Lắng nghe tâm sự của bà vợ có chồng ngoại tình

0
97

Cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về kéo mình đi. Tôi tìm mọi lý do để tha thứ, biện hộ cho anh mà sao khó khăn đến vậy? Biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên nhanh nhất? Tôi để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như thế là đúng hay sai, liệu anh có lặp lại? 

Chồng ngoại tình- nỗi đau hằn sâu
Chồng ngoại tình- nỗi đau hằn sâu

Ngoại tình vẫn là đề tài muôn thuở mà các chị em quan tâm. Vẫn biết mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng liệu những ông chồng khi đi ngoại tình có biết hậu quả để lại cho gia đình nhất là người vợ sẽ ra sao ngay cả khi cô ấy chấp nhận tha thứ cho chồng không? Chút lắng lại cùng đọc và thấu hiểu tâm sự sự của các bà vợ nào chồng ơi!

Chị T, 37 tuổi tâm sự:

“”Tôi yêu anh từ năm 18 tuổi, gần 10 năm sau cưới và đến nay cuộc sống hôn nhân đã được hơn 10 năm, giờ đã có 2 con. Như một quy luật, cuộc sống hôn nhân nào cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi cùng nhau vượt qua, xây dựng tổ ấm, tôi biết hài lòng, trân trọng những gì mình có. Mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống gia đình tôi.

Chồng hay nói với tôi và mọi người tôi là người phụ nữ tinh tế, sâu sắc và đằm thắm nhất anh từng gặp, khó có người phụ nữ nào thay thế được tôi trong lòng anh, ấy vậy mà anh đã ngoại tình. Ngày phát hiện anh ngoại tình, mọi thứ xung quanh tôi gần như không tồn tại, tim như có hàng ngàn mũi kim đâm vào, dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng quỵ ngã mất rồi. Tôi cố tìm cho mình lý do tại sao anh lại làm thế.

Tôi đau đớn tiều tụy, nhìn lại cũng thấy anh đau và tiều tụy chẳng khác mình là mấy. Tôi quyết định tha thứ cho anh, cố gắng để mọi chuyện trôi đi thật nhẹ nhàng, không làm ầm ĩ, gia đình nội ngoại, bạn bè không ai biết, tôi cũng chẳng hề động chạm gì đến người tình của anh. Giờ viết tâm sự này tôi nhận ra sự tha thứ ấy, những thứ tôi để trôi qua nhẹ nhàng chỉ là hình thức, lòng tôi vẫn đau, đau lắm. Tôi trách anh, giận anh tại sao lại có thể đáp lại tình yêu bấy lâu của tôi bằng cái sự bội bạc ấy? Cuộc sống sao thấy chơi vơi quá đỗi, mọi thứ sao mong manh đến thế.

Cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về kéo mình đi. Tôi tìm mọi lý do để tha thứ, biện hộ cho anh mà sao khó khăn đến vậy? Biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên nhanh nhất? Tôi để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như thế là đúng hay sai, liệu anh có lặp lại?””

“Đàn ông là thế đó sao họ yêu khôn thế họ chỉ yêu thật lòng với các cô gái trẻ. còn chúng ta những người vợ thì sao?”

Chúng tôi kết hôn đã 15 năm có với nhau 3 con . Cách đây 7 năm tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình với một cô gái trẻ , tôi đã gặp cô ấy để làm rõ mọi chuyện cô ta đã tự rút lui từ đó , sau đó chồng tôi cũng xin tôi tha thứ , nói không thể sống thiếu tôi và sẽ không thể yêu ai được nữa ngoài cô gái ấy nhưng hiện nay anh ta cũng đang ngoại tình với một đồng nghiệp 27 tuổi và không thể dứt ra được anh ta nói anh ta yêu cô ấy thật lòng…
Đàn ông là thế đó sao họ yêu khôn thế họ chỉ yêu thật lòng với các cô gái trẻ. còn chúng ta những người vợ thì sao? , bao nhiêu tình yêu,bao nhiêu hy sinh thầm lặng đến lúc già thì nhận được gì ngoài tờ giấy li dị và những đứa con thơ cần chăm sóc và tình yêu. Tôi một người vợ không xấu người, không xấu nết đang phải đồi diện với việc li hôn và nuôi con một mình nếu không chấp nhận chung chồng??
Những người chồng và những người thứ ba họ nhân danh tình yêu để hạnh phúc trên vô vàn đau đớn ,cay đắng và uất giận của những người vợ như chúng tôi thì hãy trân trọng những gì mình có đừng để bao giờ có lúc phải trải qua những điều mà những người vợ như chúng tôi phải chịu đựng.
Mong những người vợ như chúng tôi tìm được loại thuốc thần tiên để quên hết và không còn đau đớn nữa. Chúng ta vẫn sẽ sống tốt được mà phải không? Nhưng đến khi nào ?.

Bao giờ mới quên được vết thương từ người chồng ngoại tình?

“Bạn sẽ không bao giờ quên được đâu, tôi cũng vậy : cứ cố gắng rất nhiều để có thể quên đi. Nhưng thật sự từ sâu thẳm trái tim lúc nào cũng đau đớn, nước mắt cứ chảy bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ chỉ cho đến lúc chết đi mình mới có thể quên được.”

Thôi đành xem như không có sự hiện diện của chồng trong gia đình?

Chị lập gia đình đã 25 năm, 2 con đều đều đang học ĐH, chồng chị sắp về hưu nhưng anh ấy vẫn ngoại tình với một người phụ nữ chỉ lớn hơn con mình vài tuổi. Khi khám phá ra đều nầy, chị đã bàng hoàng, đau đớn và mất hết niềm tin. Tại sao anh ấy không ngoại tình lúc trẻ, hay giờ già rồi trái tính đổi nết? Ly dị thì sợ miệng đời chê cười, sống chung thì không thể vì chị không còn tôn trọng anh ấy nữa … thôi đành xem như không có sự hiện diện của chồng trong gia đình. Vô phúc nên không được hưởng hạnh phúc lúc về già!

Tôi đã tự tìm lại được sự cân bằng của chính mình bằng cách nào?

Niềm tin sụp đổ. Tình yêu bị chà đạp. Sự tôn trọng bị tổn thương.  ” Nói lời thứ tha nhưng lòng không tha thứ “. Đấy là nỗi đau sẽ theo mình cả cuộc đời! Nhưng nói thật, tôi đã tự tìm lại được sự cân bằng của chính mình bằng cách nhìn rộng ra xung quanh, hòa mình vào mọi người. Trước đây trong lòng mình chỉ có chồng con và gia đình, thì bây giờ mình hãy sống cho chính bản thân mình. Đừng khép mình vào một góc để rồi lại phải nghĩ ngợi nhiều. Đi chơi, mua sắm, ăn uống với bạn bè, dẫu ban đầu có thể vừa ăn vừa khóc. Hãy coi chuyện anh ấy ngoại tình là chuyện bình thường ngoài xã hội. Đừng quan tâm và yêu anh ấy nhiều quá, hãy để một góc trong tim cho riêng mình. Nặng nề quá chỉ làm mình tổn thương nhiều hơn thôi

**Nghe những tâm sự chất chứa của các bà vợ, chồng ơi anh nghĩ gì? anh phải làm gì, anh có biết không?