Xin chào trung tâm tư vấn. Con năm nay 23 tuổi có một chuyện khiến con rất lo lắng và buồn phiền không biết nên thế nào con xin nhờ trung tâm tư vấn tư vấn giùm con với. Con với người yêu có thể coi là bằng tuổi vì con sinh năm 1991 còn người yêu sinh năm 1989 nhưng cả hai đều khai sinh trong giấy tờ là 1990. Cả hai yêu nhau từ khi cùng học chung trên giảng đường đại học, ra trường hai đứa lại làm chung cơ quan. Hai đứa bàn bạc năm sau cưới vì gia đình bạn trai có ông nội bị bệnh nặng, hai đứa bàn bạc với nhau là sẽ ở riêng vì nhà cách cơ quan cũng khá xa.

Nhưng giờ ba mẹ anh ấy không cho bảo phải ở nhà anh ấy để chăm sóc bố mẹ vì nhà anh ấy có chỉ mình anh ấy là con trai còn con gái thì tới 6 người, con có nói với anh ấy là nhà xa cơ quan thì phải có ở gần để đi làm cho thuận tiện công việc với sau này con cái đi học sẽ gần hơn… Nhưng bố mẹ anh ấy lại bảo nhà cửa ở đây không ở vô đó ở làm gì, nếu muốn có thể thuê phòng trọ nghỉ tạm vào buổi trưa còn chiều tối thì về nhà ở quê. Nhưng con nghĩ lương hai đứa được 5 triệu nếu còn mất tiền thuê trọ thì lấy gì mà sống, mà cũng không thể kéo dài như vậy cả đời được. Thà ở trọ hẳn đây rồi vợ chồng dành dụm sau này mua nhà ở chư cứ chạy vô chạy ra như vậy con thấy không thoải mái, với lại chưa lấy nhau mà anh ấy sợ không có ai chăm sóc bố mẹ anh ấy rồi. Nhưng giờ có chuyện có khó khăn hơn là mẹ anh ấy lại bị bệnh cũng thuộc loại nguy hiểm và muốn cưới sớm để có cháu bồng cháu bế và muốn con ở ngoài để chăm sóc, nhưng thực sự là con không thể làm được điều đó, vì từ nhỏ con đã sướng quen rồi với lại điều cơ bản là con nghĩ tới tương lai hai đứa hơn  nữa con là dân tỉnh lẻ xa quê hương vào thành phố cũng mong lấy tấm chồng khá giả cho đỡ vất vả sau này…

chua-cuoi-ma-viec-nha-chong-da-ngap-den-vai

Với lại ba mẹ con lại không cho con ở như vậy, vì thực sự nhà anh cũng nhỏ lắm chui ra chui vào cả 5 người, gồm bố mẹ anh, hai vợ chồng và 1 đứa em gái chưa lấy chồng. Trong khi đó bạn bè con ai cũng lấy chồng giàu sang nhà này nhà nọ còn con thì… nhiều lúc thấy tủi thân lắm… Cũng không biết có phải là con ích kỉ hay không? Nhưng ai cũng nói rằng một mình con không thể sống nổi với 6 bà o và một bà mẹ chồng đâu, nên con rất buồn, con lại quá yêu anh ấy, nhưng anh ấy thì lại toàn nghe mẹ với mấy chị trong nhà thôi! Con cũng là người biết điều nên việc chăm sóc gia đình chồng chắc con sẽ làm tốt, nhưng khổ nỗi hai đứa đều nghèo quá đi, lấy chồng cũng không mở mặt với thiên hạ được. Con xin trung tâm tư vấn cho con một hướng đi, con đang rất cần để quyết định tương lai mình! Con xin cảm ơn ạ!

moc_mien…@yahoo.com.vn

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn là cô gái sinh ra đã sống sung sướng, nay còn trẻ, mà trước mắt đã bao nhiêu việc chờ sẵn như chăm sóc ông nội ốm nặng, mẹ chồng bệnh hiểm nghèo, sớm đẻ con cho họ vui, phải ở chung để chăm sóc nhà chồng… các chuyên gia sợ bạn không gánh nổi gánh nặng này. Đặc biệt, sự khó khăn về kinh tế, sự lo lắng phải đối mặt với sáu cô em chồng và một mẹ chồng, nhà lại xa cơ quan, lương vợ chồng lại thấp, lại thấy bạn bè lấy chồng khá giả, vẻ vang, nên bạn chưa thật sự toàn tâm toàn ý với mối quan hệ này. Bạn còn có quá nhiều điều cần suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định. Hãy nhớ, tình yêu chỉ là một trong những yếu tố làm nên hôn nhân hạnh phúc, chứ nó không quyết định hoàn toàn.

    Khi trong lòng còn nhiều điều chưa thông, hãy đừng vội làm đám cưới. Hãy dành thời gian để làm việc (vì bạn và anh ấy cũng mới ra trường), tích lũy kinh nghiệm, vốn sống và tiền bạc cho cuộc sống hôn nhân mai sau. Lấy nhau không khó, nếu bạn “gật đầu”, có thể sau một tuần đã lên xe hoa, về làm dâu nhà người. Nhưng có sống với nhau hạnh phúc hay không mới khó. Thi gian giúp bạn nhìn nhận các vấn đề sâu hơn, kỹ hơn. Bạn chỉ chấp nhận lấy anh ấy khi với bạn “tình yêu là điều quý giá nhất” và “lấy được anh ấy là niềm hạnh phúc lớn nhất” của bạn, nghèo đói bạn cũng không suy nghĩ gì, chăm sóc bố mẹ chồng, ông nội chồng và làm mọi việc để phục vụ gia đình ấy với bạn là “chuyện nhỏ”, bạn cố gắng làm để được chồng yêu. Đặc biệt, khi thấy bạn bè có chồng khá giả, sống sung sướng, bạn thương họ, tự hào mình hạnh phúc hơn họ… Nếu chưa được như thế, đừng dại để ai đưa đẩy mình đi.

Comments are closed.