Làm gì khi chồng về trễ

0
96

Thay vì ngay lập tức “nổi quạu” và cằn nhằn, bạn hãy tự nhủ thầm rằng thật may vì ít nhất chồng đã về đến nhà an toàn, rồi sau khi bình tĩnh sẽ “họp mặt gia đình” sau.

Chuyện về trễ của các ông chồng vẫn luôn là một đề tài nóng và là nguyên nhân than phiền chính của các chị em. Nếu sau khi kết hôn, người vợ thường tự điều chỉnh công việc và những thói quen cá nhân để dành thời gian chăm sóc gia đình, thì nam giới lại không quá đặt nặng việc mình đã có cuộc sống mới. Đối với họ, công việc cần gì thì mình vẫn “đánh” đó, ở lại văn phòng làm việc, đi gặp đối tác, ký hợp đồng,… ; với những cuộc vui với bạn bè, họ chằng thấy có gì ghê gớm lắm mà phải giảm tần suất.

lam-gi-khi-chong-ve-tre

Nam giới luôn có khái niệm về cuộc sống riêng khá cao, và họ cũng cảm thấy thoải mái khi phân định rạch ròi các sự việc; chẳng hạn việc về trễ là do một số lý do khách quan và chủ quan, còn việc chăm lo cho gia đình, yêu vợ thương con thì họ vẫn đang làm tốt đấy thôi. Trong khi nữ giới thường có khuynh hướng “hy sinh” thời gian cá nhân cho gia đình và các suy nghĩ, hành động đều hướng về cốt lõi đó. Đôi khi họ cũng muốn đi cà phê với bạn bè, nhưng lại lo ở nhà chồng ăn gì, uống gì, nhà cửa ai lau chùi, quét dọn,… nên cuối cùng lại thôi. Một người toàn tâm toàn ý hướng về gia đình sẽ có xu hướng đòi hỏi điều tương tự ở người khác, trong khi người kia lại không muốn từ bỏ thời gian và những thú vui riêng. Hệ quả tất yếu là dẫn đến xung đột.

Vì vậy, trước hết người vợ nên hiểu bản chất của nam giới và chấp nhận một thực tại là ông nào cũng có tính ham chơi. Vấn đề bản chất thì không thể kết thúc dứt điểm hoặc thay đổi trong một sớm một chiều, và càng không thể “trị” bằng các biện pháp nặng như cấm đoán, chì chiết, phạt tội được. Muốn thay đổi cách suy nghĩ và thói quen của một người, bạn phải “đánh” vào cả 3 mặt trận: tình cảm, lý trí và tạo môi trường thuận lợi để chồng thích về nhà.