Chị lấy chồng. Nhà chồng chị cách nhà mình có vài cây số, vậy mà em thấy xa cách lắm.

Ba lô con mèo, áo khoác con mèo, ví con mèo, dép mang trong nhà có hình con mèo, “cho Út hết!”. Có chồng, ai mà còn kè kè cái bộ sưu tập con mèo ấy nữa.

Chị hơn em chín tuổi, mẹ lại bận rộn cả ngày, từ bé, chị đã thay mẹ chăm sóc em. Từ những thắc mắc trẻ thơ đến những trăn trở ngày mới lớn, em đều có chị sẻ chia. Ba mẹ tự hào vì chị em thuận hòa, quấn quít. Đâu ai biết hàng ti tỉ lần em trái tính trở nết, chị phải bấm bụng nhường nhịn, dỗ dành.

Vừa học vừa lo việc nhà, chị cứ quần quật suốt ngày. Vậy mà hễ chị bước ra đường là em nằng nặc đòi theo. Bạn bè tới rủ đi chơi, chị chưa kịp thay đồ là em đã ngồi chóc ngóc lên yên sau xe, bu cứng ngắc. Chị “tha” em đi khắp nơi, em đòi gì chị cũng phải ghé lại mua, nếu không em lại bù lu bù loa.

hai-chi-em

Em nhớ hoài cái lần “anh rể” đến nhà xin phép mẹ đưa chị đi chơi. Để được một mình đi chơi với người yêu, chị đã phải “chuẩn bị tinh thần” cho em trước mấy ngày. Em ngoan ngoãn đứng nhìn chị leo lên xe người yêu, chiếc xe vừa lăn bánh, em như giật mình sực tỉnh, phóng người chạy theo, nắm chặt đuôi xe. Chị vội vã bước xuống, dỗ kiểu gì em cũng không nín. Chị ái ngại nhìn người yêu, ra chiều không muốn đi chơi nữa, em được thể càng khóc lớn. Vừa lúc ấy, mẹ chạy ra, bảo em bước vô nhà, còn chị cứ đi chơi, “không được ăn vạ”. Em vừa bước vô nhà, đã thấy chị đứng đó từ lúc nào. Chị không đi chơi nữa, “đi chơi mà Út bị la thì sướng ích gì”. Hôm sau, chị đem chuyện cũ ra nhắc, dặn: “Út làm nũng thế nào chị cũng thương, nhưng không được mè nheo khi nhà có khách, như vậy là xấu lắm”.

Giờ làm lễ đưa dâu, chị và mẹ mắt mũi đỏ hoe. Út thút thít khóc. Cô dâu đi bên chồng, ngang qua mẹ, mẹ không ngăn được, òa lên khóc lớn, cô dâu cũng khóc theo. Mấy cô trong xóm ghẹo mẹ: “Nó đi chiều nó lại về đó mà!”. Vừa lúc ấy, anh rể đi ngang qua, ghé vào tai em, giọng tinh tướng: “Lát nữa Út làm ơn để anh đi, đừng có giữ xe anh lại đó nghen!”.

Út phì cười. Người ta lớn rồi, đâu thèm giở mấy trò con nít đó nữa…

 MINH TRÂM

_________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.