Em và ông xã đều sinh năm 88, ở cùng quê, chúng em quen nhau được 5 năm và chúng em mới kết hôn được 5 tháng. Khi còn là sinh viên bọn em ở xa nhau anh ấy học ở Nha Trang còn em học ở Sài Gòn. Tình cảm 2 chúng em tuy ở xa nhưng mỗi ngày đều nói chuyện nhắn tin cho nhau, em tin tưởng vào tình cảm của anh dành cho em là rất chân thật, em cảm nhận được sự ấm áp đó.

Đến khi bọn em thực tập  tới bây giờ đã là vợ chồng thì anh ít nhắn tin hay gọi điện cho em, anh ấy là dân kĩ thuật nên hơi khô khan công việc của anh thường phải trực đêm ở cơ quan, em hay chủ động nhắn tin hoặc gọi điện cho anh trước nhưng được chút là “em ơi anh mệt” hay là “anh buồn ngủ rồi”, thế nhưng anh ấy lại không còn lãng mạn như trước. Mà ở cơ quan mỗi khi em có việc gì không vui em kể cho anh nghe mong nhận được sự góp ý từ anh nhưng khi nghe xong anh lại nói mệt quá anh không muốn nghe mấy chuyện đó, phiền phức. Bây giờ em không còn nhận được sự quan tâm của anh nữa. Như hiện nay anh đi công tác xa đã 2 tuần rồi và đi tới 2 tháng mới về, cả ngày 2 người phải làm việc tối về em rất muốn nhắn tin nói chuyện với anh. Vậy mà có ngày anh nhậu với bạn có ngày đi cà phê có ngày nói mệt muốn ngủ.

Anh ấy là người có trách nhiệm với gia đình, có hiếu với ba mẹ, ít nhậu nhẹt không thuốc lá, ít khi đi cà phê. Khi ở nhà cũng thường phụ vợ công việc nhà. Nhưng hơi gia trưởng.

11-ly-do-dan-ong-dich-thuc-se-yeu-cac-co-nang-chan-ngan

Thật sự em không biết phải làm sao nữa. Khi em hỏi anh không nhớ em ah, anh nói sao em ba láp quá em ah. Không biết vậy là anh có nhớ không nữa, em nói với anh rằng: rất muốn khi anh nhớ em thi nói nhớ còn yêu em thì lâu lâu nên nói yêu em, có như vậy em mới thấy ấm áp được, chứ như bây giờ em thấy không được anh quan tâm, em thấy nhạt nhẽo lắm. Em nói em muốn dù đã cưới nhau nhưng em muốn giữ được khoảng khắc nồng thắm khi yêu. Nhưng anh nói bây giờ nên sống thực tế chứ lãng mạn quá giống phim, anh khô khan nhưng mà chân thật. Nói nhiều quá anh lại cho là sao em có nhiêu đó nói hoài, khi anh đã quyết chuyện gì thì em không thể thay đổi được anh. Thật giờ em nên thế nào? Em không biết em như vậy có quá đáng không, em phải chấp nhận vậy sao? Liệu tình hình này diễn ra lâu dần có mất đi mùi vị tình yêu không, khi là vợ chồng cơ nên lãng mạn chút không? Em rất sợ tình cảm của tụi em bị nhạt nhẽo dần. Còn chuyện anh có người khác thì không có chỉ là tính cách của anh thôi. Kính mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

1 BÌNH LUẬN

  1. Trước và sau hôn nhân, cách thể hiện tình yêu của người đàn ông rất khác nhau. Một là do tâm lý “chắc ăn”, đã là vợ chồng không cần “làm màu làm mè”, phải nói “lời hay ý đẹp”. Phụ nữ cho rằng tình yêu thể hiện ở những tin nhắn kiểu “em khỏe không, nhớ anh không, anh nhớ em lắm”, hay “ngủ đi cưng, thức khuya mệt đấy!”. Còn đàn ông đã có vợ, cho rằng những câu nói như trên là sáo rỗng, vô bổ, anh ta nghĩ “nếu không yêu cô, tôi cưới cô làm gì, hỏi thế mà cũng hỏi”. Anh ta cũng nghĩ anh ta đi xa, chăm chỉ làm ăn, lo kiếm tiền cũng là để cho đời sống gia đình đỡ vất vả, vợ con đỡ nheo nhóc, đó là cách thể hiện tình yêu lớn nhất. Nếu cứ so sánh sau khi cưới với trước khi cưới, có thể có tới 90% phụ nữ sẽ thất vọng, song họ học dần cách chấp nhận sự thật. Bạn cứ nhắn tin, cứ gọi điện cho chồng nếu bạn muốn, nhưng không mong đợi quá nhiều anh ấy cũng giống mình. Đàn ông mà cứ lúc nào cũng chỉ nhớ vợ, nghĩ cách nói câu này, câu khác thì còn đâu tâm trí cho công việc, cho cuộc sống riêng của mình, cho bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Hãy đọc cuốn sách “Đàn ông đến từ sao hỏa, phụ nữ đến từ sao kim” để hiểu thêm về tâm lý đàn ông bạn nhé!

Comments are closed.