Nhiều bạn gái đã trót chung sống, nghĩ rằng sẽ khó có ai chấp nhận lấy một cô vợ “đã có người dùng rồi”, nên dù khổ vẫn cố gắng chịu đựng, miễn là lấy được người đó làm chồng…

Chào các chuyên gia tư vấn! Em năm nay 23 tuổi, em có một chuyện rắc rối mà không biết giải quyết sao cho đúng. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Em và bạn trai quen nhau được 3 năm và tụi em định tiến tới hôn nhân trong năm tới. Tụi em quen nhau cả hai gia đình đều biết và rất ủng hộ. Vì vậy tụi em quyết định sống như vợ chồng với nhau. Nhưng cuộc sống không như em mong đợi. Những lúc bình thường anh ấy rất yêu thương, chiều chuộng em. Nhưng đến khi anh ấy nổi điên lên thì không ai có thể kiềm chế được cơn tức giận của anh ấy. Rất nhiều lần anh ấy đã đánh em vì em không làm đúng với những gì anh ấy nói dù chuyện đó rất nhỏ. Tính em rất bướng, anh ấy muốn em làm như thế này thì em toàn làm ngược lại ý anh ấy vì lúc đó em cũng đang tức giận. Mỗi lần như thế em tức quá và nói chia tay anh ấy khóc lóc, xin lỗi em và hứa là sẽ không bao giờ làm như vậy nữa. Vậy là em lại mủi lòng và cho anh ấy cơ hội, nhưng đâu rồi lại vào đó.

song-thu

Trong tình yêu em ghét nhất là những người đàn ông bạo lực. Nhưng vì tụi em đã quen lâu như vậy và cũng rất yêu nhau em không muốn kết cục là phải chia tay. Anh ấy chỉ có một nhược điểm là rất nóng giận, mỗi khi nóng giận là không kiềm chế được bản thân và đánh em. Em rất sợ nhưng không muốn chia tay anh ấy!

Mong chuyên gia tư vấn giúp em có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không? Và tụi em phải làm gì để cải thiện bớt tính nóng giận trong con người anh ấy. Em xin chân thành cảm ơn!

huongpham…@gmail.com

1 BÌNH LUẬN

  1. Hiện nay, tỉ lệ ly hôn giữa các cặp vợ chồng trẻ và trung niên ở thành phố chiếm 25% số cặp vợ chồng kết hôn, nghĩa là cứ 4 đôi đưa nhau ra ủy ban nhân dân phường, xã làm đăng ký kết hôn thì có 1 đôi đưa đơn ra tòa ly dị. Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly hôn hiện nay là ngoại tình, đứng thứ hai là bạo lực gia đình. (thực ra ngoại tình cũng là một dạng bạo lực gia đình, nhưng nó quá phổ biến, nên các nhà nghiên cứu tách riêng nhóm này ra).

    Bạn đã chọn “sống thử”, tức là nếu thấy hay thì ở, dở phải thay đổi (thế mới gọi là thử chứ!). Sau một thời gian bạn nhận ra cuộc sống chung này không mang lại hạnh phúc cho bạn, vậy ai cấm bạn bỏ đi? Nhiều bạn gái đã trót chung sống, nghĩ rằng sẽ khó có ai chấp nhận lấy một cô vợ “đã có người dùng rồi”, nên dù khổ vẫn cố gắng chịu đựng, miễn là lấy được người đó làm chồng. Nhưng một thời gian sau, hầu hết họ đều than thở rằng “biết thế ngày ấy không cố gắng níu kéo, thì bây giờ đỡ khổ”.

    Bạn có hai hướng giải quyết mối quan hệ này. Một là học cách chịu đòn, người yêu mắng cứ khóc cho hả dạ, người yêu đánh không được khóc to, người yêu bảo sao nghe vậy, người yêu gây ra lỗi, mình cứ xin lỗi anh ấy. May ra như thế thì đỡ bị đánh hơn. Nhưng rồi anh ấy sẽ bảo bạn là “cục thịt”, “là ngu đần” cho mà xem. Hai là, hãy nói chuyện tử tế với anh ấy, thú nhận rằng bạn không nhìn thấy tương lai tươi sáng, bạn muốn dừng lại. Bạn phải kiên định với sự lựa chọn của mình, bởi khi bạn định bỏ đi, anh ấy sẽ khóc lóc, hứa hẹn và có thể cố gắng “ngoan ngoãn” trong một thời gian ngắn, mục đích là đưa được bạn vào tròng, rồi tính sau. Không ai có thể làm bớt tính nóng giận, gia trưởng của anh ấy, trừ một người con gái dũng cảm “lành làm gáo, vỡ làm môi (muôi)”. Người gây bạo lực, gia trưởng đôi khi thấy người kia càng nhún nhường, lại càng lấn tới. Ngược lại, không ít anh chồng gia trưởng đã phải “ngoan ngoãn” khi sống với người vợ “cao tay” hơn chồng. Mềm nắn, rắn buông là vậy!

Comments are closed.