Câu hỏi: Em thắc mắc là tháng trước e có kinh đến hơn 10 ngày… Tháng này muộn 10 ngày rùi mà vẫn chưa có kinh. E nghe nói khi có thai là sẽ có kinh muộn, e rất lo không biết có phải mình có thai ko nữa. Vì quả thật e có quan hệ với bạn trai khoảng gần 1 tháng trước. E đang rất khó xử. Vậy có cách nào để e có thể thử thai tại nhà ko? Nếu e có thai thì e có thể đi phá thai như thế nào? Mong các anh chị hồi âm!
lam-gi-khi-lo-lang-co-thai

________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

 1. Em thân mến,

  Hẳn là em đang rất lo lắng về khả năng có thai của mình. Tuy nhiên, bằng một cách rất đơn giản để xóa bỏ lo lắng này là em ra hiệu thuốc mua một que thử thai (chỉ mất khoảng trên dưới 10 nghìn đồng/que). Loại que thử này đo nồng đồ HCG trong nước tiểu (một loại chất xuất hiện ở người phụ nữ mang khi mang thai, bình thường thì không có). Em mang về nhà là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và có thể yên tâm với kết qủa của nó (que thử thai cho độ chính xác rất cao nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn). Nếu cần thiết em có thể mua thêm một que, thử lần 2 cho chắc ăn.

  Nếu có thai thì em cần đến chuyên khoa sản để được siêu âm để biết được độ lớn của thai. Bác sĩ sẽ tư vấn cho em các cách phá thai phù hợp tùy vào độ tuổi của thai cũng như nhu cầu và tình trạng sức khỏe của em.

  Việc chậm kinh có thể có nhiều nguyên nhân: do sức khỏe, tâm lý hay sinh hoạt thay đổi… chứ không chỉ có nguyên nhân duy nhất là mang thai. Tuy nhiên, lần sau để đảm bảo an toàn cho mình và không phải lo lắng về nguy cơ mang thai, em và bạn trai hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhé: thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su (bao cao su còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền tình dục nữa).

  Với câu hỏi của em, chị đóan là em chưa hiểu biết về sức khỏe sinh sản và tình dục nhiều lắm. Vậy đừng ngại ngùng và chần chừ nữa hãy cập nhật những kiến thức quan trọng đó cho mình để tránh những hậu quả không mong muốn khi mình không có hiểu biết.

  Em có thể tìm hiểu thông tin từ sách báo hay các trang web tích cực dành cho độ tuổi của mình.

  Chúc em sức khỏe và sự tự tin

Comments are closed.