Thiếu thốn tình yêu sau hôn nhân

Thuở còn yêu nhau, con gái lúc nào cũng được bạn trai chăm bẵm, nâng niu như bà hoàng. Nhưng tới khi kết hôn rồi, hai người trong cuộc dường như tự động hoán đổi vị trí cho nhau. Trong khi phụ nữ cam tâm tình nguyện hy sinh bản thân vì chồng vì con, thì đàn ông lại an nhiên hưởng thụ sự phục tùng của vợ.

Thiếu thốn cảm giác được trân trọng và cưng nựng thời con gái, phụ nữ đành tìm kiếm sự khỏa lấp ở bên ngoài. Đặc biệt là đối với những phụ nữ đẹp, họ càng dễ mủi lòng trước sự theo đuổi ân cần của cánh mày râu.

Sự mê hoặc của hiện thực

So với đàn ông, phụ nữ càng dễ tìm kiếm đối tượng để ngoại tình, bởi bản tính phái đẹp xưa nay dễ bị mê hoặc và đánh lừa. Đôi khi chỉ một cử chỉ quan tâm giản dị, một câu nói hỏi han trìu mến cũng đủ khiến họ thao thức suốt đêm.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Phụ nữ bây giờ làm việc xã hội nhiều, tiếp xúc nhiều và cũng không bị ràng buộc bởi những quan điểm xưa cũ. Nếu trong gia đình người chồng ngoại tình thì không cớ gì vợ bắt buộc phải chung thủy. Đề đáp trả thói thăng hoa của chồng, họ sẵn sàng cặp kè với người đàn ông khác.

cao-thu-ngoai-tinh-cong-so

Áp lực nặng nề

Trong thời đại phát triển ngày nay, phần lớn phụ nữ vẫn một mình gánh vác việc nhà, chăm chồng chăm con, đồng thời cũng phải chuyên tâm làm tốt sự nghiệp. Chưa kể đến việc “đối phó” bố mẹ chồng hoặc chịu đựng những đòi hỏi quái gở của ông chồng khó tính nên áp lực mà họ oằn vai chịu đựng ngày càng nặng nề.

Không khí căng thẳng trong gia đình khiến phụ nữ cảm thấy bí bách và khó thở. Trái lại, một mối quan hệ mới ngoài xã hội đôi khi lại giúp họ giải tỏa tâm sự và sống có động lực hơn.

Chồng ham vui

Nếu như đa số phụ nữ khi đã lấy chồng thường chỉ chú tâm đến gia đình, con cái ngoài công việc cơ quan thì đàn ông vẫn có tư tưởng tự do. Các ông vẫn muốn được nhậu nhẹt, bạn bè mỗi khi rảnh rỗi. Thậm chí, chuẩn bị ăn cơm, nghe một cuộc điện thoại từ nhóm bạn, anh ta sẵn sàng để vợ ăn một mình để vui chơi với lý do xưa như trái đất: “Mấy khi bạn bè gặp nhau. Không đến chúng nó giận”. Chính sự ham vui cộng với sự vô tâm đó khiến vợ chán nản, tức giận.

Phụ nữ tiếp xúc nhiều hơn với bên ngoài

Theo nghiên cứu hiện nay, chiếm tỉ lệ cao trong các cuộc ngoại tình là thứ tình yêu công sở. Ở nhà chồng còn nhăn nhó, đôi khi quát mắng bạn, nhưng đến cơ quan, anh bạn cùng phòng luôn đánh giá cao năng lực của bạn, động viên bạn khi bạn bị sếp la rầy. Những buổi đi uống cà phê, đi hát, đi ăn chung chính là cơ hội để những mầm yêu thương nảy nở. Đã thế, đồng nghiệp lại có chuyên môn giỏi, thường giúp đỡ mình trong công việc. Chính sự quan tâm cùng lòng ngưỡng mộ dễ khiến trái tim người phụ nữ rung động.

Cảm giác cô đơn

Mỗi phụ nữ đều có một nhóm bạn thân, hoặc chí ít cũng là một tri kỷ để trút bầu tâm sự. Thời còn độc thân, hễ vui buồn chuyện gì hoặc đón nhận một thay đổi trong cuộc sống, các nàng lại hẹn hò café chuyện trò với nhau.

images1008073_1

Đáng tiếc, kể từ lúc kết hôn, những chuyện vốn được xem là “cơm bữa” này lại biến thành hoạt động xa xỉ trong mơ. Chồng con, nhà cửa và cả công việc quấn lấy người phụ nữ từ ngày này sang ngày khác, đến độ một vài phút thảnh thơi xem ti vi cũng khó, nói gì là gặp mặt bạn bè. Thực tế là những người bạn thân của họ cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Sự cô đơn trong tinh thần khiến phụ nữ khao khát tìm kiếm một chỗ dựa ấm áp và đáng tin cậy mới, và chuyện ngoại tình xảy đến một cách rất tự nhiên.

Không ai bận tâm

Sau đám cưới, thông thường phụ nữ đều mất đi cảm giác an toàn, thay vào đó là ý thức cảnh giác ngày một thắt chặt. Họ luôn hoài nghi về chuyện “bồ bịch” của chồng, trong khi đàn ông lại tràn đầy tự tin về bản thân nên không mấy khi bận tâm mối quan hệ của bà xã.

Suy nghĩ này của cánh mày râu khiến phái đẹp nảy sinh cảm giác bản thân bị biến thành món đồ do chồng sở hữu nhưng không được bảo quản, cho họ cơ hội lớn để “vụng trộm” bên ngoài.

Không thỏa mãn trong sinh hoạt vợ chồng

Lý do tế nhị này thực tế lại là tác nhân chủ yếu dẫn đến việc ngoại tình của phụ nữ. Nếu như người chồng bị hạn chế về năng lực tình dục hoặc quá bận rộn mà lạnh nhạt với vợ, phụ nữ dễ nảy sinh tự ái và mong muốn tìm kiếm người đàn ông khác ở bên ngoài.