Tư vấn tâm lý – Được chồng mua tặng một bó hoa hồng rất đẹp, Hiền không tránh khỏi buồn tủi. Vì chồng Hiền chỉ muốn ‘chuộc tội’ lạnh nhạt chăn gối đã gần 2 tháng nay.

Ban đầu, thấy chồng “xuống dốc”, Hiền nghi ngờ anh có người thứ ba. Thấy không có bằng chứng gì, cô nghĩ chắc do mình không còn hấp dẫn. Hiền chăm chỉ tham khảo những “mẹo” mới, mua thêm váy ngủ và sữa tắm thơm. Nhưng cô chẳng có dịp “thể hiện” vì mỗi lần thấy vợ lại gần, chồng cô lại tỏ ý xa cách.

Buồn chán và khóc cũng nhiều, Hiền tâm sự, cô cố gắng kiên nhẫn thêm. Bởi cô nghĩ, chắc do chồng mình mệt mỏi quá. Hiền đã tìm hiểu vấn đề thông qua bạn bè và đồng nghiệp của chồng nhưng không thu được tin gì có giá trị. Cô cũng tạo ra những buổi đi chơi cho hai vợ chồng, những bữa cơm ấm cúng và ngon miệng để chào đón chồng. Tuy nhiên, chồng cô vô cùng hờ hững trong tình cảm . Không kìm nén được, Hiền khóc lóc giãy bày thì chồng chỉ ngồi im. Hôm sau, dù được chồng chủ động mua hoa tặng nhưngHiền không thấy vui.

Cô tủi thân vì nghĩ chồng không tin tưởng mình. Có gì vợ chồng nên trao đổi với nhau. Đằng này, anh cứ im im làm cô rối trí.

Cùng cảnh với Hiền, Quỳnh (Từ Liêm, Hà Nội) cũng không thể lý giải nổi vì sao gần đây chồng mình lãnh cảm với mọi thứ, kể cả “chuyện đó”. Cô kiên nhẫn gần gũi chồng nhưng càng gần thì chồng cô càng tránh xa. Chồng cô cứ đợi khi cô ngủ thật say mới rón rén lên giường và ngủ luôn tới sáng. Sau một vài lần “chủ động” và bị thất bại, giờ Quỳnh mặc kệ mọi thứ vì cô bảo, có nói ra cũng chỉ buồn thêm.

chong-bong-dung-ho-hung-chuyen-chan-goi

Chị em không nên ôm nỗi buồn, dằn vặt bản thân hoặc luôn bị ám ảnh với suy nghĩ tiêu cực… (Ảnh minh họa)

Im lặng không phải là giải pháp

Chồng bỗng dưng “xa cách” sẽ khiến người vợ tủi thân. Nhiều chị em sau vài lần cố gắng nhưng thất bại đã tự động “chui mình trong vỏ ốc”… ôm nỗi buồn, dằn vặt bản thân hoặc luôn bị ám ảnh với suy nghĩ tiêu cực như chồng có bồ. Nặng hơn thì muốn cặp bồ, bỏ chồng hoặc phó mặc bản thân.

Hãy tập trung vào tìm hiểu nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này vì cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Nếu bắt đúng mạch thì việc bốc thuốc mới thành công. Điều này ai cũng biết nhưng để thực hiện thì vô cùng khó. Bởi vì không phải anh chồng nào cũng muốn hợp tác với vợ. Một mình người vợ đơn độc trong cuộc chiến này thì thành công chỉ còn lại một nửa.

Vì thế, âm thầm tìm hiểu là tốt nhưng trao đổi thắng thắn cũng tốt hơn. Có thể nói vui: “Em thấy anh dạo này thế nào ấy? Hay là có em nào rồi?”, giả sử nếu chồng bận bịu quá thì sau “cú động” này cũng biết cách điều chỉnh. Còn nếu chồng tỉ tê tâm sự thì người vợ đừng vội than vãn hay đổ lỗi mà hãy cùng hợp tác với chồng. Ví như anh ấy nói: “Anh cũng chẳng biết nữa, chỉ thấy người mệt mệt” hoặc những dấu hiệu khác như kém ăn, kém ngủ, thờ ơ với mọi thứ thì có thể do sức khỏe của anh ấy không tốt. Trường hợp này, thời gian và sự quan tâm của người vợ sẽ giúp ích.

Nếu thấy khó khăn thì có thể gửi tin nhắn hoặc email. Cách này có thể được hồi âm nhưng cũng có khi, thư gửi đi rơi vào… im lặng. Người vợ nên nhắn tin như cách để chia sẻ, thay vì buộc tội hoặc hỏi lý do dồn dập khiến chồng lúng túng. Nếu tin nhắn chỉ như chia sẻ thì khi không được hồi âm, người vợ cũng bớt thất vọng hơn.

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được "Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến". Chúng tôi sẽ lắng nghe và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.