“Anh xin lỗi, hình như anh cũng thích cô ấy. Anh đã nghĩ rằng đó chỉ là cảm nắng nhất thời, cho anh thời gian, anh sẽ bình thường trở lại sớm thôi”.

“Cảm nắng”, tôi vừa gắt gỏng vừa ném về bạn trai mình cái nhìn đầy mỉa mai. Tôi quay bước đi bỏ mặc anh với khuôn mặt buồn bã.

Dieu-con-lai

Tôi và anh ở trong một nhóm bạn thân gồm sáu người, ba trai, ba gái. Chúng tôi lập nhóm và thân nhau từ khi bước vào cấp ba. Sau hai năm chơi cùng nhóm, cả hai chúng tôi đều nhận ra rằng mình dành tình cảm cho nửa kia. Thế là chúng tôi kết thành một đôi trước sự ngỡ ngàng của các thành viên trong nhóm. Tính anh hiền lành, chính vì vậy mà tôi hay bắt nạt anh, đôi khi tôi lại khiến anh phải buồn lòng bởi sự thờ ơ, vô tâm của mình. Thế nhưng, anh vẫn ở bên tôi và yêu chiều tôi.

Tốt nghiệp cấp ba, tôi, anh và Hương, một bạn nữ cùng nhóm thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Chính vì học cùng trường nên ba chúng tôi thường xuyên gặp gỡ nhau hơn so với các bạn khác trong nhóm. Cả ba cùng nhau đến trường mỗi ngày, cùng nhau đi căng tin và thư viện. Và có lẽ cùng chính vì lí do đó đã khiến cho tình cảm của anh và Hương nảy sinh, một điều mà tôi không hề lường trước. Đôi lần tôi thấy anh trộm nhìn Hương, cũng có khi anh đột nhiên nhắc tới Hương và khen cô ấy thông minh, có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh… Với Hương, tôi cũng nhận thấy cô ấy có vẻ trầm hơn mỗi khi đi cùng tôi và anh, có những lúc tôi nhận thấy rõ thái độ bối rối của Hương khi anh hỏi một điều gì đó liên quan đến cô. Những điều này rất khác so với tính cách tinh nghịch trước đây của Hương, điều đó khiến tôi nghi ngờ và đánh bạo hỏi anh. Không ngờ, anh lại nói ra sự thật với tôi.

Ngồi bần thần trước máy vi tính, tôi không thể nào tập trung làm bài tập được khi trong đầu chồng chất bao suy nghĩ miên man. Hai năm bên nhau giữa tôi và anh chưa phải là dài nhưng cũng không là quá ngắn để tình cảm giữa chúng tôi trở nên mặn nồng. Những tháng ngày đong đầy kỉ niệm đẹp giờ đây lại khiến trái tim tôi đau nhói. Tôi không thể chấp nhận điều này bởi lẽ tôi luôn tin tưởng rằng người anh yêu nhất là tôi và rằng anh không thể nào yêu một ai khác ngoài tôi.

“Anh cần thời gian để bình thường trở lại”, liệu đó có phải là lời nói thật lòng? Liệu anh có thể trở lại bình thường như trước kia được không? Đầu tôi rối bời bởi bao nhiêu câu hỏi. Thời gian chờ đợi sẽ khiến lòng tôi như lửa đốt, tôi không thể chờ đợi mà phải làm một điều gì đó để giành lại anh cho mình bởi vì tôi quá yêu anh và không thể dễ dàng để mất anh.

Với suy nghĩ đó, tôi đã nghĩ ra nhiều cách để lôi kéo anh về phía mình. Tôi gặp Hương và dùng những lời nói nặng lời với cô ấy để Hương hiểu rằng mối quan hệ giữa cô và anh là không thể chấp nhận được. Tôi cũng nói ra sự thật với các thành viên khác trong nhóm và tìm mọi cơ hội để nói bóng gió về anh và Hương mỗi khi nhóm đi chơi chung. Các thành viên khác trong nhóm cũng ủng hộ tôi và giúp tôi gây áp lực cho anh và Hương. Những lời nói thẳng thừng và đôi khi hơi cay độc của các bạn trong nhóm khiến hai người ấy cảm thấy xấu hổ nhưng tôi lại hả hê vì điều đó. Tôi tin tưởng rằng mình đã hành động đúng bởi lẽ vị trí của mỗi người cần trở lại như trước đây. Anh cần trở về bên tôi và mối quan hệ của anh và Hương chỉ là bạn.

Thế nhưng tôi đã sai lầm, anh đã gặp tôi và nói rằng hành động của tôi khiến cả anh và Hương tổn thương, anh cảm thấy ghê sợ tôi. Hương đã khóc rất nhiều và lặng lẽ rút lui khỏi những cuộc họp nhóm, cô ấy không tự tin để tiếp tục gặp gỡ các thành viên còn lại trong nhóm. Anh nói rằng khi anh nói ra sự thật với tôi nghĩa là anh tin tôi, yêu tôi và bản thân anh cũng muốn trở lại như trước đây.

“Chúng ta chia tay thôi, anh không cần thời gian nữa”.

Tôi như chết lặng trước lời nói của anh, vội vã chạy theo và ôm lấy anh khi anh quay bước đi.

“Anh ơi, em xin lỗi, em rất yêu anh và không thể mất anh”.

Thế nhưng, anh gỡ tay tôi ra và nói “Giá em sáng suốt hơn và dùng tình yêu để thắt chặt mối quan hệ của hai chúng ta thì có lẽ đã không có ngày hôm nay”.

Giọt nước mắt của anh lăn xuống cho tôi hiểu rằng anh còn yêu tôi nhưng lại không thể chấp nhận hành động của tôi. Anh đã nói đúng, giá như tôi sáng suốt hơn, tế nhị hơn, quan tâm và yêu anh nhiều hơn để kéo anh về phía mình thì tôi đã không mất anh.

Giờ đây, anh không còn ở bên tôi, tình bạn của tôi và Hương cũng rạn nứt, tất cả những gì còn lại với tôi là sự ân hận muộn màng. Sống mũi tôi cay cay khi nghĩ đến ngày mai, tôi sẽ phải bước đi trên con đường không có anh, không có người bạn gái thân vẫn cùng tôi đến trường hàng ngày, cùng chia sẻ những vui buồn.

Minh Châu
__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.