Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt đó là câu nói đời trước truyền lại thật không có sai. Đôi khi, chỉ vì những lời ngọt ngào dễ nghe mà chị em trở thành nạn nhân của những kẻ đào mỏ, của những kẻ chỉ biết lợi dụng. Hãy đọc kỹ những lời khuyên sau để kiểm chứng xem anh chàng của mình như thế nào nhé.

chan-dung-chang-dao-mo

1.     Bạn phải trả tiền mỗi khi hẹn hò

Ngày nay, chúng ta nói nhiều về sự công bằng và chúng ta cũng cảm thông hơn với nỗi khổ tâm của phái mạnh trong vấn đề “tình phí” nhưng có những điều nếu đi quá giới hạn, sẽ không khó khăn đển hận ra đấy là sự đào mỏ và lợi dụng.

Nếu anh ta luôn để bạn phải là người móc ví ra thanh toán tiền cho mọi cuộc hẹn hò, hoặc thậm chí anh ta còn đề nghị bạn phải chia đôi khoản tiền ăn uống… thì nên nhìn nhận lại con người đó. Một người đàn ông đàng hoàng sẽ không để điều đó xảy ra trừ khi bạn chủ động, tự nguyện một cách vui vẻ muốn cùng được chia sẻ.

2.     Anh ta thường xuyên vay tiền bạn

Không có gì rõ ràng hơn việc một người “đào mỏ” thông qua chuyện liên quan đến tiền nong.

Anh ta thường xuyên “nói khéo” để mượn tiền của bạn, khi thì vì có việc đột xuất, khi lại do cần tiền trợ giúp bố mẹ. Thậm chí anh ta còn nói bạn mua những món đồ đắt tiền để dùng chung nhưng thực tế sau đó anh ta… chiếm dụng hết. Anh ta luôn có hàng tá lí do để mượn tiền bạn, từ khoản bé đến to và hứa hẹn trả nhưng… mãi không thấy đâu là dấu hiệu của một anh chàng chỉ muốn lợi dụng chứ không hề yêu thương thật lòng.

3.     Không bao giờ mua thứ gì tặng bạn

Trong khi vào những ngày lễ, ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật của anh ta, bạn bận rộn lên kế hoạch hay chuẩn bị những món quà dành tặng cho người mình yêu thì ngược lại, anh ta hoàn toàn không có động thái nào vì bạn.

Yêu nhau nhưng chưa bao giờ anh ta dành tặng bạn một món quà từ lớn đến nhỏ… Anh ta bao biện cho hành động đó là tình yêu chân thành không thể hiện qua vật chất. Nhưng hãy tỉnh lại đi, vấn đề ở đây không phải là vật chất mà sự là sự quan tâm và gây bất ngờ. Dù cho món quà không cần phải quá giá trị nhưng nó cũng phần nào thể hiện được thiện chí của người đàn ông đó. Và nếu anh ta chỉ nhận mà không cho đi thì tình yêu đó hoàn toàn không đáng tin.

4.     Chỉ xuất hiện khi anh ta rảnh rỗi hoặc cần bạn

Yêu nhau nhưng anh ta chỉ điện thoại, nhắn tin hoặc gặp bạn mỗi khi anh ta rảnh rỗi hoặc có nhu cầu cần nhờ tới sự giúp đỡ của bạn. Ngược lại, khi bạn cần anh ta cả về vật chất, tinh thần… thì anh ta lại từ chối. Thậm chí bạn có thể điện thoại cả ngày mà anh ta không bắt máy, nhắn tin suốt tối không được trả lời…

Trong tình yêu, không có khái niệm quá bận với người yêu. Nếu anh ta thực sự coi trọng bạn, anh ta sẽ đến khi bạn cần chứ không phải chỉ khi nào rảnh rỗi mới tìm đến bạn

5.     Đòi hỏi về thể xác

Yêu nhau, anh ta chưa làm được gì cho bạn, cũng chưa nghiêm túc hóa mối quan hệ, chưa đưa bạn về ra mắt bố mẹ, thứ duy nhất mà anh ta hăng hái đòi bằng được chính là… chuyện ấy chứng tỏ anh ta chỉ đang yêu lợi dụng.

Anh ta có thể thuyết phục bạn bằng những lí lẽ như đấy là cách để chứng minh tình yêu, là hành động giúp hai đứa hiểu nhau hơn. Nhưng hãy tỉnh táo! Nếu yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ nghĩ đến nhiều thứ hơn vì bạn ví dụ như tính chuyện tương lai của hai đứa, chuẩn bị tiền bạc cho đám cưới, giới thiệu bạn với gia đình… thay vì chăm chăm đòi hỏi bạn về thể xác.

Mọi thắc mắc về vấn đề tâm lý bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006191 để được tư vấn.