Phát triển lệch lạc giới tính ở thanh niên.

Tuổi dậy thì là lứa tuổi có sự thay đổi về tâm, sinh lý. ở lứa tuổi này, các em khao khát xác định mình là ai, tương lai mình sẽ ra sao. Tuổi này các cháu cũng hướng sự quan tâm ra bên ngoài gia đình, thể hiện cái tôi cá nhân. Ở độ tuổi này các cháu thích chơi với bạn bè hơn, thích có thần tượng bên ngoài gia đình, thích khẳng định bản thân bằng những hành động mạnh mẽ…

trẻ lệch lạc giới tính

Trước tiên, nguyên nhân của lệch lạc giới tính là do yếu tố sinh học, do bẩm sinh, di truyền, biến đổi hooc môn….Nếu thực sự căn nguyên là các yếu tố này thì việc điều tra hoàn toàn không hiểu quả.

Ở lứa tuổi này yếu tố tâm lý xã hội ….có thể khiến các cháu đi sai hướng gây ra sự phát triển lệch lạc về giới tính- hiện tượng đồng tính luyến ái giả.

  • Sự phát triển lệch lạc giới tính do thói quen gây nên. Chẳng hạn hồi còn nhỏ, bé trai thường thích mặc váy, chơi búp bê…, bé trai thích mặc đồ con trai, thích các trò chơi của con trai… dẫn đến trường hợp khi đã lớn mà biểu hiện về tình cảm trái ngược với giới tính của mình.

  • Trẻ lớn lên trong 1 gia đình thiếu thốn tình cảm, bạo lực gia đình, bố mẹ không quan tâm con cái, bị quấy rối tình dục… Vì vậy khi nhận được sự chia sẻ của người khác thường rơi vào tâm lý cảm động và đồng cảm. Nhiều em cảm thấy quý mến 1 bạn đồng giới vì cảm thấy bạn ấy có thể chia sẻ với mình, có thể là chỗ dựa tình cảm mà các bạn khác giới không thể có được.

  • Tâm lý hụt hẫng, thiếu thốn tình cảm cộng với giai đoạn hình thành tính cách, thường dễ rơi vào trạng thái thích và yêu người cùng giới. Một số em do tiếp xúc với những hình ảnh quan hệ tình dục nam nữ nhi còn rất nhỏ, khi tình cảm, cảm xúc, suy nghĩ của các em chưa ổn định. Chính vì vậy, các em dễ bị lạm dụng bởi những kẻ bệnh hoạn cùng giới. Tâm trạng đó kéo theo đến khi trưởng thành và chắc chắn các em sẽ chỉ có ham muốn tình dục với bạn cùng giới. Điều đó cũng có nghĩa là các em là một trong những nạn nhân của đồng tính luyến ái giả.

Vì  thế, để tránh sự phát triển lệch lạc về giới tính, cha mẹ cần.

Hãy giáo dục cho các em có 1 nhân cách vững vàng, tự chủ và 1 thể chất tốt. Điều đó giúp các em khi ra ngoài xã hội không bị rơi vào cạm bẫy và không bị lạm dụng.

Cha mẹ và thầy cô hãy giáo dục cho các em về giới tính và những vấn đề giới phù hợp với từng lứa tuổi trẻ em, đặc biệt khi trẻ vào độ tuổi dạy thì.

 Tạo cho con em một đời sống tình cảm phong phú và êm ấm. Điều này không quá khó đối với gia đình ổn định, nhưng lại là thách thức với nhiều gia đình có vấn đề về tình cảm như cha mẹ ly hôn, hoặc thường xảy ra cảnh đánh nhau…

 Đừng quá coi trọng việc sinh con trai hay con gái. Điều đó giúp các bậc phụ huynh chăm sóc con cái được tốt hơn và gia đình êm ấm hơn.

 Giúp con bạn vượt qua những stress của đời sống, muốn như vậy hãy là những người bạn của chúng. Hơn thế, hãy giáo dục cho con bạn phương cách đối phó với những cạm bẫy về tình dục đồng giới. Nhiều em bị lạm dụng và rơi vào trạng thái lệch lạc giới tính mặc dù các em vốn là có biểu hiện giới tính rõ rệt.

Khi các cháu có biểu hiện của sự phát triển lệch lạc, cha mẹ cần phát hiện sớm để định hướng lại cho các cháu 1 cách tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm