Chào Ban Tư Vấn!  Câu chuyện bắt đầu khi tôi có cảm giác thích cô ấy. Tôi và cô ấy quen nhau tình cờ đi chung nhóm tình nguyện. Cô ấy thua tôi 3 tuổi. Ngày nào chúng tôi cũng có vài tin nhắn hỏi thăm. Không chỉ tôi chủ động nhắn tin, cô ấy cũng chủ động và bảo rằng hiếm có khi cô ấy chủ động nhắn tin hỏi thăm ai. Tôi cảm giác vui vì như thế, và thế là tôi bắt đầu thích cô ấy.

Một lần tôi rủ cô ấy về quê tôi, cô ấy nhận lời, dĩ nhiên là có con gái cô ấy mới đi đó là chị cùng phòng tôi. Dì dượng, ông ngoại, và ba mẹ tôi họ đều thích cô ấy, dĩ nhiên là không tránh khỏi nhưng câu hỏi thăm (người lớn mà). Chúng tôi thì thoáng hơn chỉ là về quê chung vui cùng thằng em họ đậu đại học. Tôi nghĩ cô ấy cũng ngại nhưng không nói. Rồi chúng tôi cũng về thành phố, không lâu sau thì trung thu. Lần này tôi nghĩ là mình nên làm một cái gì đó tặng cho cô ấy làm kỉ niệm. Tôi tự tay làm một chiếc lồng đèn tặng cô ấy. Cô ấy nhận quà nhưng cô ấy chia sẻ tâm trạng riêng trên tường facebook của tôi : “Em thấy một  chút vui, một chút buồn, một chút khó xử”… Chuyện chưa xong khi chúng tôi cùng nhau thực hiện chiến dịch trung thu từ thiện, chúng tôi có những tấm hình cùng nhau đăng tải trên facebook. Bạn bè cô ấy thi nhau nhắn tin hỏi thăm và cô ấy nhắn tin bảo tôi rằng “em thấy mệt, mọi người cứ muốn chia rẽ tạo khoảng cách giữa anh và em, em thì không nghĩ gì nhưng em thấy anh là anh trai của em thì tốt hơn”. Tôi cũng hơi buồn vì điều đó, tôi chưa nói rằng tôi thích cô ấy nhưng có lẽ hành động của tôi làm cô ấy cảm nhận được. Và rồi những ngày sau cũng bình thường, nhưng trong tôi cảm thấy buồn rồi, không biết cô ấy thế nào.

tam-ly-con-gai

Trong một lần trò chuyện gần nhất là khi tôi viết tâm sự này, cô ây hỏi nhiều câu tâm lý lắm: “đứng giữa người yêu và bạn thân anh chọn ai”. Tôi suy nghĩ rồi trả lời “anh chọn người yêu”. Cô ấy bảo “nếu là em thì em sẽ chọn bạn thân, em vốn dĩ không quan tâm chuyện tình cảm nên em chọn bạn” rồi cô ấy lại hỏi “nếu anh yêu một người con gái nhưng anh phát hiện rằng bạn thân anh cũng yêu cô ấy anh sẽ làm gì”… tôi nghĩ một lúc lâu rồi trả lời “anh sẽ không nhường ai, anh sẽ cố giành về cho riêng mình, nhưng dù sao vẫn tôn trọng người ấy, mong người ấy hạnh phúc nhất”. Cô ây bảo “em tưởng anh sẽ chọn rút lui”, rồi vu vơ trò chuyện tiếp câu chuyện làm tôi trở nên suy nghĩ nhiều hơn khi tôi vô tình nhắc đến người bạn thân từ lúc thi đại học thân như anh em từ kiếp trước và cô ấy bảo rằng “giờ thì em đã hiểu, đáp án dầu hơi đau cho 3 người một chút nhưng em vẫn chọn bạn là đúng”. Cô ấy bảo thế liệu có khi nào bạn tôi cũng thích cô ấy. Bấy lâu tôi đi chơi hay trò chuyện với cô ấy thì cô ấy cũng bảo rằng em cũng hay nói chuyện với anh ấy nhưng toàn cãi nhau không ah`. Nhưng tôi nghĩ khác, tin nhắn cuối cùng đó khiến tôi băn khoăn không biết làm gì tiếp theo. Mong rằng ban tư vấn cho tôi một lời khuyên hữu ích sớm nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Trời ạ, bạn trai hình như tốt bụng, hiền lành, thật thà, đã bắt đầu yêu, nhưng lại chưa nắm chắc tâm lý con gái. Con gái, nhất là khi đang được quan tâm, theo dõi, nghiên cứu, tìm hiểu, thường phát ra những tín hiệu thăm dò. Bạn chưa đủ nhạy cảm để nhận ra những tín hiệu vui và khuyến khích từ phía cô ấy.

    Quen nhau, nhắn tin trò chuyện, cô ấy thú nhận chưa nhắn tin nói chuyện với ai nhiều như làm với bạn, đó là tín hiệu vui thứ nhất. Cô ấy đồng ý về thăm nhà bạn, chứng tỏ cô ấy cũng muốn cho mối quan hệ phát triển lên « tầm cao mới ». Nhưng bạn thì chỉ làm thế, chứ chưa có phát tín hiệu gì mạnh hơn, khiến cô ấy hơi sốt ruột, muốn hỏi « cho ra nhẽ ». Khi bạn bè nhắn tin, hỏi thăm về những bức ảnh chụp chung, cô ấy không biết trả lời thế nào, vì bạn « chưa nói gì », nên thấy mệt mỏi, khó xử. Cô ấy bóng gió cho bạn biết rằng cô ấy cũng có người nọ, người kia quý mến, nhắc nhở xa xôi rằng « nếu anh không chứng tỏ tình yêu anh dành cho em, có thể người khác sẽ đến với em ». Đến mức này rồi mà bạn không « buông lời cần nói », khẳng định sự quan tâm, yêu của của bạn với cô ấy thì còn chờ đến khi nào ? Trong tình yêu, bình tĩnh là cần thiết, nhưng cũng cần biết chớp thời cơ. Bạn còn có một « cái tội » nho nhỏ nữa là cô ấy không phải là trẻ con để bạn tặng đèn ông sao nhân dịp Trung Thu. Cô ấy hơi buồn là vì bị bạn coi là « nhóc con » đấy. Nhưng không sao, bạn sẽ trưởng thành dần, có kinh nghiệm dần trong lĩnh vực chăm sóc các bạn gái. Nhưng đừng quên là bạn còn phải học đấy nhé !

Comments are closed.