Phương Tây đang quay về với gia đình truyền thống. Mong muốn gia đình hạnh phúc luôn được thể hiện rất cụ thể rành mạch.

hanh-phu-gia-dinh
ảnh minh họa

1. Quan niệm về tình yêu

Những cặp vợ chồng hạnh phúc khi họ có quan niệm rõ ràng về một tình yêu đem lại hạnh phúc. Tình yêu đó không phải là những thứ bạn lấy hay nhận được. Tình yêu là về những điều trong tâm hồn mà bạn trao tặng và ngay cả khi đã trao tặng nó vẫn không hề mất đi.

Nếu bạn yêu, bạn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được cho đi. Không bao giờ phải lo lắng về điều gì mình được nhận trở lại, bởi vì bất cứ điều gì bạn cho đi sẽ là những điều mà bạn nhận lại. Yêu một người không phải là vấn đề của người ấy, đó là cảm xúc của riêng bạn.

2. Không ngừng thực hành yêu

Chỉ xây dựng trên tình yêu, các bạn mới có thể trở thành những cặp vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên, tình yêu là điểm khởi đầu, bạn có thể hạnh phúc mà cũng có thể bất hạnh. Bởi vì chỉ tình yêu là không đủ, bạn cần phải thường xuyên thực hành yêu.

Yêu bản thân mình

Bạn cần biết yêu bản thân mình trước khi bạn có thể yêu một ai đó khác. Bạn cần làm và ban tặng cho bản thân những điều tốt đẹp nhất thì tự nhiên sẽ có mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người thân của mình.

Và cũng như vậy, bạn cần bỏ đi bất cứ thứ gì làm cho cuộc sống của bạn tệ hơn để bạn dễ dàng kiềm chế mình không mang đến cho người thân nỗi muộn phiền, khó chịu. Khi biết yêu bản thân mình bạn cũng có ý thức nhận được tình yêu thương từ người thân.

Yêu chồng/ vợ mình

Nếu bạn biết yêu người chồng/ vợ của mình một cách tự nhiên bạn luôn mong muốn trao tặng họ những điều tốt đẹp nhất có thể.

Nếu người chồng/vợ của bạn làm bạn tổn thương, hãy hỏi bản thân bạn trước, bạn có làm gì khiến cho chồng/vợ bạn phải buộc làm bạn tổn thương hay không? Sau khi tự mình trả lời câu hỏi đó, bạn hay hỏi câu thứ hai rằng: Mình nên làm gì để giải quyết vấn đề này?

Có lúc bạn nhận ra rằng, bạn và người chồng/ vợ của bạn chỉ là những con người bình thường, những người được sinh ra rất khác nhau, trưởng thành khác nhau. Và quan trọng hơn là người chồng/ vợ bạn sẽ không ngừng thay đổi khác đi vào những thời khắc khác nhau trong cuộc đời.

Ví dụ: Hiện tại, chồng bạn thật đẹp trai và lịch lãm nhưng trong tương lai, anh ấy sẽ là một ông già. Bây giờ anh ấy thật khoẻ mạnh và chu đáo, nhưng tương lai, anh ấy có thể sẽ là một người ốm yếu và không tự gượng dậy nổi…

Bạn cần phải hiểu điều đó, nhưng đừng lo lắng. Dù hoàn cảnh thay đổi thế nào, dù người bạn đời của bạn không còn hấp dẫn mà khiến bạn thất vọng thì hãy luôn tin rằng, hai bạn là dành cho nhau và chỉ có bạn giúp được anh/cô ấy, cũng như cô/anh ấy luôn cần có bạn.

Theo xaluan.com

_________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.