Không tự tin để mở lòng sau ly hôn

0
306

Em tên là My, em ở Bình Dương hôm nay em xin gửi đến chuyên mục xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em trường hợp như sau: Em nay năm 20 tuổi, và người yêu của em năm nay 28 tuổi, anh ấy và em quen nhau đến nay gần nửa năm rồi.

khong-tu-tin-de-mo-long-sau-ly-hon

Anh ấy rất yêu thương em, quan tâm lo lắng, luôn ở bên lúc em cần chia sẻ. Em cũng cảm nhận được tình cảm anh ấy chỉ có một điều là ở em, em đang băn khoăn lo lắng,em không biết mình có nên tiếp tục quen và yêu anh nữa hay không.

Trước khi quen anh vào năm 18 tuổi em đã được một người đàn ông cưới làm vợ, em sống không hạnh phúc với chồng nên chỉ hơn 2 tháng em và chồng đã ra tòa ly hôn. Đến nay đã 2 năm rồi, thời gian ấy em sống khép kín và không yêu ai nữa, em lo cho công việc và lo học mà thôi. Trong một lần đi đám cưới một người bạn học, em đã gặp anh, sau những cái nhìn lạ lẫm của một người chưa quen biết là những nụ cười thân thiện, em cảm mến nụ cười và những cái liếc nhìn ấy. Khi ra về, em lại bàn và gửi anh một tấm danh thiếp, chúng em quen nhau từ đó.

Có lẽ đó là cái duyên, cho em gặp anh, lúc đầu em cho anh thông tin chỉ vì muốn có thêm một người bạn, hay một đối tác làm ăn thôi, vì em làm bên lĩnh vực kinh doanh Bất Động Sản nên đối với em quen biết nhiều là một lợi thế. Em và anh ấy gặp nhau sau mỗi lần hẹn uống cafe hay đi xem ca nhạc, tình cảm của em bắt đầu từ lúc nào không hay nữa, chỉ biết là khi ở bên anh em thấy vui và hạnh phúc.

Rồi anh ấy ngỏ lời yêu em một tháng sau đó, muốn em làm bạn gái, em cũng suy nghĩ nhiều lắm, vì anh đến với em quá nhanh và anh chưa hề biết gì về em. Sau bao đêm thức trắng để suy nghĩ về vấn đề ấy, cuối cùng em đã gật đầu đồng ý và em đã lấy hết can đảm nói hết chuyện quá khứ của em vì em nghĩ, em không nên để tình cảm quá sâu đậm rồi khi biết sự thật anh ấy sẽ sốc, thà rằng anh biết trước, nếu anh không thể châp nhận thì em và anh ấy sẽ làm bạn mà thôi!

Anh ấy rất buồn, anh cũng suy nghĩ, nhưng rồi anh ấy gặp em và nói: “Anh có thể chấp nhận được tất cả, anh muốn chúng em chính thức tìm hiểu”! Nhưng em rất buồn, vì đâu phải chỉ có em và anh ấy là quyết định được , anh ấy còn gia đình, người thân, còn rất nhiều thứ tác động, vì lí do đó em nhiều lần tìm cớ chia tay dù cho anh không có lỗi gì! Đã đến lúc anh không thể rời xa em, anh tìm mọi cách tìm gặp , và hứa hẹn sẽ đem lại hạnh phúc cho em.

Anh là con trai trưởng, là anh hai trong nhà. Gia đình anh nếu không gọi là bề thế thi cũng thuộc hạng giàu có, có hẳn một doanh nghiệp riêng mà anh đang quản lý, em út ăn học đàng hoàng, gia đình nề nếp yêu thương nhau, nhìn vào một gia đình như thế em cũng ước ao sẽ là một thành viên trong ấy, được anh yêu thương quan tâm lo lắng em cũng rất vui nhưng kèm theo đó là sự lo lăng không nguôi trong lòng em!

Thật sự giờ đây em không biết phải đối mặt với anh ra sao nữa,em nhiều lần né tránh, em sợ sẽ không có kết quả gì sẽ đau khổ hơn. Anh nói sẽ thưa với Ba Mẹ về chuyện của chúng em, sẽ chính thức đến với nhau, nhưng về phia gia đình em thì đang còn một nỗi lo, lo rằng em sẽ sai lầm thêm lần nữa và em cũng không dám đề cập đên để nói với nhà em nữa. Giờ đây em cũng có công việc ổn định, với tuổi đời em còn quá nhỏ, chỉ bước sang tuổi 20, em cố gắng làm viêc, ra xã hội sớm giao tiếp nhiều nên có lẽ vì thế trông vẻ bề ngoài em chững chạc hơn so với tuổi, nói chuyện với anh em như người từng trải, em luôn hiểu anh muốn nói gì.

Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh sẽ hỏi, em sẽ không biết trả lời ra sao, em sợ nếu Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em, nên em đưa ra nhiều lí do để em từ chôi, làm anh cũng buồn! Sau lần đó anh mang về nhà những tấm hình em và anh chụp chung đưa cho Ba Mẹ, Cô Dượng và em gái anh ấy xem, ai cũng khen em qua tấm ảnh đó, bảo là nếu giờ anh ấy nói một tiếng là Ba Mẹ đi cưới liền. Anh ấy bảo thế! Em cũng không cho anh vào nhà em, vì em sợ nhà em biết, sẽ lo cho em. Thế là tình cảm của chúng em chỉ có thể gặp nhau ở công viên ghế đá, em cũng buồn lắm, giờ em không biết xử lý thế nào nữa.

Liệu em có thể đối mặt với gia đình anh bây giờ không ? Có thể cho anh ấy vào nhà em bây giờ không, anh thì lúc nào cũng muốn công khai còn em thì luôn né tránh. Chuyên mục hãy cho em lời khuyên, em nên làm gì bây giờ vì em sợ khi gia đình anh biết rồi sẽ ra sao, em cũng không biết nói với Ba Mẹ em thế nào nữa. Em đang rất lo lắng, nếu không được em sẽ chia tay anh để anh tìm người khác!!! Em cám ơn chuyên mục và em xin được một lời khuyên!!!

Gửi bởi: Fami Mi

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.