Cháu chào trung tâm tư vấn!
Cháu có một chuyện đang băn khoăn, cháu muốn nói để được nhẹ lòng và thực sự cháu  cần một lời khuyên. Cháu kết hôn từ năm 2010, ở cùng với bố mẹ chồng,năm nay cháu 26 tuổi chồng cháu hơn cháu 8 tuổi,bọn cháu quen nhau gần một  năm thì cưới, thời gian đầu mới cưới cuộc sống của bọn cháu bình thường, nhưng sau đó 1 thời gian anh ấy nợ nần. Bố mẹ anh ấy trả nợ cho anh ấy, sau đó tiếp tục anh ấy lại nợ cháu phải bán của hồi môn để trả nợ cho anh ấy, đến đầu năm 2011 cháu sinh em bé, nhưng anh ấy không thay đổi vẫn tiếp tục nợ nần, và không có khả năng chi trả nên anh ấy phải nghỉ việc nhà nước.

co-nen-chia-tay-khi-chong-bai-bac-no-nan

Cháu sinh được gần nửa tháng thì hai mẹ con cháu phải về nhà ngoại ở, vì chồng cháu không đi làm, từ ngày cháu về nhà ông bà ngoại. Ông bà nội không hỏi thăm cháu nội, hai nhà cách nhau khoảng 80km, cũng không ra thăm cháu, cháu cũng rất buồn vì điều đó, ông bà nội nghỉ hưu nhưng cháu nội được 7 tháng thì phải đi gửi trẻ vì cháu phải đi làm (cháu thấy người ta thường quý cháu ngoại hơn hay sao ấy).  Thời gian gần đây cháu còn phát hiện ra chồng cháu nói chuyện với một người con gái khác rất thân thiết, cháu cũng đã nói anh ấy hứa không nói chuyện nữa nhưng lại dùng 1 số điện thoại khác để 2 người nhắn tin và nói chuyện với nhau…Bạn bè cháu có những người biết chuyện thì khuyên nên chia tay, bạn bè cháu bảo là nợ chứ không phải là chồng…cháu thực sự rất bối rối …?

1 BÌNH LUẬN

  1. Cuộc sống gia đình có nhiều vấn đề mà nếu cả hai vợ chồng cùng thông cảm, sẻ chia thì sẽ trải qua. Các bạn đang ở trong giai đoạn đầu tiên của cuộc sống vợ chồng: con nhỏ, công việc không ổn định, phải nhờ vả gia đình nội ngoại cả về kinh tế. Bạn đang phải vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ, chồng không có công ăn việc làm, lại thấy bố mẹ chồng không quan tâm đến cháu nội nên có nhiều bức xúc, căng thẳng. Bạn có nghĩ rằng chồng bạn cũng nhiều bức xúc cần được sẻ chia không? Vì chồng bạn cảm thấy mình đang yếu thế trước bạn phải ở nhà bố mẹ vợ, mặc cảm mình không lo được vợ con, vợ thì trách móc, công việc thì không như ý. Chồng bạn cũng cần có người bạn để chia sẻ, và thế là khi gặp được một người khác tỏ ra thông cảm thì hay nói chuyện tâm sự. Bạn càng cấm thì chồng bạn lại càng muốn liên lạc với người bạn ấy chứ chắc chắn chưa có chuyện “trăng hoa” gì? Bạn ạ, để có cuộc sống gia đình hạnh phúc thật không dễ dàng gì, nhất là ở trong giai đoạn khó khăn như vậy. Bạn nên bình tĩnh, suy xét trước sau, đừng vội vàng kết tội chồng về mọi chuyện mà hãy sát cánh bên chồng tâm sự, cùng chăm sóc con nhỏ, cùng trải qua giai đoạn khó khăn về kinh tế. Chắc chắn khi có kinh tế gia đình vững vàng rồi mọi chuyện sẽ dần qua, chồng vẫn là chồng chứ không phải là cái “nợ ” đâu bạn ạ.

Comments are closed.