Các anh chị ơi giúp em với, em phải làm sao bây giờ. Em và chồng em kết hôn được 6 tháng nay nhưng cuộc sống vợ chồng em thực sự đôi lúc làm em ngạt thở.  Em sinh năm 1990 còn chồng em sinh năm 1985. Trước khi lấy nhau thì em và anh ấy làm cùng công ty, nhưng trước khi cưới thì em nghỉ ở đó. Cưới xong em đi làm ở chỗ khác. Chồng em thường đưa đón em đi làm mặc dù công việc em làm hay về muộn hơn anh ấy và chỗ em làm bây giờ cũng xa hơn chỗ anh ấy làm gần 2km.

chong-suot-ngay-doa-tu-tu-vi-ghen

Thời gian gần đây chồng luôn nghi ngờ em, hễ em nhắn tin hay có điện thoại của ai gọi đến là chồng lại tỏ ra giận dữ không hài lòng. Lần đỉnh điểm là có anh bạn em gọi điện cho em nhưng em không nghe máy thế là chồng lấy điện thoại của em vờ nhắn tin cho anh ấy. Sáng hôm sau khi đưa em đi làm rồi anh ấy không quay lại công ty mà đi lang thang rồi nói với em là nghỉ làm ở công ty đó đi xin chỗ khác.Trong ngày hôm đó anh ấy luôn luôn nhắn tin cho em nói em là em không quan tâm đến chồng, chồng suy nghĩ gì cũng không biết, chồng nhắn tin thì không trả lời còn người khác nhắn tin đến thì trả lời nhanh thế. Em không trả lời. Anh ấy bảo em cho số điện thoại của anh bạn em hôm trước nhưng em không cho thế là chồng em nói vậy thì anh phải đi giết thằng bạn em đó. Em cũng không trả lời. Thực sự em không trả lời vì em cảm thấy quá mệt mỏi vói những việc chồng em làm rồi. Anh ấy nói là em không trả lời anh chắc em không cần anh nữa. Vậy thì anh sẽ chết, nếu 6 giờ tối anh không về thì em nói với ba mẹ hộ anh là không phải đi tìm anh đâu anh tự tử, em nói với mẹ là tách ảnh cưới ra làm ảnh thờ vì anh tự tử nên không toàn thây nên không có ảnh, anh xin em hãy nghe điện thoại để anh được nghe giọng em lần cuối. Em không trả lời một phần vì em không biết phải làm thế nào, một phần còn vì đây không phải là lần đầu anh ấy dọa em như thế nữa.

Không biết làm thế nào em đã gọi điện cho anh bạn thân của Anh ấy. Bạn anh ấy khuyên em nên nghỉ buổi chiều về nhà nói với ba mẹ chồng, thứ nhất là nhỡ anh ấy làm liều, thứ hai là để nhờ ba mẹ em can thiệp hộ. Sau hôm đó thì ba mẹ cũng nói anh ấy và anh ấy cũng xin lỗi em và chúng em cũng hứa là vợ chồng mình bắt đầu lại từ đầu, quên đi quá khứ không nhắc lại bất kỳ điều gì nữa. Nhưng tối hôm sau khi 2 vợ chồng đang ở trong phòng thì đột nhiên anh ấy hỏi là tại sao em lại quan tâm đến người ta như thế (tại hôm trước em có giúp một anh ở công ty cho anh ấy kịp giờ về đi đón người yêu nên về muộn hơn một chút, chồng em hỏi thì em lại kể lại như thế) mà không nghĩ đến chồng ở nhà mong nhớ vợ về từng giây từng phút một, câu trước câu sau em nói là thôi qua rồi thì cho qua đi anh em không muốn nhắc lại nữa thì anh ấy càng nói nhiều hơn. Em bực mình em nói em không nói chuyện với anh nữa thế là em đứng dậy đi ra ngoài, chồng em cũng nổi khùng nên ném hết sách vở của em, “này thì đi luôn đi” rồi còn rút hết ổ cắm máy tính ra. Đến lúc này em cũng không cần nữa, em giỡ quần áo ra định đi luôn nhưng chồng em đã kịp gọi ba mẹ vào. Ba mẹ nói ba mẹ thay mặt chồng em xin lỗi em, dù có thế nào thì em cũng không được đi đâu. Ba mẹ nói vậy em cũng không nỡ đi, rồi chồng lại xin lỗi nữa.

Được vài ngày sau chồng em lại nói là em đi làm em mải kiếm tiền quên mất cả chồng, em lo cho công việc của họ hơn là lo cho chồng. Bình thường em đi làm nghỉ chủ nhật nhưng chủ nhật này sếp em đi hội thảo ở Đà Nẵng nên nói em đi chủ nhật em có nói vói chồng là như vậy, anh ấy tỏ ra không thích. Anh ấy rủ em chủ nhật đi làm thì chiều thứ bảy nghỉ về đi chơi với anh, công ty anh hết việc sếp đang cho nghỉ tạm thời, nhưng em không nghỉ vì hôm nay sếp không ở đó. Thế là chồng em nói em là: Em luôn nói em yêu anh quan tâm đến anh nhưng tất cả chỉ là giả tạo, giờ này thì chấm hết không có gì nữa anh cũng sẽ không hỏi không nói gì em nữa, cuộc tình mình giờ chỉ là con số không… Và đúng vậy chiều nay về nhà em hỏi không nói em gọi anh ấy cũng không thưa không gì cả. Giờ em phải làm sao đây. Anh chị trong trung tâm giúp em với.

Gửi bởi: Vũ Thị Hồng

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.