Một cuộc khảo sát mới ở Anh đã cho thấy những ngành nghề của nam giới có thể làm hấp dẫn phụ nữ nhất. Khi liệt kê hàng trăm công việc và hỏi những người phụ nữ về mẫu người đàn ông mà họ thích, câu trả phổ biến là 7 ngành nghề dưới đây:

Kỹ sư

Nhung-nganh-nghe-cua-chang-thu-hut-phai-dep-1

21% phụ nữ có hứng thú với những người đàn ông làm công việc sửa chữa. Tư vấn viên về chuyện hẹn hò, ông Matthew Hussey chia sẻ: “Một kỹ sư có sự hấp dẫn cơ bản giống như sự hấp dẫn của một thợ cơ khí có tri thức. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông làm nghề này vì họ mong muốn anh ấy có thể sửa chữa hoặc khắc phục máy móc, thiết bị trong nhà”.

Nhà khoa học

22% phụ nữ đã thừa nhận họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông làm công việc nghiên cứu khoa học. Giải thích cho vấn đề này, ông Hall cho biết: “Các nhà khoa học có tư chất của những người tìm ra những bí ẩn của khoa học. Họ tìm hiểu về những sự mới lạ mà tất cả chúng ta đều bị cuốn hút bởi ý thức và tiềm thức”.

Kế toán

Nhung-nganh-nghe-cua-chang-thu-hut-phai-dep-2

22% phụ nữ thích người đàn ông của mình làm công việc kế toán. Ông Paula Hall, nhà tâm lý người Anh giải thích: “Phụ nữ cho rằng người đàn ông làm kế toán sẽ biết cách sử dụng tiền, chi tiêu hợp lý và cũng là người có nhiều tiền”. Ông Tierney Lorenz, nhà nghiên cứu về tâm sinh lý tình dục cho biết thêm: “Đàn ông có tiền thường có nhiều khả năng hấp dẫn về vật chất, xã hội đối với phụ nữ”.

Bác sĩ

28% phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông làm nghề thầy thuốc. Ông Hussey giải thích: “Những người đàn ông làm nghề này thường là những người thông minh và giữ được bình tĩnh trong một cuộc khủng hoảng”.

Luật sư

Nhung-nganh-nghe-cua-chang-thu-hut-phai-dep-3

26% phụ nữ thích người đàn ông của mình làm nghề luật sư. Ông Hussy cho biết: “Người đàn ông làm công việc này thường là những người am hiểu nhiều kiến thức và có sự tự tin. Hơn nữa, người phụ nữ cho rằng những người đàn ông làm luật sư có thể giải quyết được các vấn đề phức tạp”.

Kiến trúc sư

30% phụ nữ muốn người đàn ông của mình làm nghề kiến trúc sư. Ông Hussey cho biết thêm: “Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông làm nghề kiến trúc sư vì họ mong muốn được xây dựng một tổ ấm gia đình. Người đàn ông có thể xây dựng được cho họ một ngôi nhà thiết kế theo ý thích của cả hai, bảm bảo được an toàn và an ninh tốt”.

Ông David Buss, nhà tâm lý học nói thêm: “Các nhà kiến trúc sư thường có tính kỷ luật tự giác cao, điều đó cho thấy họ là những người đáng tin cậy.”

Nghệ sĩ

35% phụ nữ thích những người đàn ông làm công việc này. Theo ông Buss, thì: “Sáng tạo là một đặc điểm vô cùng thú vị ở những người đàn ông làm nghệ sĩ, nó đóng vai trò quan trọng cho sự gắn kết một mối quan hệ lâu dài”.

Ông Buss cũng cho biết thêm: “Các nghệ sĩ thường rất thoải mái, tự nhiên và không gò bó. Khi ở bên họ, chúng ta thường là chính mình và sống thật hơn”.

_________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.