Nhu cầu sinh lý của người đàn ông là xuất tinh. Những bạn trẻ chưa có vợ hoặc người yêu khi có nhu cầu về tình dục thường sẽ thủ dâm. Thủ dâm là dùng tay kích thích bộ phận sinh dục, không cần giao hợp giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Thủ dâm gặp ở nam giới là chủ yếu, nữ giới cũng có nhưng ít hơn.

Thủ dâm cũng có mặt tốt và xấu

Thủ dâm giúp giảm stress: khi thủ dâm giúp não tiết ra endorphins- một loại hocmon giúp cơ thể thoải mái, hạnh phúc. Thường xuyên quan hệ hay thủ dâm giúp các cơ vùng chậu được hoạt động ngăn ngừa rối loạn cương dương. Khi endorphins được tiết ra giúp cơ thể thoải mái, và còn có tác dụng giảm đau, đặc biệt vào những ngày hành kinh của nữ giới.

Ngủ ngon giấc hơn: thủ dâm tiết ra hocmon neurohormornes-một loại hocmon được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não , đặc biệt là endorphins giúp ngủ ngon giấc hơn.

Noi-hach-ngua-biu-do-thu-dam-nhieu

Tốt cho tinh trùng:  Nếu nam giới không xuất tinh trong khoảng thời gian từ 5-18 ngày, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ giảm sút. Nên khi có nhu cầu, thì nên thủ dâm để giúp ống dẫn tinh, tinh hoàn, tuyến tiền liệt sẽ hoạt động tốt hơn. Nghiên cứu khoa học cho thấy, thường xuyên thủ dâm ở tuổi trưởng thành theo nhu cầu có thể giảm nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt do khi thủ dâm thì việc xuất tinh sẽ giúp cuốn trôi đi các chất ứ đọng ở niệu đạo.

Kiểm soát vấn đề tình dục: khi bạn thủ dâm bạn sẽ biết lúc nào cơ thể mình muốn xuất tinh sẽ  giúp trong quá trình quan hệ để giúp cả hai cùng đạt được khoái cảm, đồng thời sẽ cải thiện được vấn đề xuất tinh sớm. Tránh mang thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai, sùi mào gà.

Nhưng nếu lạm dụng thủ dâm, thủ dâm không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cả về sức khỏe và tâm sinh lý: quá lệ thuộc vào thủ dâm, có những suy nghĩ lệch lạc dẫn đến có những hành vi không đúng với đạo đức và pháp luật như những trường hợp loạn dâm phô trương hay ấu dâm. Thủ dâm không đúng cách có thể gây các bệnh lý về nam khoa như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, khó xuất tinh, viêm nhiễm đường niệu đạo, đau tinh hoàn, đau vùng thận, ảnh hưởng đến thận và cơ thể xanh xao, gầy, kiệt sức.

Thủ dâm thế nào là tốt và đúng cách?

– Khi có nhu cầu sinh lý thì nên thủ dâm, tránh trường hợp không có nhu cầu nhưng vẫn thủ dâm.

Thủ dâm đúng cách là dùng tay, không nên dùng các dụng cụ hay đồ chơi để thủ dâm. Tránh cọ xát bộ phận sinh dục vào các đồ vât hay các vật.

– Không xem sex, hình ảnh kích dục để thủ dâm. Nên thủ dâm theo tự nhiên. Sau này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khó khăn trong quan hệ tình dục.

– Số lần thủ dâm một tuần phụ thuộc vào lứa tuổi, nhu cầu sinh lý và tình trạng sức khỏe. Nếu sau khi thủ dâm, cơ thể không thấy mệt hoặc không ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc thì có thể duy trì tần suất. Nhưng nếu cơ thể mệt, không muốn làm việc học tập thì nên giảm số lần thủ dâm.

– Không nên thủ dâm trong nhà tắm, có thể thủ dâm trong phòng.

– Thời gian rảnh có thể đi chơi cùng bạn bè, đọc sách, thể thao….