Đối với đa số đàn ông, thời kỳ trung niên là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, thoải mái nhất với sự ổn định và vững vàng kể cả về sự nghiệp, kinh tế lẫn đời sống gia đình.
Tuy nhiên với không ít người đây lại là khoảng thời gian khủng hoảng trầm trọng và tồi tệ.
Khủng hoảng tuổi trung niên xảy ra do rất nhiều lý do như cái chết của người thân trong gian đình, sự nghiệp đi xuống, quan hệ gia đình rạn nứt. Dấu hiệu nào cho thấy người đàn ông đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng này và phụ nữ nghĩ gì về họ.

khung-hoang-tuoi-trung-nien

Lôi thôi luộm thuộm

Khi người đàn ông trông lúc nào cũng ăn mặc thật khác người, nổi bật hoàn toàn trước đám đông với sự khác biệt đến khó chịu. Nên nhớ rằng mặc đẹp khi đã lớn tuổi không có nghĩa là “cưa sừng làm nghé”, đó chỉ là sự thể hiện phong cách và sự chín chắn của mỗi người đàn ông. Dù ở độ tuổi 20 hay 40, phụ nữ vẫn thích những người đàn ông lịch sự hơn những kẻ lập dị khác người.

Phụ nữ nhìn nhận người đàn ông này như một người yếu đuối đang cố thể hiện phong cách và sức mạnh của mình.

Mệt mỏi và xuống mã

Hãy tham gia lớp thể hình để lấy lại vóc dáng săn chắc khỏe mạnh. Nên ra ngoài nhiều hơn là bó mình trong 4 bức tường của phòng làm việc lẫn phòng ngủ. Tham gia các CLB ngoài trời, đi tham quan du lịch, thử những môn thể thao cảm giác mạnh để thấy được cuộc sống thật tươi đẹp.

Phụ nữ cảm nhận sự xuống mã và mệt mỏi của đàn ông như một dấu hiệu nguy hiểm và dường như người đàn ông đó đang xuống dốc không phanh.

Mặc đồ quá trẻ

Với ám ảnh về tuổi trẻ, nhiều người đàn ông trung niên đã tìm cách “trẻ hóa” bằng cách ăn mặc màu mè, mang những đồ trang sức lòe loẹt, nhuộm tóc giống như đám thanh niên mới lớn. Thực sự đây là một cuộc khủng hoảng trầm trọng và là cách nhanh nhất để phá hủy hình ảnh giới tính của một người đàn ông.

Phụ nữ cho rằng những người đàn ông cố gắng quyến rũ hơn nhưng bằng phương pháp sai lầm nên trở thành lố bịch.

Tìm cách tiếp cận các cô gái mới lớn

Để phủ nhận sự già nua đang đến, những người đàn ông tuổi trung niên thường tìm đến sự trẻ trung, đặc biệt là của các cô gái mới lớn. Họ luôn tìm cách để đến gần những phụ nữ chỉ bằng nửa tuổi của họ, có khi chỉ đáng tuổi con cháu. Cách tốt nhất với những người này là tham gia các lớp học như lớp vẽ, nấu ăn hay tập thể thao. Bằng cách sử dụng thời gian vào những việc họ yêu thích sẽ khiến những người đàn ông này không thấy cuộc sống buồn chán, tẻ nhạt để tìm màu sắc từ sức trẻ nữa.

Phụ nữ trẻ nghĩ những người này luôn có ý đồ không tốt và tìm mọi cách cắt đứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt, trừ những cô gái có ý đồ sẵn. Còn những người phụ nữ chững chạc thì cho rằng những người đàn ông này là những kẻ thích chơi trống bỏi.

Không quan tâm đến bản thân

Quá mệt mỏi với cuộc sống và lo sợ sự già nua đang đến gần, nhiều người đàn ông tự hủy hoại bản thân mình bằng rượu và thuốc. Chính thời điểm này khiến nhiều người trở thành những con ma men hay tự hủy hoại mình bằng những chất độc hại khác. Cách tốt nhất là hãy tìm cách tham gia các hoạt động tập thể, các môn thể thao hay các chuyến tham quan du lịch. Hãy kiểm soát tốt khẩu phần ăn hàng ngày cũng như lượng rượu uống vào, tránh kiểu uống quá độ do đàn ông thường hay khích nhau uống, rồi cuối cùng lãnh hậu quả nặng nề.

Hoạt động thái quá

Khủng hoảng thời kỳ trung niên cũng là thời kỳ nổi loạn. Những người đàn ông này khi đi du lịch thường hứng thú với những kỳ nghỉ thật sôi động, đôi khi là “điên loạn” hơn là để tìm kiếm sự nghỉ ngơi. Cách tốt nhất là hãy sử dụng những kỳ nghỉ để tự giải thoát mình khỏi những áp lực của cuộc sống. Hãy tìm kiếm sự thảnh thơi trong sự sang trọng của các kỳ nghỉ để cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Phụ nữ nghĩ những người đàn ông như thế này là những người đang hồi xuân, thích chơi trống bỏi và có ý đồ không tốt với phụ nữ.

______________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.