chồng, sống chung với bố mẹ chồng.

Cuộc sống mà cứ thế này thì quá mệt mỏi. Tôi cảm nhận được tôi đang stress càng ngày càng nặng hơn. Tôi chán cuộc sống này, tôi chỉ muốn đi làm, đi loanh quanh miễn là không phải về nhà. Tôi đi từ sáng đến tối, tôi sợ tôi phải về ngôi nhà đó – ngôi nhà mà tôi cảm thấy vô cùng lạnh lẽo và buồn tẻ. Tôi cũng không hiểu tại sao ba năm qua tôi có thể chịu đựng được?! Nhưng tôi còn rất trẻ, tôi chỉ mới 28 tuổi và tôi không muốn cả cuộc đời mình phải sống trong cảnh “người giàu cũng khóc”.

Gia đình tôi rất khá, gia đình chồng có chức quyền trong xã hội nhưng tôi không cần điều đó, tôi không cần quá nhiều vật chất, tôi chỉ cần một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống bình thường thôi. Giàu mà làm gì khi người ta không có hạnh phúc. Tôi đã thuyết phục bố mẹ rất nhiều nhưng bố mẹ tôi vẫn chưa chấp nhận.

Tôi nghĩ mỗi người chỉ có một cuộc đời nên sống sao cho mình thoải mái và thanh thản. Lý do tôi và chồng muốn chia tay vì chúng tôi không không hợp nhau và chúng tôi không hề có tình yêu. Cả hai chúng tôi đều là công chức nhà nước, cả hai đều không có lỗi gì, đều là những người hoàn hảo… nhưng chúng tôi thật sự không thể sống chung được với nhau. Tôi đã quyết tâm rứt ra, tôi cần tách ra một thời gian để nhìn lại tất cả và muốn có một khoảng thời gian để cả hai nhìn lại, nếu cần nhau thì sẽ quay lại còn nếu không tôi nghĩ chia tay trong êm đềm sẽ đỡ tổn thương cho cả hai. Bây giờ tôi chưa cặp bồ nhưng tôi không chắc sau này tôi có làm điều đó hay không vì tôi không thể để cuộc đời trôi qua như thế này được và chỉ cần nghĩ đến ngủ với chồng tôi đã thấy rất hoảng sợ… Tôi không biết phải làm thế nào? Tôi rất mong chuyên gia tư vấn giúp tôi giải thoát tình trạng này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

1 BÌNH LUẬN

  1. Thực sự chia sẻ với bạn vì cuộc sống bây giờ của bạn. Thật buồn vì nhiều cặp vợ chồng đã sống với nhau, đã có con với nhau song không thể duy trì, phát triển tình yêu vợ chồng. Một nguyên nhân gắn kết nam nữ sống cùng mái nhà là đời sống tình dục. Khi mà các bạn thực sự đã không chịu đựng được cuộc sống chung này nữa thì chính các bạn đưa ra quyết định cuối cùng là : ly hôn hay không? Chính bạn và cả chồng bạn đều đã đưa ra quyết định ly hôn rồi. Nhưng các bạn nên có thời gian chuẩn bị về mặt tâm lý cho bố mẹ cả hai bên gia đình, và quan trọng hơn nữa là cho con chung của các bạn. Cháu đã 2,5 tuổi – còn nhỏ song cũng không phải không nhận thấy bố mẹ không hợp nhau. Cháu cần sống trong gia đình nếu không có một trong hai bố mẹ nhưng vẫn có sự quan tâm, yêu thương của cả bố lẫn mẹ. Các bạn cần chuần bị ổn thỏa cho con, đó cũng là câu trả lời của các bạn với ông bà nội ngoại của cháu về sự chia tay của các bạn. Các bạn cũng cần có buổi nói chuyện với bố mẹ hai bên, vì các cụ là những người gần gũi nhất, và đau lòng nhất khi chứng kiến sự chia tay của các bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm ra quyết định đúng đắn nhất trong hoàn cảnh này, tìm được hạnh phúc cho mình và cho con mình.

Comments are closed.