Nên và không nên làm gì sau chia tay.

Sau khi chia tay dù bạn là con trai hay con gái thì cũng sẽ rất buồn và đau khổ. Bạn sẽ có những hành động tiêu cực. Nhưng, bạn à hãy giữ bình tĩnh và tỉnh táo, nghĩ xem nên làm gì để tốt nhất cho bản thân mình. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi, bạn chỉ mất đi 1 người không còn yêu mình mà thôi.

chia tay rồi

Khi chia tay rồi, một số lời khuyên sau đây có lẽ sẽ có lợi ích với bạn:

  • Thay đổi ngoại hình theo hướng tích cực: đêm về bạn có thể khóc sưng hết cả mắt, nhưng khi bình minh thức giấc hãy để cho mình thật xinh đẹp. Sự thay đổi về kiểu tóc, quần áo, giày dép là 1 việc không thể thiếu.

  • Bỏ qua những thói quen cũ: nếu lúc trước bạn có thể thức khuya để nhắn tin với người đó, thì hãy tập cách đi ngủ sớm hơn, ăn uống đây đủ, trò chuyện với bạn bè nhiều hơn.

  • Làm việc tích cực hơn: hãy dành nhiều thời gian cho công việc, hay tham gia những buổi ngoại khóa để tăng thêm kỹ năng. Một ngày, bạn sẽ ngỡ ngàng khi bạn không biết rằng bằng cách nào đó bạn đã quên hẳn người đó lức nào không hay.

Có những việc bạn nên làm, có những việc bạn không nên làm, đó là:

  • Giả vờ bạn đang ổn:đừng kìm nén cảm xúc, khoác lên mình một nụ cười giả tạo. Hãy cứ tâm sự với những người bạn của bạn, hoặc là hãy cứ khóc thật to, nhưng đừng cho phép bạn trở thành cô gái mít ướt nhé.

  • Làm bạn: từ tình bạn có thể chuyển thành tình yêu, nhưng ngược lại thì rất khó, nhất là lúc bạn vẫn còn đang đau khổ vì chia tay. Giữ khoảng cách đến khi tâm hồn bạn có thể bình thản đối diện với người đó là điều tốt cho cả hai. Hãy từ chối nếu đối phương đề nghị làm bạn.

  • Trả thù: ” không ăn được thì đạp đổ” đó là 1 việc làm không mang lại lợi ích gì, cũng chẳng khiến cho bạn hạnh phúc hơn đâu. Điều đó chỉ làm cho người đó ghét bỏ và khinh thường bạn hơn thôi. Vậy nên, hãy tha thứ và bước tiếp, ngẩng cao đầu và giành thời gian và năng lượng có những việc khiến bạn tốt đẹp hơn.

  • Liên lạc và níu kéo: đó là việc không nên làm, bởi vì khi chia tay tức là người đó không còn yêu bạn. Níu kéo 1 người không còn yêu bàn còn có ích gì, chỉ làm cho bạn buồn hơn mà thôi.

  • Kiếm 1 người khác lấp đầy chỗ trống của người đó: bạn nghĩ rằng” việc có 1 người yêu mới sẽ khiến bạn quên đi người yêu cũ”. Đó là 1 suy nghĩ không hay ho chút nào chỉ khiến người khác đau khổ vì bạn và bạn thì vẫn sẽ đau khổ khi mà bạn cố tìm hình bóng của người đó trong bóng dáng của 1 người khác.

  • Ca thán trên mạng xã hội: các phương tiện trên mạng xã hội rất nguy hiểm đối với những trái tim tan vỡ. Việc bạn đăng nhưng status tâm trạng hay nói xấu, chửi bới trên mạng xã hội là 1 việc làm kém thông minh. Nó chỉ là cho bạn mất hình tượng, ảnh hưởng xấu về bạn trong mắt bạn bè, người thân của bạn mà thôi. Thay vào đó, gập laptop lại và đi ra ngoài tận hưởng những thứ tốt đẹp bên ngoài mà bạn không nên bỏ lỡ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm