Nếu một người đàn ông muốn làm người chồng chiều vợ, tốt nhất hãy coi những bà vợ như những đứa trẻ hư hoặc những người… điên.

‘Chiều vợ không khác gì chiều người… điên’
ảnh minh họa
Không phải người đàn ông nào cũng biết cách chiều vợ. Nhưng thật bất ngờ khi người đàn ông nức tiếng chiều vợ này lại “khai” để làm được điều tốt đó, anh ta phải coi vợ không khác gì người… điên.

Chiều, nhường nhịn vợ là một trong những đức tính tốt đẹp của người đàn ông. Nhưng ở Việt Nam, tôi không thấy nhiều người được như anh. Anh cảm giác thế nào về điều này?

Điều cô thấy là điều đương nhiên. Tôi là thiểu số và không thể nhân rộng mẫu người như tôi trên đất nước hình chữ S này. Đàn ông không chiều vợ ở Việt Nam hoàn toàn là điều tất yếu!

Anh có biết anh nói thế anh sẽ trở thành một tên đểu và bị ném đá không?

Có chứ! Nhưng nếu trước mặt một người phụ nữ khác, tôi sẽ cười và nói với cô ấy là tôi đùa. Phụ nữ chỉ cần như vậy là sẽ nghĩ đàn ông đùa thật. Cô ta không tin đàn ông có thể đang nghĩ cô ta dở hơi, hâm hấp. Cô ta cứ nghĩ đàn ông chiều vợ là đàn ông tốt hết trên đời. Đến một lúc cô ta thấy mình không được nhường nhịn, không được chiều nữa thì phán câu xanh rờn: Đồ đểu!

Vì phụ nữ luôn có kiểu tư duy không chịu nổi những phản biện trái chiều nên cứ thấy ai phê bình hoặc phản biện là nhảy dựng lên. Đàn ông mà không tránh, không chiều vợ đều là những tên đểu. Mà những người phụ nữ quá quắt đều đóng vai những cô dịu dàng. Chỉ cần một tí sơ hở là lộ nguyên hình là những bà la sát (cười lớn).

Vậy anh chiều vợ chỉ là cách để che mắt thế gian?

Không, tôi chiều thật. Nhưng tôi để cách nhìn khác cho việc ấy. Chiều vợ như chiều một sinh vật đỏng đảnh, khó đoán và dở hơi. Đàn ông tính tình thống nhất. Tất cả những thằng đàn ông bị chê là đàn bà đều có tính tủn mủn, thất thường.

Lúc vui miệng thì các bà hay phán đàn ông thế, cả xã hội cũng công nhận thế. Nhưng có ông nào chẳng may lỡ mồm chê vợ là dở hơi, thất thường là sẽ bị các bà lăn đùng ăn vạ. Đố các bà dám nhận các bà có tính như thế. Thế mà lúc nào cũng mạnh mồm chê đàn ông đểu, chửi rủa đàn ông.

Cách bạn đối xử sẽ phản ánh cách người khác đối xử với bạn như thế nào. Các chị phụ nữ cần được yêu, được chiều thì đàn ông cũng thế. Chỉ có điều, khi được yêu, được chiều thì các chị lại không chiều lại người ta. Có chiều thì cũng như một cái máy, kém thông minh và tế nhị.

Có chị thì cứ nghĩ chăm chút bữa ăn cho chồng là mọi thứ sẽ ổn. Có chị cứ nghĩ chuyện chăn gối tốt thì cuộc sống vợ chồng cũng tốt,… Nói chung, đàn ông trừ việc đi ra ngoài có thể có bồ, còn lại đối xử với vợ lúc nào cũng tuyệt vời. Nhưng phụ nữ không được như thế đâu. Và đó là lí do tại sao vẫn có những tên chồng được mệnh danh là chồng đểu, vũ phu,…

Nhưng rốt cuộc, cái anh gọi là chiều vợ thật là thế nào? Có “chỗ nào” để túm ra được rằng đó là chiều thật?

