Tư vấn tình yêu tuổi học trò 1900.6237. Một thực tế cho thấy, đời sống tình cảm của con người hết sức phong phú, đa dạng; điều đó giúp chúng ta sống tốt hơn, tích cực hơn khi mỗi ngày trôi qua với không ít những phiền muộn, lo lắng. Vôn-te đã từng nhận xét rằng: “Chân lý cuối cùng trên cuộc đời vẫn là tình yêu. Yêu là còn sống và còn sống là còn yêu”. Chúng ta nói nhiều về tình yêu – tình yêu tuổi học trò, tình yêu tuổi trung niên, tình yêu tuổi già. Nhưng có một vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay thu hút sự quan tâm của dư luận là tình yêu tuổi học trò. Có nhiều ý kiến cho rằng tình yêu tuổi học trò vốn dĩ là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mơ mộng nhất. Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là “rung động đầu đời”.

tu-van-tinh-yeu-tuoi-hoc-tro

Theo các chuyên gia tâm lý 1900.6237: “Tình yêu tuổi học trò không phải là điều xấu. Đó là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu của con người. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, tình yêu không phải là tất cả. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm đến người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính là học, là xây dựng tương lai. Có rất nhiều em học sinh đã đi quá giới hạn của tình yêu tuổi học trò và đã đánh mất đi ý nghĩa cao đẹp của tình yêu. Nhưng tình yêu tuổi học trò không hẳn là tiêu cực. Tình yêu ấy đã chắp cánh cho rất nhiều đôi bạn cùng nhau bước chân vào giảng đường ĐH. Tuy nhiên, để góp phần hướng các em học sinh có những tình cảm thật trong sáng, lành mạnh thì trước hết gia đình nên quan tâm đến con em nhiều hơn; cha mẹ, thầy cô đôi khi cũng phải thành chuyên gia tâm lý để các em mạnh dạn chia sẻ mọi chuyện. Nhà trường và xã hội nên tạo nhiều sân chơi, các diễn đàn về tình yêu – tình bạn, phù hợp với lứa tuổi để các em được nói lên những suy nghĩ, được trao đổi thật nhiều, như vậy các em mới có những hiểu biết nhiều hơn về vấn đề này… Ngoài ra, các bậc phụ huynh, thầy cô cũng không nên né tránh những vấn đề nhạy cảm, mà nên lắng nghe và giải thích tận tình, như vậy sẽ phần nào hạn chế việc các em tự mày mò tìm hiểu qua bạn bè hoặc các trang mạng xấu, dẫn đến những hậu quả không hay…”.

Trong khi đó, nhà thiết kế Văn Thành Công cho biết: “Thuở còn đi học, mình đã yêu một cô bạn học. Tuy nhiên, đây là tình cảm hết sức trong sáng, đáng yêu của tuổi học trò. Chỉ là những buổi tan trường cùng đợi nhau chung bước, là những lời động viên dành cho nhau trong các kỳ thi… Đó là động lực để hai đứa cùng cố gắng vươn đến ước mơ vào ĐH”.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số những trường hợp có tình yêu tuổi học trò trong sáng, bên cạnh đó có rất nhiều bạn thắc mắc tuổi học trò với tình yêu nên hay không nên? Mỗi bạn là những câu chuyện tình cảm động đi cùng với sự hài hước của tuổi mới lớn.

Để giải đáp tất cả các tâm tư suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn tâm lý theo số điện thoại 1900.6237 để được tư vấn trực tiếp.

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, đánh giá về dịch vụ tư vấn tâm lý xin vui lòng liên hệ!

Công ty TNHH truyền thông LET VIỆT
Email: feedback.letviet@gmail.com

Tổng đài tư vấn sức khỏe qua điện thoại 1900.6237

Đ/c: Tập thể Hồng Hà, 190 Lò Đúc