GIỚI TÍNH THỨ BA

0
141

LGBT là một từ không còn xa lạ với xã hội bây giờ, là một từ chung để chỉ những người có giới tính thứ ba: đồng tính nữ(les), đồng tính nam(gay), song tính luyến ái và người chuyển giới. Thường gặp nhất là đồng tính nam và nữ: đồng tính nam nghĩa là bề ngoài là giới tính nam nhưng bên trong là bản thân họ là nữ; đồng tính nữ là bề ngoài mang giới tính nữ nhưng bên trong họ là nam. Có nhiều nguời đồng tính thích thể hiện ra bên ngoài nhưng đa phần họ thường dấu kín vì sợ xã hội kỳ thị, bạn bè xa lánh, ảnh hưởng đến cuộc sống…Để có thể nhận biết người đồng tính không dễ, có thể dựa vào những đặc điểm sau:

tải xuống

Về bề ngoài

Nếu người đồng tính thể hiện rõ qua vẻ bề ngoài thì ta không khó có thể nhận biết được người đồng tính qua cách ăn mặc: nam thích mặc đồ màu sắc, điệu đà, kiểu cách, thích chải chuốt trang điểm hay xịt nước hoa khi ra ngoài còn đồng tính nữ thì ngược lại thường thích các bộ quần áo rộng, thể thao và không thích mặc váy, thường thích để tóc ngắn giống con trai; qua các cử chỉ đi đứng ở đồng tính nam đi  đứng nhẹ nhàng, yểu điệu và đồng tính nữ thường đi đứng giống kiểu của con trai; người đồng tính thường có giọng nói thiên về giới tính thật của mình: nam thì giọng nhẹ nhàng, êm tai còn đồng tính nữ thì giọng sẽ hơi ồm, giọng hơi nặng như con trai. Những người đồng tính thường có sở thích thiên về giới tính thật của mình: đồng tính nữ thích chơi hoặc xem các môn thể thao, chương trình của con trai; đồng tính nam thì ngược lại. Thường thì người đồng tính không hay thể hiện rõ giới tính thật ra bên ngoài vì họ sợ bị kỳ thị, mọi người xa lánh, bố mẹ không chấp nhận…

Về nội tâm

Sâu thẳm bên trong người đồng tính có thể cảm nhận hay biết được mình có một giới tính khác với bề ngoài của họ. Có thể người đồng tính không thể hiện qua vẻ bề ngoài nhưng về nội tâm không thể chối bỏ, người đồng tính có ánh nhìn trìu mến với người cùng giới mà họ có tình cảm, giao động. Họ cũng thể hiện tình cảm của mình như những người bình thường: chú ý, quan tâm, dao động và yêu thương. Người đồng tính thường không thích nói đến chuyện tình cảm với người khác giới, họ thờ ơ khi nhìn thấy người khác giới dù người kia có đẹp trai hay xinh xắn. Trên các trang mạng cá nhân của người đồng tính thường quan tâm, theo dõi, nói chuyện với người cùng giới. Họ rất khó và không chia sẻ, thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài vì sợ mọi người xa lánh. Người đồng tính thường sống nội tâm, họ tự một mình sống trong những suy nghĩ, lo lắng không dám tâm sự với bố mẹ, bạn bè vì có thể chính họ không chấp được là mình là người đồng tính hoặc nếu nói ra bố mẹ sẽ không thể chấp nhận được, ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống của họ.