Em chào các  chuyên gia!

Em sinh năm 88, mới cưới được gần 2 tháng thôi ạ, em xin giới thiệu qua về tính cách của em nhé: em là một người sống tình cảm, nhưng lại không được cứng rắn, khi nói chuyện với chồng em thường không nói được anh ấy, anh nhà em hút thuốc, nhưng em nói anh đừng hút thuốc nữa thì anh ấy chỉ nói anh biết, nhưng cho anh thời gian, còn anh không thể hứa với em được, vì anh không muốn hứa cho qua chuyện, nói chung ý em muốn nói là em là một người lép vế với chồng (Anh nhà em là một người có vẻ hơi gia trưởng).

lam-sao-de-biet-chong-co-thuc-su-yeu-minh

Người ngoài nhìn vào thì thấy em với anh ấy rất hợp nhau, là đôi trai tài gái sắc, mà nhiều lúc em thấy buồn buồn. Em với anh nhà em quen nhau được hơn 2 năm, bố mẹ anh ấy giới thiệu em cho anh ấy, nên nhiều lúc em thấy anh ấy đến với em như chỉ vì bố mẹ, nhưng nhiều lúc em lại thấy anh ấy yêu em thật lòng.

Em mới cưới được gần 2 tháng, nhưng có  nhiều lúc em rất lo cho cuộc sống sau này của vợ chồng em, vì nhiều khi em thấy anh ấy không yêu em nhiều lắm, bình thường thì 2 vợ chồng em cũng rất thân thiết, anh ấy cũng chiều em, thương em, giúp đỡ em rất nhiều trong công việc nhà…như thế em rất mãn nguyện. Nhưng có lúc em thấy sao ấy, những khi anh nhà em phải ở lại công ty trực (1 tuần một buổi) thì anh lại chỉ gọi điện chúc em ngủ ngon vào giờ ở nhà hai vợ chồng ngủ, chỉ nói chuyện một ít, mà không hỏi thăm em nhiều, còn khi em nhắn tin thì anh chỉ nhắn lại rất ngắn mà cũng không hỏi thăm lại em nhiều như em hỏi anh ấy… em cảm giác như anh ấy trả lời em không được thoải mái, mà tính em thì lại thích nói chuyện, khi anh ấy xa nhà em chỉ thích nhắn tin nói chuyện với anh ấy, hỏi thăm xem anh ấy làm gì đi đâu…

Còn một chuyện nữa mà em không biết nỗi lo của em có đúng không, và em cũng không dám nói với ai cả, là thi thoảng em thấy anh nhà em nhắn tin với ai đó, có lúc có một người con gái gọi điện anh ấy cũng chỉ trả lời rất qua loa như là: Anh đang ở nhà, hai vợ chồng anh vừa ăn cơm xong, em gọi có chuyện gì không rồi em không thấy anh ấy nói gì nữa và tắt máy, em không biết có phải có ai đang thích anh ấy không nữa (anh nhà em khá đẹp trai). Các chị có thể tư vấn cho em xem em nên làm gì bây giờ, mẹ em nói lấy chồng phải nói được chồng, mà có những chuyện anh ấy sai em không nói được anh ấy, anh ấy toàn nói anh biết anh sai nhưng phải có thời gian…

Và liệu anh nhà em có ai khác ngoài em không ạ. Mong chuyên gia cho em lời khuyên!

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

1 BÌNH LUẬN

  1. Các bạn biết nhau được hai năm do sự giới thiệu của gia đình. Cuộc sống gia đình của bạn mới được hai tháng, như vậy thời gian tìm hiểu về cuộc sống của nhau như bạn bè, sở thích, tâm tư của nhau là chưa nhiều. Trong thời gian đầu chung sống sẽ dần dần bộc lộ những đặc điểm tâm lý của nhau. Bạn cần tận dụng mọi thời gian bên nhau để tìm hiểu chồng bạn, gia đình chồng bạn. Bên cạnh đó, bạn cần tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, tự khẳng định vị trí của mình trong công việc, trong gia đình. Khi đó vị trí của bạn trong con mắt chồng bạn được nâng cao hơn và đến lúc nào đó chồng bạn sẽ nghe lời bạn một cách tự nhiên giống như mẹ bảo là “lấy chồng phải nói được chồng”. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Comments are closed.