Ngày nay không hiếm các chị em phụ nữ lựa chọn trở thành mẹ đơn thân. Tuy nhiên, có thể nói, giai đoạn mang thai là thử thách vô cùng lớn đối với các mẹ bầu đơn thân. Lo lắng, hồi hộp, sợ hãi, mất niềm tin là những tâm trạng thường gặp ở các mẹ bầu đơn thân. Nếu bạn lựa chọn mang bầu đơn thân thì sau đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua những áp lực trong thời kỳ bầu bí đầy khó khăn này nhé.

ba-bau

1. Bạn cần có sự giúp đỡ

Không nhất thiết là sự giúp đỡ từ một người đàn ông hay bố của đứa trẻ, nhưng điều tối quan trọng là trong thời gian này bạn rất cần sự giúp đỡ từ người khác, có thể là người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ là bạn có thể tự mình làm tất cả mọi việc. Điểu quan trọng là, đừng ngần ngại hay mặc cảm khi phải nhờ sự giúp đỡ từ người khác.

2. Tự tìm hiểu những kiến thức về việc mang thai

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu các thông tin và dịch vụ về việc mang thai và nuôi con, đặc biệt là internet. Trang bị những kiến thức cần thiết để sẵn sàng trở thành mẹ giúp bạn không những có một thai kỳ khỏe mạnh mà còn tự tin hơn để trở thành bà mẹ đơn thân.

3. Giữ tâm lý thoải mái

Việc mang thai và sinh con một mình chắc chắn sẽ tạo cho bạn nhiều áp lực hơn những bà mẹ khác, tuy nhiên, một điều rất quan trọng là bạn phải luôn giữ tâm lý và tinh thần thoải mái nhất. Hãy cố gắng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực hoặc lo lắng về mọi việc. Điều bạn cần tập trung chính lúc này chính là bé yêu của bạn được khỏe mạnh chào đời, do đó, hãy gạt bỏ những lo lắng khác xung quanh bạn. Học cách thư giãn, kiểm soát stress bằng việc nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè, massage, v…v…

4. Hãy tự động viên bản thân

Bạn nên nhớ rằng bạn hoàn toàn không phải là người mẹ đơn thân duy nhất trên thế giới này. Có rất nhiều người có cùng hoàn cảnh như bạn. Hãy luôn tự nhủ rằng điều bạn đang làm là một điều tuyệt vời. Hãy trò chuyện với bé yêu của bạn khi bạn cảm thấy cô đơn và chán nản. Bạn hãy thử làm một số điều nho nhỏ như viết nhật ký cho con, chụp hình bạn qua các giai đoạn thai kỳ… những việc này có thể giúp mang lại cho bạn cảm giác phấn chấn chờ đón con yêu chào đời.

 Mọi thắc mắc về các vấn đề tâm lý bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006237 để được tư vấn.