Xin chào các chuyên gia tư vấn tâm lý, em 22 tuổi và mới lập gia đình được 5 tháng. Sau khi cưới một tháng thì vợ chồng em có em bé. Chồng em làm xa nhà 30km và thường xuyên phải trực nên ít khi về nhà, em sống cùng bố mẹ chồng. Thời gian đầu mới cưới vợ chồng em thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau và đã 2 lần anh đã đánh em dù em đang mang thai. Nguyên nhân là do em nóng vội muốn biết rõ mọi chuyện, không cho anh ngủ bắt anh phải dậy nói chuyện, dù em cũng có lỗi nhưng em cảm thấy rất buồn. Em biết chồng em cũng không muốn đánh em. Sau mẹ chồng em khuyên bảo rồi vợ chồng em lại bình thường. Từ đó đến nay chồng em cũng đã thay đổi tốt lên. Em cũng không nóng tính nữa. Chồng em biết quan tâm đến mẹ con em hơn , khi tức giận anh cũng không hành động như trước mà biết kiềm chế hơn. Chồng em bản chất là người tốt, đôi lúc hơi vô tâm nhưng anh cũng khá cọc tính.

chong-xung-may-tao-khi-buc-minh

Cách đây mấy ngày mẹ chồng em gần 50 tuổi bị cao huyết áp, đi khám bệnh về thì tình trạng bệnh không tốt mà còn mệt mỏi hơn. Bình thường buổi trưa em xin về nhà mẹ đẻ ăn cơm vì mẹ chồng em còn bận chăm cháu ngoại, em ở bên đó hầu như không có thời gian nghỉ trưa, đi lại vất vả. Chồng em biết mẹ bị ốm vậy kêu em từ giờ trưa về nhà đi chợ nấu cơm, nói em thời gian này vì anh một chút. Em chưa đồng ý hay không chỉ có nói với chồng em là chăm mẹ thì được chứ còn đứa cháu ngoại năm nay học lớp 1, mẹ nó đi học xa tối mới về thì em không chăm nổi, với lại bố nó cũng đi làm cũng cơ quan như em, công việc cũng vậy, thời gian này anh em trong nhà chia sẻ công việc cùng nhau, sau này bố mẹ già ốm yếu hơn nữa thì sao, không thể việc nhỏ vợ chồng em lo hết, việc lớn cũng vậy thì anh em trong nhà có tâm lý ỷ lại. Vậy mà chồng em nổi cáu, kêu em là chị dâu mà tị nạnh, làm con dâu mà không hiếu thảo, ỷ có thai không chịu làm gì rồi đe dọa em nếu trưa không về nấu cơm thì tối về anh sẽ đánh em, đuổi em lên nhà mẹ đẻ. Sau em nói lại kêu chỉ muốn góp ý thôi, em không có ý từ chối việc chăm mẹ vậy mà anh tiếp tục chửi em và xưng mày tao, chửi tục nữa.

Em thật sự thấy thất vọng và chán nản. Em nghĩ vợ chồng cũng có lúc này lúc kia, nhưng tại sao anh lại có thể nói những lời làm em tổn thương. Trước cũng có vài lần anh cũng nói kiểu đó, em cũng góp ý và anh đã xin lỗi em, hứa không vậy nữa. Giờ chuyện này lại lặp lại. Em cảm thấy chồng em không muốn nghe em góp ý gì và cảm thấy anh không biết nghĩ cho em, em mà phản ứng lại là có chuyện. Hai ngày nay chồng em không về mà ở lại cơ quan luôn. Em thấy buồn và nhớ anh lắm nhưng cũng giận anh vô cùng. Em phải làm sao đây? Em bỏ qua nhiều lần, góp ý miết mà anh không thay đổi, giờ em thấy sợ và nản lắm.

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.