Bác sĩ cho em hỏi tại sao lại có sự thay đổi giữa 2 lần siêu âm? Và gần đây mỗi khi có kinh nguyệt em thấy máu ra ít hơn, có nhiều chất nhầy.

 

sao-sieu-am-2-lan-ma-tu-cung-lai-nga-hai-huong-khac-nhau
ảnh minh họa

Em năm nay 24 tuổi chưa có gia đình chưa quan hệ tình dục, năm 2010 em có đi chích ngừa ung thư cổ tử cung, khi siêu âm bác sĩ có ghi: Tử cung ngã sau, cấu trúc đồng nhất, DAP=36mm, nội mạc=10mm. Sau đó em có bị nhiễm nấm, em có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ cho em uống thuốc nhưng em thấy không hết.

Em có đi khám ở bệnh viện khác thì không bị nấm nhưng khí hư màu trắng đục có khi thành sợi không ngứa, không có mùi vẫn ra nhiều. 3 tháng sau em có đi tái khám bác sĩ cho siêu âm kết quả: Tử cung ngã trước, đường kính trước sau=31mm, nội mạc lòng tử cung=08mm, mật độ đều, buồng trứng (T,P) bình thường.

Bác sĩ cho em hỏi tại sao lại có sự thay đổi giữa 2 lần siêu âm? Và gần đây mỗi khi có kinh nguyệt em thấy máu ra ít hơn, có màu đỏ tươi, có nhiều chất nhầy trong kinh. Xin hỏi bác sĩ như vậy có sao không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của em sau này không? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Chào em Nguyễn Thúy,

    Tư thế tử cung có thể là ngã trước, ngã sau hoặc trung gian. Do đó, tư thế tử cung của em chỉ có một trong 3 tư thế kể trên.
    Qua siêu âm 2 lần có 2 kiểu tư thế tử cung khác nhau, có thể là do đánh nhầm hoặc khi siêu âm tử cung qua đầu dò bụng nhưng chưa đủ lượng nước tiểu để khảo sát cho rõ. Còn các chỉ số khác sẽ có sự thay đổi qua các lần siêu âm là bình thường, vì còn tùy thuộc vào ngày thứ mấy của chu kỳ kinh nguyệt, tử cung có thai hay không có thai, tử cung có u xơ…

    Còn lượng máu kinh của em, tuy có ra ít hơn nhưng về tính chất máu kinh như vậy là bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của em.

Comments are closed.