Cho trẻ bú bình- không phải luôn là chuyện dễ

Với các bà mẹ nuôi con nhỏ, một số vật dụng như bình pha sữa là những vật vô cùng gắn kết và là trợ thủ đắc lực trong các bữa ăn của bé. Tuy nhiên, trẻ nhỏ là một cơ thể đặc biệt, sức đề kháng còn yếu nên vấn để chọn bình sữa, vệ sinh như thế nào và cách cho trẻ bú bình như thế nào cũng cần phải có kiến thức.
Chọn và vệ sinh bình sữa.

–       Cha mẹ thường phân vân chọn bình thủy tinh hay nhựa. Lựa chọn tùy thuộc vào cha mẹ tuy nhiên bình thủy tinh thường nhận xét là tốt hơn và nếu chọn bình nhựa thì cần chú ý chọn loại bình không có chứa Bisphenol A (BPA).

–       Nên chọn các bình sữa trắng, không in họa tiết. Vì khi vệ sinh bình cho bé, rất hay phải đun rửa nước nóng có thể làm các hình vẽ này phai các loại sơn, phẩm màu ra sữa và gây hại cho bé.

–       Bình mới mua về cần ngâm nhập bình trong nước sôi 5 phút sau đó rửa lại. Sau khi sử dụng, phải vệ sinh sạch sẽ đặc biệt phần nắp bình, núm ti và phần ren giữa nắp và bình. Sau đó, ngâm ngập bình trong nước sôi nóng.

–       Trong trường hợp bé không ti hết sữa, không nên để bé ti tiếp nếu giữa hai lần ti quá lâu.

–       Trường hợp cần bảo quản như mẹ đi làm vắt sữa để bình thì nên bảo quản trong tủ lạnh, khi cho bé ti thì hâm nóng bằng cách đặt cả bình trong nước ấm.

C+ích gi+¦p b+¬ b+¦ b+¼nh an to+án v+á hiß+çu quߦú 3

Tập cho trẻ bú bình

–       Đầu tiên, cần xác định là rất nhiều bé không chịu bú bình ngay từ đầu, nên nếu con bạn rơi vào trường hợp như vây cần kiên nhẫn.

–       Trước khi cho bé bú bình, có thể cho bé bú núm giả trước.

–       Cho bú tập vào ban ngày, vừa cho bé bú vừa nói chuyện cùng với bé.

–       Khi tập: Đánh lạc hướng cho bé quay ra ngoài nhìn xung quanh, không nhìn về phía mẹ rồi tập. Tập vài phút được, nhẹ nhàng để bé xuống, đưa bình sữa ra khỏi tầm nhìn của bé, thủ thì rồi chờ vài phút tập lại/ đừng cho bú mẹ ngay khi vừa từ chối bú chai. Nếu bé hơn 3 tháng, tập khó quá thì cho bú bình nước trái cây hơi ngọt (ít thôi) rồi qua sữa mẹ, rồi sữa mẹ + sữa công thức rồi… ngay khi biết bú bình thì chỉ bú sữa thôi.

Trước khi cho bé uống, mẹ nên kiểm tra lại một lần nữa nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt vào cổ tay. Nếu sữa ấm, mẹ có thể cho bé uống luôn; nếu sữa quá nóng, mẹ cần để nguội hơn. Trường hợp sữa quá lạnh, mẹ cần đặt bình vào tô nước ấm vài phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm