Trong khi tôi đang nơm nớp lo sợ chồng mình phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng thì chính chồng tôi lại cặp kè với vợ của người tình tôi. Nếu sự việc bại lộ thì có lẽ thiên hạ sẽ cười vào mặt chúng tôi không thương tiếc.
Tôi là một nhân viên ngân hàng, còn anh là giám đốc của một doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi quen nhau trong một lần giao dịch và anh có xin số điện thoại của tôi để tiện liên hệ nhờ giúp đỡ về thủ tục. Một vài lần đi uống cà phê và ăn trưa cùng nhau thì chúng tôi nảy sinh tình cảm. Chúng tôi có chat và gọi điện thường xuyên trong giờ làm, chủ yếu là công việc nhưng cũng xen kẽ nói chuyện phiếm, nhưng tuyệt nhiên không nói chuyện khi đã về nhà.
choang-vang-chong-cap-bo-voi-vo-cua-nguoi-tinh

Ngoại tình kép – khái niệm mà tôi chưa bao giờ hình dung ra (ảnh minh họa).
Anh có tâm sự, anh có vợ đang là chủ của một tiệm Spa khá lớn ở Hà Nội, và có một con gái nhỏ 4 tuổi. Vợ anh khá xinh đẹp và cá tính, cô ấy kiếm được rất nhiều tiền nên anh luôn cảm thấy tự ti về mọi mặt. Sau nhiều năm lăn lộn làm ăn, phần vì không muốn thua kém vợ nên anh đã lập công ty và đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh nên cần vay vốn.
Anh tâm sự rằng luôn cảm thấy rất cô đơn trong chính căn nhà của mình bởi vợ anh không tôn trọng anh, còn con gái tuy còn nhỏ nhưng đã biết phân biệt giàu nghèo, không muốn về thăm nhà nội mà chỉ theo mẹ và bà ngoại. Dạo gần đây, vợ anh thường xuyên về nhà muộn, và luôn tỏ ra khó chịu với anh.
Tôi thì may mắn hơn anh, chồng tôi tuy không phải là người đàn ông lý tưởng nhưng cũng không đối xử tệ với vợ bao giờ. Tuy có điều, sau nhiều 4 năm chung sống, tình cảm của chúng tôi đang trên bờ vực của sự nhàm chán. Chồng tôi hơn tôi gần một con giáp nên luôn xem tôi là một con búp bê chỉ để trưng bày, mang đi lúc tiệc tùng, nên nhiều lúc tôi vẫn cảm thấy tự ái.
Mới đầu tôi chỉ cảm thấy thương cảm cho cuộc sống của anh nhưng tiếp xúc nhiều tôi mới thấy anh là một người rất giàu tình cảm, và là mẫu người tôi ao ước bao lâu nay. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi và anh thân thiết hơn mức bình thường, tuy thủ tục vay vốn đã xong xuôi nhưng chúng tôi vẫn liên lạc với nhau thường xuyên. Tôi ngả vào vòng tay của anh lúc nào không hay. Những giờ nghỉ trưa chúng tôi không chỉ đi ăn mà còn tranh thủ nghỉ trưa với nhau.
choang-vang-chong-cap-bo-voi-vo-cua-nguoi-tinh3

Tôi sẽ không thể mở lời ghen tuông bởi chính tôi cũng là người lăng nhăng (ảnh minh họa).
Biết là liều nhưng chúng tôi như những con thiêu thân không thể dứt ra được. Tôi ân hận rất nhiều, bởi chồng tôi cũng chẳng đến nỗi tồi tệ để tôi phải đi ngoại tình. Không những thế mà dạo này chồng tôi lại rất quan tâm đến tôi, anh còn mua những món quà đắt tiền tặng tôi, khiến tôi cảm động không nói nên lời. Tôi quyết định sẽ dứt ra khỏi mối tình ngang trái này, dù sao đó cũng chỉ là một mối quan hệ nhất thời bồng bột, tôi không muốn đánh đổi hạnh phúc gia đình mình chỉ vì một người đàn ông xa lạ.
Nhưng…
Tôi điếng người khi nhìn thấy chồng mình tay trong tay với “vợ của người tình” bước ra từ một khách sạn hạng sang. Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi, tôi thực sự choáng váng không thốt nên lời.
Bao ngày qua tôi mải mê với người tình của mình mà không hay biết chồng tôi đang qua lại với một phụ nữ giàu có là…vợ của bồ mình. Có lẽ tôi vì quá mù quáng và lo sợ về mối quan hệ của mình mà không để ý rằng dạo này anh chăm chút bản thân rất nhiều, cũng không về nhà đúng giờ nhưng lại bù đắp cho vợ bằng những món quà mà có lẽ là từ tiền của người đàn bà kia.
Chuyện nực cười và bi đát này tôi không thể lý giải được và liệu có uẩn khúc nào trong vụ ngoại tình hy hữu này không? Tôi có nên đem chuyện này nói với người tình của mình hay không? Tôi phải xử trí thế nào với người chồng trong khi chính tôi cũng đang lăng nhăng?
Thu Phương