“Chồng mình là một người lãng mạn, nhẹ nhàng và dịu dàng hiếm thấy. Mình bị đánh gục hoàn toàn bởi sự quan tâm ân cần, chu đáo của anh ấy trong thời gian yêu nhau. Tình yêu của bọn mình cũng lãng mạn, bình yên và trong sáng như chính tính cách con người của anh ấy vậy. 

 avar-vo-chong

Thực sự đôi lúc gần gũi bên nhau, không phải là mình không có cảm xúc. Nhưng chính những lúc mình không thể kiềm chế được ấy thì anh lại chính là người làm mình bình tĩnh lại. Anh bảo anh muốn ‘giữ’ cho mình. Và mình vô cùng hạnh phúc về điều đó, khi mà xã hội ngày nay nhan nhản những chuyện về các gã sở khanh lừa tình. Mình tự hào vô cùng về mối tình ‘no sex’ của 2 đứa mình” – H. kể lại.

Nhưng sau khi cưới H. đã nhận ra một sự thật không mấy vui vẻ. “Cưới nhau không lâu mình buồn nản phát hiện ra, mình và chồng không hợp rơ trong ‘chuyện ấy’. Mặc dù bọn mình mới cưới, vẫn còn là vợ chồng son nhưng cả 10 ngày đi hưởng tuần trăng mật đầy ngọt ngào như thế, anh ấy chỉ động vào mình mỗi 1 lần duy nhất. Khi quay trở lại làm việc sau kì trăng mật, một tháng vợ chồng mình gần gũi 1 lần, cá biệt thì được 2 lần. Đôi lúc mình mạnh dạn gợi ý nhưng chồng đều thờ ơ. Mình nhắc khéo nữa thì chồng khinh bỉ mắng mình là ‘đồ đàn bà đê tiện, dâm ô’. Mình sốc nặng và đau khổ vô cùng.

 

Chồng mình không bồ bịch, không trai gái, mình chắc chắn về điều đó. Chỉ là anh ấy không có nhiều nhu cầu gần gũi vợ. Trong khi đó, mình là một người phụ nữ bình thường, cũng khao khát yêu thương và được yêu thương…” – người vợ trẻ này buồn bã nói.

 

H. còn kể về trường hợp của một người bạn gái của cô cũng không được hạnh phúc vì vấn đề lệch pha trong “chuyện ấy”. Cô gái đó tên N.A, kết hôn được 4 năm nay, đã có con gái nhỏ nhưng luôn phải đau đầu và sầu não vì chồng thường xuyên bồ bịch, đi “gái”.

Tu-van-chuyen-vo-chong2

H. nói: “Cô ấy là người khá bảo thủ nên chuyện ‘ăn cơm trước kẻng’ là điều không bao giờ xảy ra. Khi yêu, chồng cô ấy rất tôn trọng và còn lấy làm tự hào về người yêu ngoan ngoãn. Nhưng cưới rồi mới biết, trong khi cô ấy có ham muốn rất ít trong chuyện đó thì chồng cô ấy lại có nhu cầu cao gấp nhiều lần. Anh ấy luôn đòi hỏi còn cô ấy thì né tránh và sợ hãi. Kết quả là chồng cô ấy bực tức vì không được thỏa mãn. Lâu dần anh ấy chán nản và nảy sinh bồ bịch bên ngoài để giải quyết sinh lý. Hạnh phúc gia đình trở nên thật mong manh…”.

Nói về mình và chồng, H. thất vọng giãi bày: “Mình thật sự không biết, với sự lệch pha thế này, bọn mình còn hạnh phúc được bao lâu và có thể không đi đến một kết cục xấu hay không? Vợ chồng mình giờ đây sống trong nhà như 2 người bạn, không hề có âu yếm gần gũi và thân mật. Đôi khi mình nghĩ, nếu trước đây mình và chồng ‘thử’ trước, phát hiện ra vấn đề thì có khi nào mình bị rơi vào tình trạng này không?”.

Câu chuyện nhà T. (Hạ Long, Quảng Ninh) tuy có khác một chút so với nhà H. nhưng bản chất của vấn đề, nguyên nhân của những dằn vặt trong cô cũng liên quan đến chuyện… đã không thử sex trước khi kết hôn.

 

“Hồi xưa, mình vẫn thường tự hào về mối tình đẹp và trong sáng của mình với xã khi mà chúng bạn yêu nhau đều ‘ăn cơm trước kẻng’. Tự hào vì mình đã kiên trì và quyết liệt giữ gìn trọn vẹn đợi đến đêm tân hôn. Tự hào về xã mình nữa, vì khi biết quan điểm của mình thì xã tôn trọng và cùng mình gìn giữ mặc dù trước mình xã đã yêu và đã ‘biết mùi’ rồi.

Rồi mình cũng đã có một đêm tân hôn với đúng ý nghĩa của nó. Thật thiêng liêng và đáng trân trọng biết bao. Trong mấy năm yêu nhau, bọn mình chỉ nắm tay, ôm hôn mà thôi. Giờ đây mới thuộc về nhau một cách trọn vẹn nhất” – T. chậm rãi kể.

75253768-sexvuive2

Nhưng có lẽ không có gì là hoàn hảo cả khi T. phát hiện sự thật cay đắng về chồng. Cô nói: “Nhưng mình đâu biết một sự thật rằng, chồng đồng ý ‘giữ’ cho mình nhưng nhu cầu của anh ấy thì vẫn có và vẫn cần giải quyết. Sau khi kết hôn mình mới phát hiện ra trước đây anh ấy có người yêu chính thức là mình, cũng luôn xác định là sẽ cưới mình nhưng vẫn có 1, có lúc đến 2 cô bồ sơ cua. Vì không ở cùng nhà, không phải lúc nào cũng ở cạnh nhau nên mình không phát hiện ra được. Chỉ đến khi tình cờ đọc được tin nhắn của 1 cô bồ cũ gửi cho anh ấy hỏi thăm tình hình vợ con và đá đưa đến những kỉ niệm mặn nồng trước đây nên mình mới tá hỏa khi phát hiện ra sự thật”.

Theo như T. kể thì sau đó chồng cô đã tự động nhận hết lỗi lầm. Nhưng cô vẫn rất đau khổ, bao đêm mất ăn mất ngủ. “Sau khi lấy nhau, anh ấy luôn yêu vợ thương con nhất mực, một lòng lo cho gia đình, những cô bồ trước đó cũng cắt đứt hết. Cho nên mặc dù đau đớn đến muốn ngất đi nhưng mình vẫn chọn tha thứ, vì mình không muốn vì lỗi lầm trong quá khứ đó mà làm phá tan đi hiện tại tốt đẹp này” – T. tâm sự chân thành.

“Ngày xưa mình đã chọn cách yêu không tình dục, nhưng thực sự nếu cho mình được chọn lại, mình sẽ cùng xã nếm thử trái cấm trước hôn nhân. Xét một cách khách quan thì tình dục cũng là một nhu cầu bình thường của con người. Nó còn là sự thăng hoa và thể hiện cao nhất của tình yêu đôi lứa. Khi 2 người thật sự yêu và tin tưởng nhau thì trao cho nhau tất cả chẳng phải là điều gì xấu xa cả. Có lúc mình chợt nghĩ, nếu mình hồi đó dâng hiến hết mình cho tình yêu thì có lẽ bây giờ sẽ chẳng có cơ sự này…” – T. cười buồn.

ST