Người sống nội tâm

Người sống nội tâm là người thích hoài niệm, thích sự yên lặng suy ngẫm một mình.

Người sống nội tâm không muốn nhờ vả người khác. Họ thường tự làm mọi việc một mình vì họ không muốn nhờ ai, không muốn ai giúp đỡ. Tự họ giải quyết mọi vấn đề dù có khó khăn, vất vả. Họ luôn tâm niệm trong đầu “ Mình có thể giải quyết mọi chuyện dù chỉ có một mình, cần chi ai giúp đỡ”. Cứ thế, họ lủi thủi một mình. À, thì mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi dù kết quả có ra sao họ cũng không hối hận hay trách móc vì dù rằng họ đã làm.

Người sống nội tâm
Người sống nội tâm

 

Ăn nói là vấn đề rất khó với những người sống nội tâm. Họ thường thấy khó mở lời chào khi mới quen hoặc bắt chuyện với người lạ hay dù cả người quen. Nếu bạn có thể vui vẻ, tự tin bắt chuyện với những người mới quen ở lớp, ở công ty hay ở một trung tâm tiếng anh….dễ dàng và sôi nổi thì những người sống nội tâm họ thường bị động và chờ người khác bắt chuyện trước. Khi nói chuyện, họ cũng ít cười đùa hay trêu trọc, gợi ra những chuyện khác để nói cùng. Và cứ thế, dần dần xa lánh và tạo rào chắn kiên cố với mọi người. Từ đó  nhiều người cũng không thích nói chuyện hay bắt chuyện với họ.

Là người sống nội tâm sẽ không thích nói trước làm sau. Họ thích dùng hành động để chứng minh bản thân. Họ là những con người tỷ mỉ, chăm chỉ, không thích khoa trươngm khoe mẽ dù có được thành tích tốt. Họ thích nghe người khác nói mình khiêm tốn, đó được coi là sự công nhận rất lớn với họ.

Người sống nội tâm rất dễ tư ti, mặc cảm. Họ thường cúi mặt khi đi, không ngẩng cao đầu hay tay chân thường một tư thế có thể là khoanh tay, túi tay túi quần….Họ rất ngại thể hiện tình cảm hay cử chỉ. Họ thường xem nhẹ ưu điểm của bản thân, vì không tự tin nên họ nghĩ đó là những điều bình thường, không đáng tự hào. Và thấy mặc cảm hay xấu hổ với những khuyết điểm của bản thân. Khi họ làm sai hay làm không tốt họ thường thấy thất vọng về bản thân trong suy nghĩ dù có thể không thê rhiện ra bên ngoài. Nên họ thường theo chủ nghĩa hoàn hảo, luôn muốn đạt vị trí cao nhất, tốt nhất và hoàn mỹ hết sức có thể.

Thể hiện tình cảm là điều vô cùng khó khăn với người sống nội tâm. Họ cực kỳ ngại ngùng, e thẹn và xấu hổ. Do tính ít nói và khó bắt chuyện nên nếu thích hay mến một ai đó họ cũng khó dám thể hiện. Vì không biết thể hiện thế nào, sợ bị từ chối, sợ xấu hổ. Trong tình yêu họ cũng rất thụ động, không biết thể hiện sự yêu thương.

Người sống nội tâm rất thích một mình, họ không thích sự xô bồ. Thường tìm đến nơi yên tĩnh như quán cà phê, hiệu sách, uống trà. Không hứng thú với những thú vui, trò chơi. Họ thích cuộn mình vào một góc cùng những suy nghĩ của riêng mình. Họ luôn chọn nơi yên tĩnh, không gian vắng vẻ vì đó là sở thích và sở thích của họ.

Do tính cách hướng nội nên bạn bè thường rất ít, nhưng họ thường chơi rất thân và chí cốt vì không chơi xấu và luôn hết lòng với bạn bè. Có những người bạn sống nội tâm khá tẻ nhạt nhưng sẽ có những thứ rất đáng quý.

Người nội tâm rất cố chấp mọi việc vì họ lúc nào cũng cho là mình đúng, bảo thủ quan điểm của mình. Không lắng nghe người khác khuyên bảo, hướng dẫn.  Nhưng khi họ làm một việc gì thì rất chú tâm và toàn lực làm việc đó. Dù người khác nói hay chỉ trách nhưng họ vẫn một mực làm việc họ muốn, kể cả việc ăn và ngủ.

Mọi người đều có tiêu chuẩn riêng đối với người khác, đối với người hướng ngoại thì hay nói nhiều, hoàn đồng tạo không khí vui vẻ. Trái lại, người sống nội tâm ít nói, công bằng, không thiên vị nam hay nữ.

Người sống nội tâm họ là những người có chút đáng thương và rất đáng yêu, bạn hãy bắt chuyện và trò chuyện với họ. Họ sẽ khiến bạn vui vẻ vì vẻ đáng yêu, chân thật và không chút giả dối. Đừng ngại chia sẻ và quan tâm, làm quen hay kết thân với những người sống nội tâm.                                                                                                                                                                                                           

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm