Chào các anh chị ! Em có chuyện rắc rối trong cuộc sống gia đình, rất mong các anh chị cho em lời khuyên !

Em năm nay 32 tuổi, chồng em 35 tuổi, gia đình đã có 2 cháu 1 con trai 6 tuổi và 1 con gái 2 tuổi. Chúng em lập gia đình được 6 năm sau 4 năm yêu nhau. Vợ chồng em đều là công chức nhà nước, cuộc sống yên ấm, ổn định và vợ chồng luôn tình cảm, quan tâm đến nhau.

Nhưng từ tháng 10 năm ngoái, chồng em có quen một người con gái qua facebook và ở cùng thành phố với nhau. Chồng em đã qua lại với con bé đó nhiều lần, đã mấy lần em phát hiện. Chồng em đã nhận lỗi nhưng cho đến nay vẫn tiếp tục. Con bé đó trước kia đã có một đời chồng, có một con trai 8 tuổi và có một quá khứ không tốt đẹp gì. Hiện tại cũng đang làm massage ở một khách sạn lớn.

Chồng em bảo từ khi gặp chồng em, con bé kia đã thay đổi bản thân và sống tốt hơn. Nên dù bị em phát hiện chồng em vẫn nói là bây giờ nó cần anh và anh không nỡ bỏ rơi nó lúc này, và xin em cho anh một thời gian. Em đã tin, đã tha thứ và lại quan tâm yêu thương anh dù trong lòng em đau như cắt và không thể quên được. Chồng em vẫn nói cảm ơn em vì điều đó. Nhưng mới đây em đọc được tin nhắn trong máy chồng em, và phát hiện ra chồng em vẫn quan hệ tình cảm với con bé đó. Chồng em thú nhận là có tình cảm thật với con bé đó, nhưng vẫn yêu vợ con và gia đình là số 1. Và nói đó chỉ là gia vị cuộc sống thôi, nó chỉ như phù du tự đến rồi tự đi.

Em đã mất hết niềm tin nơi chồng và có ý nghĩ muốn chia tay. Nhưng em vẫn còn rất yêu chồng và thương con nên chưa biết phải quyết định như thế nào. Chồng em xin lỗi, nói biết phải làm thế nào để xin em tha thứ và cho anh xin thời gian. Em thực sự không biết phải làm thế nào, em không muốn gia đình tan vỡ. Nhưng nếu tiếp tục tha thứ thì lại sợ chồng em tiếp tục lừa dối em. Chồng em bảo anh ấy hiểu biết việc làm của mình là sai nhưng chưa thắng nối ý trí. Biết việc chia tay nó là khó nhưng anh ấy sẽ làm được. Em không biết có nên tin chồng em 1 lần nữa không. Làm thế nào để kéo anh ấy về với gia đình và chấm dứt hẳn được với con bé kia. Em phải nói thêm là con bé kia khá xinh và hấp dẫn. Chồng em thì công việc phải trực đêm ở cơ quan nên em không thể quản lý được hết thời gian, mà chỉ biết đặt niềm tin vào chồng thôi.

Em đang rất đau khổ, em đã đưa 2 đứa con về bà ngoại mấy hôm và nói với chồng là cần thời gian để suy nghĩ. Thực sự em không biết phải làm sao. Mong các anh chị cho em lời khuyên để vượt qua chuyện này, em xin chân thành cảm ơn.

Thiên An

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được "Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến". Chúng tôi sẽ lắng nghe và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.