Câu hỏi:

Chị cho em hỏi: Tại sao người yêu em lại kêu em quên đi những kỷ niệm, người ấy nói với em là cô ấy đang cố quên. Em và cô ấy đâu có giận nhau gì đâu mà sao cô ấy lại nói như vậy? Cô ấy nói “còn yêu em” mà cô ấy lại nói “chán ở đây lắm rồi”. Thật khó hiểu! (BH)

ban-gai-em-oi-that-kho-hieu

_______________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

1 BÌNH LUẬN

 1. BH thân mến!

  Tình yêu là một tình cảm đặc biệt, khiến người ta hạnh phúc cũng nhiều mà đau khổ cũng không ít. Cũng chẳng có ai định nghĩa được tình yêu thực sự là gì, bởi tình yêu đúng với từng người. Khi đọc thư của bạn, tôi cảm nhận thấy lòng bạn đang rối bời và ẩn hiện vô số câu hỏi về tình yêu, về những biểu hiện khác lạ của người bạn gái. Tôi không phải là bạn, cũng không phải là bạn gái của bạn để có thể trả lời cho bạn câu hỏi “tại sao?”. Tuy nhiên, tôi có một vài chia sẻ sau, hy vọng giúp bạn phần nào tìm ra manh mối của những biểu hiện khó hiểu này.

  Thường thì khi người ta muốn quên đi hoặc muốn ai đó quên đi những kỷ niệm là bởi những kỷ niệm này gắn với những tổn thương khiến họ muốn chạy trốn để bảo vệ mình hoặc kỷ niệm này thật đẹp đẽ nhưng vì lý do nào đó, lưu giữ nó lại chỉ khiến họ đau đớn nên họ muốn xóa nhòa nó đi. Bởi vậy, trước tiên bạn hãy xác định xem “những kỷ niệm” mà bạn gái của bạn “đang cố quên” và bảo bạn “quên đi” là gì? Đó có phải là những kỷ niệm tình yêu giữa hai bạn? hay là kỷ niệm gì khác? Và trong đó, có kỷ niệm nào khiến một hoặc cả hai bạn tổn thương?

  Thứ hai, bạn hãy xác định xem việc bạn gái của bạn nói “chán ở đây lắm rồi”, nghĩa là ở đâu? Và điều gì khiến cô ấy có cảm giác chán nơi đó? Đôi khi, một nơi nào đó gắn với những ký ức làm người ta bị tổn thương và điều đó khiến người ta sợ hãi khi phải tiếp tục ở lại, họ muốn bỏ chạy để tìm lại cảm giác an toàn ở một nơi khác. Vì thế, chữa lành vết thương sẽ đem lại cảm giác an toàn chứ không phải việc chạy trốn.

  Ngoài ra, những gì mà bạn chia sẻ về bạn gái của bạn khiến tôi có cảm giác có lẽ cô ấy đang phải trải qua những nỗi đau nào đó. Bạn có nghĩ rằng tâm hồn cô ấy đang có tổn thương khiến cô ấy nói ra những điều dường như là mâu thuẫn nhau?

  Nếu bạn cũng đồng ý với giả thuyết trên, bạn hãy để ý xem cô ấy có những biểu hiện đó từ khi nào? Và thời điểm ấy có sự kiện gì đặc biệt không? Bạn có cho rằng đó là nguyên nhân khiến cô ấy có những biểu hiện khá mâu thuẫn, “kỳ quặc” như vậy không? Hoặc ngoài ra bạn có nhận thấy trong cuộc sống của cô ấy có điều gì đó đã xảy ra, làm cô ấy “đau”; hay bị áp lực không?

  Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn gái bạn rơi có cách ứng xử mâu thuẫn trên, có thể tại thời điểm này cô ấy đang tự xoay sở và chưa sẵn sàng chia sẻ cùng bạn, song với sự quan tâm, tìm hiểu và lòng mong muốn được sẻ chia cùng cô ấy những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống có lẽ bạn sẽ tìm được “chìa khóa” để giải quyết vấn đề này.

  BH ạ, “thật khó hiểu”- đó là cụm từ mà các chàng trai thường thốt lên về các cô gái. Điều đó còn cho thấy tâm hồn phụ nữ rất tinh tế và nhạy cảm, và cũng khó nhận biết. Tuy nhiên, khi hai bạn có tình yêu chân thành, các bạn sẽ tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và hòa nhịp với nhau dễ dàng hơn để không những chỉ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu lớn lên mà còn cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  Chúc bạn sớm giải đáp được cho mình những câu hỏi “tại sao?” để cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong hành trình của tình yêu đích thực.

Comments are closed.