Hôn nhân không hạnh phúc

0
144

Gửi ban biên tập, tôi có vài lời nhờ ban biên tập gỡ rối giùm chuyện hôn nhân gia đình, tôi năm nay 33 tuổi lấy chồng được 14 năm, ông xã hơn mình một con giáp, thời gian chung sống với nhau lúc nào tôi cũng nghĩ chồng thương yêu mình. Vì mọi chuyện trong gia đình anh là người chu đáo lo toan mọi việc, nên tôi cũng yên tâm được người chồng như thế và thấy mái ấm gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng không ngờ cách đây một tuần anh nói với tôi một câu khiến trời đất như sụp đổ, hôm đó anh cũng có hơi men trong người và anh nói thật lòng mình. Anh nói: từ trước đến giờ anh chưa bao giờ thương em, con người anh thẳng thắn có sao anh nói vậy em tin thì tin còn không tin thì thôi, từ trước đến giờ có khi nào em nghe anh nói câu. Anh thương yêu em không? Những câu nói này từ miệng anh nói ra làm cho tôi rất sốc, thật tình tôi cũng không hiểu tại sao anh lại nói những lời như thế khiến tôi rất đau lòng, tôi nghĩ anh nói đùa nên hỏi đi hỏi lại anh mấy lần, thì kết quả cho biết là anh không nói đùa mà là sự thật, vậy là 14 năm trời tôi sống trong sự giả dối của anh sao?

hon-nhan-khong-hanh-phuc

Tôi cứ trách cho bản thân mình không nhận thức được đâu là tình yêu, cứ vui vẽ đùa giỡn bên chồng con, và cũng không nhận ra từ ánh mắt giả dối của anh, có phải là mình quá khờ không? Lúc đầu cuộc hôn nhân này là chúng tôi tự quyết định không mối mai gì cả, ngày xưa tôi có ước nguyện sau này nếu lấy chồng, chồng tôi phải lớn tuổi hơn tôi chục tuổi, tôi mới lấy làm chồng, nếu dưới 10 tuổi tôi không nghĩ tới. Vì tôi nghĩ có chồng lớn tuổi họ sẽ yêu thương và lo lắng cho mình nhiều hơn những người chồng trẻ tuổi, nhưng ý nghĩ của tôi thật sự sai lầm, anh chẳng hề yêu tôi, sự quan tâm của anh đối với tôi cũng không có giờ tôi không biết phải tính thế nào với người chồng không yêu mình, phương án cuối cùng là ly dị, để anh tìm một người mà thật sự anh yêu, chung sống với họ anh sẽ thấy hạnh phúc hơn sống với tôi, nhưng vẫn nghĩ về 2 đứa con chúng nó rất ngoan biết thương cha, thương mẹ nếu ly dị thì khổ cho con lắm.

Cả tuần nay không đêm nào tôi ngủ được, cứ suy nghĩ hoài không biết phải tính sao. Từ bửa đó đến nay tự nhiên tôi thấy ông xã thay đổi, lo lắng quan tâm tôi giống như muốn chuộc lại câu nói hôm bửa từ miệng anh nói ra, nhưng đối với tôi sự quan tâm ấy điều là giả tạo, kể cả chuyện chăn gối tôi mất cảm giác với anh, lúc nào trong đầu mình cũng nghe câu anh nói ra. Tôi phải làm thế nào? Vì người trong cuộc mù mịt không có lối thoát, nên tôi nhờ ban biên tập tư vấn giùm để tôi sống được vui vẻ bên 2 đứa con ngoan.

Gửi bởi: Thuy Loan – Nữ

__________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đìnhtình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.