“Tôi thường bị sốc bởi những câu hỏi ngớ ngẩn của cánh con trai vào ngày hẹn hò đầu tiên. Vài câu hỏi quá riêng tư, có câu thì giống như điều tra dân số hơn là hẹn hò”, một cô gái tâm sự như thế.

5-dieu-khong-nen-hoi-nang-trong-lan-dau-hen-ho
Về vấn đề này, các chuyên gia tâm lý khuyên cánh mày râu trong ngày đầu tiên hẹn hò, đừng làm cho đối phương cảm thấy như đang bị dò xét hay bị điều tra, phỏng vấn. Tốt hơn hết, hãy hỏi cô ấy về sở thích và thảo luận về những sở thích chung của hai người. Và tốt nhất để tránh mất điểm trong mắt nàng, các anh không nên đề cập đến những vấn đề sau, theo lời khuyên của chuyên gia trên trang Yourtango:

1. Đừng hỏi cô ấy bất kỳ điều gì mà câu trả lời là một con số

Kiểu như các câu hỏi về: Tuổi của cô ấy, tiền nhà hàng tháng, đi làm đã được bao lâu. Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, các cô gái không thích bị dò xét về những vấn đề trên, nào là làm bao nhiêu tiền một tháng, đi đến phòng tập thể dục bao nhiêu lần một tuần, hoặc cô ấy muốn có bao nhiêu đứa con… Những điều này không cần phải biết trong cuộc hẹn đầu tiên.

Lần đầu tiên gặp nhau nên tránh hỏi những vấn đề quá riêng tư.

2. Đừng hỏi tại sao em lại thích thế này hay thích thế kia

Nếu như bạn không hiểu quan điểm của cô ấy, những câu hỏi đó chỉ bộc lộ sự khác nhau giữa bạn và nàng mà thôi. Thay vào đó, hãy đề cập vào những điểm chung của hai người. Hãy đợi đến khi hai bạn biết nhau nhiều hơn, cô ấy sẽ thoải mái chia sẻ về những quan điểm đó hơn.

3. Đừng hỏi cô ấy về những cuộc hẹn hò trước đây

Không có gì vụng về hơn khi đầu tiên tiên hẹn gặp nhau, bạn lại hỏi cô ấy “Cuộc hẹn gần đây nhất của em là khi nào?”, vì mục đích duy nhất của bạn với những thông tin đó là để phán xét, đánh giá cô ấy mà thôi. Giả sử nếu cô ấy nói 6 tháng trước, bạn sẽ tự hỏi có thật là cô ấy không hẹn hò với bất kỳ ai trong suốt 6 tháng sao? Còn nếu cô ấy nói cách đây một tuần, bạn sẽ nghĩ cô ấy là dân ăn chơi. Hãy nhớ rằng đó không phải là việc bạn nên làm. Tất cả những gì bạn cần là biết cô ấy đang hẹn hò và tâm sự cùng mình. Hãy tập trung vào điều ấy và tạo cơ hội để phát triển mối quan hệ này.

4. Đừng hỏi bất kỳ điều gì về bạn trai cũ hay các mối quan hệ của cô ấy

Đừng hỏi “Cuộc tình dài nhất của em kéo dài bao lâu?” hay “ Có bao giờ em hẹn hò với một chàng trai nhỏ tuổi hơn?”. Cuộc hẹn đầu tiên không phải là lúc để hỏi bất kỳ điều gì về những chàng trai khác. Hãy để cô ấy được thoải mái với bạn trước khi “hồi tưởng” về các mối quan hệ trước đây của cô ấy.

5. Đừng quá gặng hỏi cô ấy học trường nào hay bố mẹ làm nghề gì

Những kiểu câu hỏi về nhân thân thế này chả khác nào là kiểu nói chuyện trong một buổi trả lời phỏng vấn. Nhất là khi nàng có vẻ né tránh thì bạn đừng cố gặng hỏi. Hãy nghĩ xem có phải bạn đang đặt ra những câu hỏi như để đánh giá cô ấy. Chẳng hạn nếu bạn đang học ở một trường đại học đắt tiền, thì việc bạn hỏi cô ấy học trường nào có vẻ như bạn đang muốn hạ thấp vị thế của cô ấy.

Còn về việc hỏi thăm bố mẹ làm nghề gì cũng được khuyến cáo là câu hỏi khiến cánh mày râu mất điểm trong mắt nàng. Thử nghĩ xem, trong buổi đầu hẹn hò, bạn không quan tâm đến những vấn đề về cô ấy mà lại hỏi dò về cha mẹ, gia thế. Điều đó sẽ khiến cho nàng nghĩ bạn soi mói hoặc hám của cải đấy.

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.