Đeo vàng sợ cướp

* Chị Cú Mèo ơi, theo em đồ trang sức là để đeo chứ không phải để cất vào tủ đúng không chị? Cho nên em có sợi dây chuyền vàng, em cương quyết muốn đeo ra phố nhưng lại sợ bị cướp, vậy theo chị có cách nào không? Hay em làm sợi dây to như dây thừng để bọn cướp có giật thế nào cũng không đứt? (Thanh Hoàng) 

Em Thanh Hoàng thân mến và xinh đẹp của chị!

Đúng đồ  là thứ làm ra để đeo vào người chứ chả phải để cất trong tủ khóa lại. Nhưng lúc nào đeo, đeo ở đâu và đeo với ai lại là chuyện khác. Ngay các tài tử điện ảnh hay các ca sĩ nổi tiếng thế giới, sắm được rất nhiều đồ trang sức đắt tiền cũng chỉ đeo khi tham dự một vài sự kiện nào đó mà thôi, bởi nếu không đúng lúc, người ta sẽ nghĩ mình khoe của không đúng chỗ, trở nên lố bịch.

deo-vang-so-cuop

Việc em có một sợi dây chuyền vàng khiến chị rất mừng. Hiện nay ai chả biết vàng là thứ đắt giá, sở hữu vàng là sở hữu một khoản tiền, mà tiền rất nhiều khi có ích trong cuộc sống.

Nhưng vàng hiện nay đôi khi không còn tính trang trí nữa mà quá thiên về tính “của cải”, vì rất nhiều lúc người ta chế tạo vàng không tinh xảo, chỉ thiên về sự to và nặng để khoe được nhiều mà thôi.

Dây chuyền vàng, bông tai vàng luôn luôn là thứ bọn trộm cướp đặc biệt yêu thích vì dễ giật, dễ bán. Hầu như trong thành phố lúc nào cũng có người bị giật dây chuyền và hậu quả hôm nay rất ít cô dám đeo.

Em có khát khao khoe vàng chị thấy cũng chả có gì sai. Nhưng có rất nhiều thứ cũng đáng khoe không kém tại sao em lại bỏ qua? Ví dụ như thành tích học tập, thành tích thể thao hoặc khả năng ca múa? Những thứ đó nếu khoe ít ai dám cười, họ thường nể phục, chưa kể các thứ ấy chả khi nào cướp được cả.

Còn ý định em định đánh một sợi dây chuyền cực to để bọn gian giật không đứt thì chị xin can. Vì nhiều lý do, chẳng hạn dây không đứt mà cổ em đứt thì sao? Hoặc chúng không giật nữa mà chúng dí súng, dí dao bắt em nộp cũng hơi phiền, tuy em có khả năng là một thiếu nữ dũng cảm nhưng có nên hy sinh thân mình để bảo vệ cục vàng hay không? Còn bao nhiêu thứ trên đời đang chờ em hy sinh.

Nói tóm lại, chị thấy chả cần phải đeo dây chuyền vàng nói chung và dây chuyền vàng cực to nói riêng. Em mà đeo lên, kẻ kính phục thì ít, kẻ cười hoặc nổi lòng tham thì nhiều.

Còn nếu như em cứ khăng khăng muốn mang thì chị cũng chả có quyền vì đấy là của em. Nhưng để đảm bảo an toàn, em chỉ đeo khi nằm trong phòng ngủ nhà mình, hoặc có ra đường thì trùm khăn kín mít không để vàng thòi ra, như vậy may ra an toàn.

Chúc em khỏe và có nhiều thứ để khoe trong học tập.

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ với chúng tôi

6,076Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Có Thể bạn quan tâm