Vợ hờ hững tình cảm của chồng

1
182

Em chào anh chị! Em xin anh chị tư vấn giúp em về vấn đề gia đình em đang mắc phải. 

Em sinh năm 1985 vợ sinh năm 1986. Bọn em yêu nhau từ ngày học cấp 3. Rồi sau này học cao đẳng cũng cùng tỉnh, sau khi ra trường cùng vào Vũng Tàu làm việc. Sau 3 tháng bọn em về quê Ninh Bình để tổ chức cưới và đều được 2 bên GĐ đồng ý và vợ chồng em vào lại Vũng tàu làm việc, vấn đề bắt đầu sảy ra mâu thuẫn.

Vợ chồng em thuê phòng trọ và cả hai đều đi làm 2 công ty khác nhau, lương chỉ đủ chi tiêu nhà trọ và sinh hoạt. Hai vợ chồng sống cũng rất hạnh phúc và cũng sinh được bé gái đến nay cũng 2 tuổi 6 tháng. 

Cái sai của vợ chồng em theo như nhìn nhận của em cụ thể như sau: 

Một là tiền lương 2 vợ chồng không chung về một mối để chi tiêu.

Hai là do áp lực của đồng tiền em đã sa ngã vào bài bạc, rồi cá độ bóng đá. 

Lúc này em đã thành một con ma chứ không phải là con người nữa. Không còn thời gian dành cho gia đình. Tình cảm vợ chồng thay đổi, vợ em rất là yếu đuối, tự ti và tính rất nóng suy nghĩ bồng bột. Em là một kỹ sư công nghệ thông tin cũng có rất nhiều mối quan hệ rồi cũng thành lập công ty cũng đổ vỡ do em lao vào bài bạc. Lúc này hầu như vợ em bị thiếu thốn tình cảm gia đình, rồi vợ chồng thường xuyên làm tổn thương nhau. Vì để lấp khoảng trống thì vợ em đã tìm một bạn trai tâm sự và cả hai có tình cảm với nhau.

vo-ho-hung-tinh-cam-cua-chong

Sau khi nhìn nhận lại những mất mát quá lớn đó. Em đã lấy lại bản chất ban đầu của mình. Hoàn toàn tự tin trong cuộc sống nhưng vợ em thì đã không còn yêu em nữa.

Hiện tại vợ chồng em đang ly thân 3 tháng rồi. Vợ thường xuyên đi chơi với bạn trai và liên lạc qua điện thoại suốt như trả thù em. Em hiểu lại và sai lầm em phải trả cho nó là quá đắt. Sau khi mất đi thì cái ký ức về tình yêu trong em nó trỗi dậy. Em rất yêu và thương cô ấy hơn bao giờ hết. Nhất là những ngày Tết này nữa, thôi thúc em nối lại gia đình của mình và làm lại nó. Trong lòng vợ em đã mất hết niềm tin ở em, không còn tôn trọng em. Và cô ấy nói thẳng không còn tình cảm với em nữa. Vợ em vẫn đi chơi hạnh phúc bên người mới. Em mong anh chị cho em một lời khuyên trong chuyện tình cảm của em.

"Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến"  hotline: 1900 6237

1 BÌNH LUẬN

  1. Người ta chỉ cần một tháng để chinh phục tình yêu, xây dựng niềm tin, nhưng lại mất nhiều năm để hàn gắn tình yêu rạn nứt và lấy lại niềm tin đã mất. Bạn đã là người tỉnh táo, nhận ra mình là người có lỗi trong việc để vợ con rơi vào cảnh khó khăn, đẩy vợ ra xa mình. Giờ đây, nếu không muốn gia đình sớm ly tan, bạn phải xây dựng lại hình ảnh của mình.

    Khi thất vọng về chồng, vợ bạn tìm đến một người con trai khác, hy vọng khỏa lấp nỗi trống trải, cô đơn. Nhưng có thể như người đang sắp chết đuối, thấy một cọng rơm cũng hy vọng cứu thoát mình. Hãy bình tĩnh tìm hiểu xem đối tượng mà vợ bạn hiện nay là ai, là người như thế nào, mối quan hệ đó đến đâu. Một cô gái đang có chồng, có một con, vẫn có thể có nhiều người thích, tán tỉnh, song để có tình yêu thật sự bền vững, tiến tới hôn nhân… chắc không nhiều. Có thể vợ bạn đang rơi vào mối quan hệ không có hậu, nhưng lại tưởng rằng đó là tình yêu đẹp. Hiểu rõ mối quan hệ của họ để có thể giúp cô ấy không vướng vào những hệ lụy xấu.

    Thứ hai, bạn phải chăm chỉ làm ăn, dành thời gian chăm sóc con cái, chia sẻ việc gia đình với vợ. Hãy lập lại những thói quen của vợ chồng tốt đẹp trước kia mà có thời gian bạn lãng quên. Khi có điều kiện, hãy khơi gợi những kỷ niệm cũ, hâm nóng tình yêu xưa. Từng ngày, từng ngày kiên trì lấy lại hình ảnh đẹp ngày xưa, hạn chế những cuộc cãi vã, cái giận, ghen tuông. Chỉ có thế may ra mới hy vọng bạn giành lại được tình yêu của vợ.

    Nếu mọi cố gắng của bạn đều không mang lại hiệu quả, vợ bạn không đủ sự chín chắn để nhận ra sự hối cả của bạn, vẫn phiêu lưu với các mối quan hệ mới, công khai thách thức hay chọc tức bạn, hãy dũng cảm buông tay cô ấy ra cho cô ấy được toại nguyện. Tam vỡ gia đình là điều không ai mong muốn, song nếu không thể giữ được nữa, bạn cũng sẽ có được bài học, dù là đắt giá về việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Hy vọng sau bao nhiêu lỗi lầm, nông nổi đã gây ra, bạn không lún sâu thêm vào những sai lầm khác nữa.

Comments are closed.