“ Một cuộc sống dài có thể không đủ tốt đẹp, nưng một cuộc sống tốt đẹp có thể đủ dài” Benjamin Franklin viết.

tương lai

Trong cuộc đời chúng ta ai cũng có ít nhiều những kỷ niệm khó quên, đó có thể là những kỉ niệm đẹp đẽ vô cùng hay những kí ức đau buồn. Tuy nhien nếu bạn cứ mãi chìm đắm trong những kí ức đó thì bạn sẽ không cảm nhận được sự tươi đẹp của cuộc sóng hiện tại hay đơn giản là khó khăn thích ứng với thực tại. Vậy thì tại sao bạn không sống cho hiện tại để cố gắng cho ngày mai?

Nhưng nói vậy cũng không có nghĩa là việc hồi tưởng lại ký ức là không tốt. Trong nhiều trường hợp ký ức có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống hiện tại, nó có thể là phương thuốc bổ để bạn vượt qua ngày đau khổ, khó khăn của cuộc sống.  Thế nhưng nếu bạn cứ ôm mãi những kỷ niệm đó, sống mãi với nững điều đó từ ngyaf này qua ngày khác thì bạn đã bỏ lỡ tương lai, bỏ lỡ những ngày hiện tại rồi. Hoặc bạn chỉ đắm chìm vào những dự định trong tương lai thì bạn lại cũng đang bỏ qua những ngày nắng vàng ươm trên đầu của hiện tại rồi đấy. Hãy cùng tạm gác các ký ức ngày xưa, gác những dự định tương lai lại và mở cửa đón ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, đón nhận biết bao điều kỳ diệu của ngày hôm nay. Hãy sống cho hiện tại!

Hãy bước ra đường, hãy bắt tay vào làm việc, bất kì công việc gì mà bạn cho là cần thiết, cần phải  giải quyết. Có như vậy mới đảm bảo cho dự định, kê shoachj trong tương lai của bạn thành hiện thực được thay vì cứ ngồi đó và nghĩ ngợi, mà mong ước. Điều ước chỉ có trong truyện cổ tích nếu bạn không bắt tay vào ngay ngày hôm nay.

Nếu đã quyết định, đã bắt tay vào làm việc thì hãy tập trubg hết tinh thần vào đó. Chẳng hạn nếu bạn đang đọc bài viết này, hãy đọc một cách chăm chú, suy nghĩ thật kĩ, đừng dừng lại để nghe một bản nhạc hay một điều gì đó chen ngang làm bạn mất phân tán trong khi không thật cần thiết. Hay như việc bạn muốn học tốt một ngoại ngữ nào đó vì bất kỳ lý do gì, hãy bắt tay vào học ngay khi bạn nhớ đến nó, và hãy học tập chung thật nghiêm túc.

Khi để hết tâm trí vào công việc đang làm, bạn sẽ thấy hiệu quả của công việc tăng lên gấp nhiều lần, và lòng bạn sẽ cảm thấy vui sứơng hạnh phúc vô cùng vì thấy mình làm được, m9inhf thực sự có thành quá chứ không phải là mơ ước, tưởng tượng nữa. Nó sẽ là động lực để bạn tiếp tục công việc này cũng như các công việc khác. Vì bạn hoàn toàn có thể làm được! Cuộc sống hiện tại thật tuyệt vời!

 Những lúc bạn được làm điều mình thích thì việc tập chung không quá khó, nhưng khi bạn phải làm nững công việc bạn thấy chán nản thì sao? Làm sao đây? Có một cách rất hiệu quả: hãy thử tập trung vào việc đó, chứ đừng để đầu óc bạn mơ tưởng đến những việc làm bạn thích thú hơn, chắc chắn bạn sẽ bớt bực bội, chán nản hơn nhiều . Tin tôi đi, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả công việc lắm đấy.

Hãy nâng niu từng phút giây hiện tại, vì thời gian trôi qua không thể lấy lại được. Bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã sống hết mình với hiện tại.

Hãy cứ sống cho hiện tại! Bạn sẽ rèn luyện được tâm thế sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách sảy ra. Hiện tại hôm nay sẽ là bước đẹm quan trọng cho bạn đạt được ước mơ trong tương lai. Cố lên bạn của tôi ơi!

“Cuộc sống ngắn ngủi lắm, và nó có ngọt ngào hay không là tùy nơi bạn” – Sadie Delany.