Làm mới bản thân trong tuần đầu tiên của năm

Ngay từ hôm nay để thay đổi bản thân, bạn phải gạch bỏ ngay những câu hỏi trong đầu như “tôi không làm được, chán nản lắm”… và thay vào đó những suy nghĩ: “không thử sao biết, thử xem thế nào”… Sau khi đã lên giây cót tinh thần, hãy bắt tay vào làm mới những hình ảnh xung quanh bạn

tải xuống (2)

NGÀY THỨ 1: Tôi có thể làm được

Bạn mong muốn được trở thành đạo diễn, biên kịch, diễn viên… nói chung là nhũng nhân vật thành công và nổi tiếng. Tuy nhiên bạn lại luôn tự ti và không hề tin vào chính mình.

Ngay từ hôm nay để thay đổi bản thân, bạn phải gạch bỏ ngay những câu hỏi trong đầu như “tôi không làm được, chán nản lắm”… và thay vào đó những suy nghĩ: “không thử sao biết, thử xem thế nào”… Sau khi đã lên giây cót tinh thần, hãy bắt tay vào làm mới những hình ảnh xung quanh bạn. Thay màn hình destop, điện thoại với những bức ảnh trẻ trung. Trang trí tường phòng với màu sắc yêu thích, những hình ảnh dịu mát hay ảnh gia đình, ảnh gắn liền với những kỉ niệm đẹp để mỗi khi nhìn vào bạn sẽ thấy lòng phấn chấn, có động lực trong cuộc sống hơn.

Đồ vật cho ngày đầu tiên: Hãy mua một quyển sách mới, thử nghe 1 bản nhạc vui tươi, 1 bộ phim hài… để tạo cảm hứng và phấn chấn trở lại.

NGÀY THỨ 2: Lên kế hoạch

44599137

Bạn mong muốn được đi du học, đi du lịch nước ngoài hay đơn giản là muốn “da thật sáng, dáng thật xinh” khi bước vào năm học mới. Nhưng đó chỉ là những dự định mãi không thực hiện được, chỉ vì bạn thiếu ý chí và không có được một kế hoạch cụ thể.

Nếu muốn đi du học hãy lên kế hoạch học ngoại ngữ để nâng cao trình độ của mình. Tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để bạn có “một khoản” kha khá cho chuyến du lịch vào cuối năm nay. Kiên quyết nói không với bột đường, thay vào đó là rau xanh, trái cây, tập thể dục, thể thao và buổi sáng với quyết tâm thật lung linh và năm học này bạn nhé.

Đồ vật bạn cần cho ngày hai: Một quyển sổ ghi chú tất cả những kế hoạch.

NGÀY THỨ 3: Dọn dẹp

Bạn có biết là việc dọn dẹp, sắp xếp đồ vật cũng giúp ích rất nhiều trong việc làm tinh thần phấn chấn. Hãy bắt tay vào dọn dẹp phòng ngủ vốn rất bừa bãi của bạn, sắp xếp lại tủ sách, thêm bình hoa lên bàn học, cùng mẹ dọn dẹp khu vườn, lau chùi nhà bếp… Chắc chắn bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn và có động lực thực hiện những kế hoạch đề ra.

Đồ vật cho bạn vào ngày thứ 3: Hộp đựng đồ, túi đựng rác và 1 chút âm nhạc để tạo cảm hứng dọn dẹp.

NGÀY THỨ 4: Chăm sóc bản thân

Đây là ngày mà bạn sẽ dành mọi sự “ưu ái” cho cơ thể. Đắp mặt nạ trái cây để da thật tươi tắn, ăn một món ngon mà bạn rất thích, mua một chiếc túi xách mới, một chiếc áo mới, thử thay đổi kiểu tóc mới… Nói tóm lại hãy tặng cho bản thân bạn một món quà và cho phép mình nuông chiều bản thân một tí.

Đồ vật của ngày thứ 4: Món quà ý nghĩa dành cho bạn.

cách-để-duy-trì-thái-độ-tích-cực-trong-cuộc-sống

NGÀY THỨ 5: Suy nghĩ

Đây là ngày mà bạn sẽ không làm gì cả, chỉ việc nằm nghe nhạc, đọc sách và suy nghĩ. Hãy suy nghĩ về những kế hoạch ở tương lai: Năm nay bạn sẽ thi vào khối gì? Thi ngành gì? Làm sao để ba mẹ hiểu mình hơn? Cách nào để gây chú ý với hot boy trong trường… Không chỉ suy nghĩ 1 mình, bạn có thể rủ nhỏ bạn thân về nhà hay đến một quán nước yên tĩnh nào đó và nói lên suy nghĩ của bạn với nhỏ. Nhớ là chỉ đi với 1 người bạn kẻo lại biến thành một buổi “nhiều chuyện” của hội con gái bạn nhé!

Công cụ của ngày thứ 5: Một tách trà nóng, ly nước ép trái cây, quyển sách, tinh thần thoải mái và 1 người bạn đáng tin tưởng.

NGÀY THỨ 6: Hoàn thiện

vut-bo-tat-ca1-1808

Còn điều gì bạn dự định mà vẫn chưa thực hiện được hay không có thời gian để thực hiện? Chẳng hạn như: Bạn chưa đi kiểm tra sức khoẻ tổng quát, quên mất ngày sinh nhật của mẹ, kỉ niệm tình bạn 15 năm cũng quên luôn…Nếu bạn còn những việc dang dở, hãy thử bắt tay vào thực hiện trong ngày này.

Công cụ cho ngày thứ 6: Quyển sách, bút, máy tính…

NGÀY THỨ 7: Lên kế hoạch tiết kiệm

Đây là ngày mà bạn nhìn vào tình hình tài chính, thời gian, sức khoẻ của mình. Đi ăn vặt, ăn hàng sẽ bị lên kí, không tốt cho sức khoẻ lại còn rất tốn kém. Còn ngủ nướng khiến bạn đi học trễ và không đủ tỉnh táo hay mua quá nhiều quần áo, giày dép nhưng lại không đụng đến… Hãy lên kế hoạch tiết kiệm về tiền bạc, lẫn thời gian trong cuộc sống của bạn vì chúng ta còn rất nhiều điều phải thực hiện.

Công cụ cho ngày thứ 7: Quyển sổ, bút và một tinh thần sẵn sàng thay đổi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm