Tức nổ đom đóm mắt vì lấy người quá “chuẩn”

0
101

Ai cũng khen anh có được vợ chuẩn, nhưng chỉ anh mới biết mình quạnh quẽ, thiếu thốn cảm xúc như thế nào.

Phát chán với vợ “thiếu muối”
Anh Lực (Hồng Hà, Hà Nội) mừng khôn xiết khi lấy được người vợ vừa trẻ trung, xinh đẹp lại rất tân tiến là Hồng Hoa. Chị kém anh 7 tuổi, hai người quen nhau trong một chuyến công tác dài ngày ở Nhật.
Chị Hoa là tình cuối của anh, trước đó anh đã trải qua 2 mối tình. Lý do tan vỡ của những mối tình trước là bởi anh gặp toàn những em “Hoạn Thư”.
Với anh, người yêu dù cao ráo, xinh xắn đến cỡ nào mà ghen bóng ghen gió, thậm chí ghen điên cuồng như hai em người yêu cũ là điều vô cùng đáng sợ. Tóm lại, ghen là bi kịch.
Thế nhưng, chị Hoa dường như “miễn nhiễm” toàn tập với thói ghen tuông – bệnh cố hữu của đám đàn bà con gái. Anh Lực khá đẹp trai, nét đẹp kiểu đàn ông, bùi bụi. Anh là kỹ sư trưởng công trình, vì tính chất công việc, anh phải đi tiếp khách liên tục là chuyện bình thường. Và đương nhiên để có những hợp đồng béo bở, đi cạnh anh lúc nào cũng có thêm vài em mắt xanh mỏ đỏ lo việc nước non, giấy tờ…
Tuy nhiên, anh chẳng bao giờ thấy vợ có biểu hiện khó chịu gì, lúc nào vợ cũng tung tăng, phơi phới.
tuc-no-dom-dom-mat-vi-lay-nguoi-qua-chuan
Ghen tuông thái quá hay không ghen đều có thể giết chết tình yêu(Ảnh minh họa).
Điển hình như một lần, nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới, anh chị hẹn hò nhau tại một nhà hàng rất sang trọng. Nhưng đến phút cuối, sếp nữ gọi điện bảo anh đi tiếp khách cùng. Nhắn tin khất lỗi với vợ và hứa sẽ đền bù, những tưởng khi về nhà sẽ có một trận sấm sét nổ ra trong nhà mình nhưng không, vợ anh vẫn hiền từ ngồi chờ chồng, hỏi han đủ điều.
Càng ngày anh càng phát ghét với sự vô tư của vợ. Trong khi đám bạn anh, vợ đứa nào đứa nấy cứ đến 10 – 11h lại í ới gọi chồng về, còn điện thoại của anh lúc nào cũng nằm trong tìn trạng “im thin thít”.
Đám bạn ai cũng bảo anh tốt số khi lấy được người vợ “chuẩn không cần chỉnh” này. Thậm chí, anh còn “bài binh bố trận” cho Hoa chứng kiến cảnh anh đang đong đưa, nói chuyện rất thân mật qua điện thoại với người con gái khác, nhưng chị còn đi nhanh ra khỏi phòng kẻo “vướng” chồng.
“Tức nổ đom đóm mắt với cô ấy mất. Mình không thích Hoạn Thư nhưng nếu vô tình như cô ấy, tôn trọng khoảng trời riêng của nhau quá mức như thế này mình cũng chán nản. Cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng tằng tằng mà đi, chẳng tiến chẳng lùi, chẳng có màu sắc gì đặc biệt”, anh ngao ngán.
Có lần anh hỏi thẳng vợ: “Nếu anh ‘mèo mỡ’ với người đàn bà khác em nghĩ sao?”.
Hoa cười hiền – kiểu cười lúc nào cũng thế, nhỏ nhẹ: “Đàn ông ai chẳng có lúc này lúc nọ, nhưng anh chỉ cần đừng quá lộ liễu, thiên hạ dị nghị… mất hay”.
Đến nước này thì anh cũng bó tay với cô vợ điểm 10 của mình. Ai cũng khen anh có được vợ chuẩn, nhưng chỉ anh mới biết mình quạnh quẽ, thiếu thốn cảm xúc như thế nào.
Chiêu trò với chồng: Không ăn thua
Giờ cơm trưa thấy mấy chị em xôn xao bàn về chuyện chồng ghen mà chị Thanh Thủy (Q1, TP HCM) buồn vô cùng. Chị muốn nếm trải cảm giác mới này biết bao.
Anh Tấn – chồng chị là một người yêu vợ, chiều con, kiếm tiền giỏi, quảng giao tốt. Anh cho chị tất cả, ngoại trừ mùi vị của sự ghen tuông.
Nhiều lúc thấy vợ suốt ngày chồng con, bếp núc, anh còn gợi ý chị đi chơi với mấy thằng bạn cấp 3 cho thoải mái. Thậm chí, chị về nhà mang đầy mùi bia, chồng cũng chẳng cằn nhằn, nhắc nhở gì.
Nhiều chiêu trò chị nghĩ ra để khơi dậy tính ghen tuông trong chồng chị nhưng… đều thất bại.
Có lúc, chị ôm rịt lấy cái điện thoại, ỡm ờ úp úp mở mở rồi cưới tủm tỉm ra hiệu với chồng: “Anh ơi, có trai nhắn tin đong em này”.
Nhưng anh chẳng quan tâm, chỉ cười rồi quay ra làm việc riêng. Có lúc chị diện những bộ đồ vô cùng gợi cảm đi chơi tối, anh không nhắc nhở mà còn hoan nghênh nhiệt liệt.
Gần đây, chị chơi trò “biến mất” âm thầm, tắt máy rồi cũng không online để những mong anh nghi vợ ngoại tình. Tối mịt, trước khi về nhà, chị mở máy điện thoại thì chẳng có tin nhắn lẫn cuộc gọi nhỡ nào từ chồng. Về tới nơi thì chồng vẫn đon đả hỏi thăm vợ rồi “nhanh vào chơi với con đi em”.
Chị chán chồng không kể xiết…
Kết
Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu – tình dục Tp Hà Nội) cho rằng người đời thường ví von: tình yêu không ghen tuông giống như bát canh quên gia vị.
Ghen tuông thái quá hay không ghen đều có thể giết chết tình yêu. Khi người bạn đời không ghen, người còn lại có thể nghĩ ngợi rằng, có lẽ bạn đời không dành tình yêu, sự quan tâm, trách nhiệm cho mình. Trong trường hợp này, cả hai vợ chồng đều nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, bộc bạch rõ tâm tư nguyện vọng để làm mới tình yêu