Thì chiều như chiều một đứa trẻ con hư. Hoặc cách khác đi, tôi chiều vợ như chiều một người… điên. Chỉ có chiều những người như thế mình mới đủ kiên nhẫn lúc nào cũng nhẹ nhàng và không nổi điên lên. Tôi nghĩ đàn ông lấy vợ nên tư duy theo cách đó.

Anh nói có quá không?

Về mặt lý thuyết thì quá. Nhưng thực tế, nếu tôi không nghĩ thế tôi sẽ không còn cách nào khác là cãi nhau hoặc là thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Cuộc sống là thế mà!

Có mấy lần tôi và anh em trong cơ quan đi uống bia với nhau, ông nào cũng kêu ca vợ khó chịu. Rồi bài ca của lũ đàn ông vợ con rồi là: Sao ngày xưa yêu chúng nó (xin lỗi chị em) không thế, lấy mình nó mới hâm là thế nào? Tôi nghĩ các chị phụ nữ cũng chẳng trả lời được điều đó. Mà tôi cũng không điên, không dại để nói với các chị là các chị cực kỳ hâm.

Hồi tôi mới cưới vợ, mọi thứ vẫn còn mới mẻ. Tôi dại dột kể chuyện làm ăn, tâm sự chuyện bạn bè với cô ấy. Chuyện làm ăn thì cô ấy phát biểu: Anh làm gì thì làm. Nhưng chuyện tâm sự, cô ấy nghe chăm chú. Tưởng có thể chia sẻ được những vấn đề thầm kín với vợ, ai dè cô ta lấy những điều đó để khóc lóc, bảo tôi là có những mối quan hệ ngoài luồng khi hai vợ chồng mâu thuẫn.

Mà lúc yêu, tôi cũng chọn lựa kỹ lắm rồi. Tôi chọn người hiểu biết, dịu dàng, hòa nhã. Tôi sợ gặp phải những cô vợ quá đáng làm mình phát điên. Thế mà bản chất vợ tôi lại không phải như vậy.

Tôi chọn giải pháp im lặng, không chia sẻ. Và lúc nào tôi cũng tìm cách làm cho cô ta cảm thấy yên tâm. Những rắc rối của tôi, tôi cũng không nói gì với cô ấy. Cô ấy cứ không biết gì là mọi thứ tốt đẹp. Chiều vợ thực ra cũng chỉ có từng ấy việc thôi. (Cười lớn!).

Vấn đề là anh có hài lòng với điều anh đang làm không? Và nếu chị ấy biết những gì anh đang cư xử, anh có nghĩ mọi thứ tệ hơn không?

Căn bản là tôi ứng xử thế nào thôi. Chứ những bà vợ là những bà đồng bóng. Lúc tức thì khóc bù lu bù loa lên, đòi ly hôn, đòi đập phá, nói chồng là thứ này thứ kia… Nhưng cuối cùng, các bà vợ mãi là những bà vợ. Vì họ chẳng thể làm gì khác được. Ai dám đánh đổi vị trí vợ lấy vị trí người tình nhỉ?

Tôi nghĩ, nếu người vợ nói là nhịn chồng vì con, thì người đàn ông cũng có quyền nói thế. Chúng tôi chiều vợ vì con. Nếu chỉ có hai người, không sống với nhau có thể đi luôn. Nhưng khi có con, chúng tôi hi sinh vì con để chiều vợ. Các chị nên hiểu thế để đừng có tâm lí được voi, đòi tiên.

Sự chiều chuộng của đàn ông cũng có giới hạn. Khi có những đòi hỏi hơn nữa của người vợ, người chồng mà mệt mỏi, cô vợ sẽ hết quyền ưu tiên. Và như vậy, giống câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng ấy!

Tôi cảm ơn anh về những chia sẻ. Thật tiếc khi người đàn ông hiếm hoi biết chiều vợ lại chiều theo kiểu đó! Nhưng dẫu sao, tôi cũng muốn chọn cách im lặng!

Theo xaluan