XY nghĩ gì khi XX bỏ thai?

0
115

Những cô gái phải đi nạo phá thai có đáng thương cảm?

 Nạo phá thai đã không còn là vấn đề quá mới mẻ với các bạn trẻ. Là con trai, bạn nghĩ gì về những bạn gái như vậy – những bạn gái phải lặng lẽ đi giải quyết cái thai ngoài ý muốn?

Đi đêm lắm có ngày gặp ma 

Lanhoang: Mình không có thiện cảm với những bạn gái phải đi bỏ thai. “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, đó là hậu quả tất yếu. Vì lý do gì đi chăng nữa thì họ cũng là những người không biết giữ mình, dễ dãi trong tình yêu.

Nhatnhat: Đồng ý với lanhoang là có những cô gái quá dễ dãi trong tình yêu nên mới phải đi nạo hút, thế có những người bị hiếp dâm thì làm sao? Không lẽ họ cũng đáng trách? Hơn nữa, không thế lấy việc người ta có quan hệ tình dục trước hôn nhân ra để đánh giá người nào đó là hư hỏng hay ngoan ngoãn.

Đừng lên án, hãy thương cảm

Amen: Bạn lanhoang nói những cô gái phải đi nạo phá thai khi chưa có chồng là đồ hư hỏng, còn mình thì nghĩ khác. Thực sự mình thấy những người đấy rất đáng thương. Khi vui vẻ thì cả hai người cùng hưởng, nhưng hậu quả thì chỉ mình họ “giơ đầu chịụ báng”. Tội nhất là những cô lủi thủi đi đến đó một mình.

Bubu: Con gái thường nhạy cảm, vậy mà phải nhẫn tâm bỏ đi giọt máu của mình, ai mà chẳng đau, chẳng xót. Không cần xã hội lên án thì lương tâm họ cũng đủ day dứt lắm rồi. Vì thế, mọi người đừng “ném đá” những cô gái như vậy.
XY-nghi-gi-khi-XX-bo-thai
 
Hãy cảm thương cho những cô gái như vậy

Tomtep: Mang thai ngoài ý muốn là một sự cố, mà đã là sự cố thì phải khắc phục. Nếu mọi người càng kì thị, càng lên án những cô gái này thì đương nhiên họ sẽ không bao giờ dám “lộ diện” trước “ánh sáng”. Không phải là họ sẽ không đi nạo phá thai nữa mà sẽ làm ở những địa chỉ không an toàn, ít người nhòm ngó. Thế là một cách vô tình chúng ta đã đẩy họ vào nguy hiểm. Cho nên, quan điểm của tôi, chỉ nhìn những cô gái như thế là những người gặp sự cố ngoài ý muốn, chẳng có gì phải đánh giá, bình luận cả.

Tutit: Ai cũng có những lúc sai lầm, nhưng sai lầm của người phụ nữ thường bị trầm trọng hoá hơn. Thật ích kỉ nếu lên án những cô gái phải đi bỏ thai mà lại “tha” cho kẻ “để lại tác phẩm”. Vì vậy, nếu muốn la ó, hãy hỏi bạn trai của cô ta là ai rồi uýnh cho hắn một trận vì tội “ăn vụng không biết chùi mép”.

Hậu quả của thiếu kiến thức

Kaka: Vì sao họ phải phá thai? Vì chưa đủ điều kiện kinh tế để nuôi con, vì còn đang đi học, vì bị người yêu bỏ… Có hàng trăm cái vì, nhưng chỉ chung quy tại một chữ vì: vì thiếu kiến thức. Nếu họ có một nền tảng kiến thức nhất định về phòng tránh thai thì đâu đến nỗi như thế này. Đừng nói là tại bạn trai em không muốn nên em không thể dung bao cao su được. Bạn vẫn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó hoặc thuốc tránh thai hàng ngày mà. Nói túm lại là đáng trách vì thiếu kiến thức bảo vệ mình.

Rap: Bạn kaka mới chỉ nói đúng một nửa vấn đề thôi. Tôi thấy là rất nhiều bạn sinh viên nữ học y hẳn hoi, nghĩa là ít nhiều cũng biết cách phòng tránh thai đấy chứ, thế nhưng vẫn phải đi bỏ thai đều đều. Trong trường hợp này là họ liều, họ coi thường sức khoẻ của bản thân. Nếu thiếu kiến thức đáng trách một thì những người liều lĩnh như thế đáng trách gấp 10 lần.

Nguao: Như bạn nhatnhat đã nói, những người nạo phá thai có cả những người bị cưỡng, hiếp dâm nữa mà. Thế nên đừng làm cho họ mặc cảm hơn. Hãy cảm thông và chia sẻ, quan điểm của tôi là như vậy.

Bạn nghĩ gì về những cô gái vô tình gặp ở phòng nạo phá thai? Bạn bất đồng hay ủng hộ ý kiến nào trong những trao đổi trê? Hãy để lại bình luận của mình bằng cách nhấn vào nút Trao đổi thảo luận ở phía dưới, bạn nhé!

__________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 1900 6237 để được ”Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến“. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.