Đau khổ khi về ở với bố mẹ chồng

1
269

Vợ chồng tôi trước đây rất hạnh phúc, anh ấy là người hiền lành, chiều vợ, thương con, chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên những điều đó đã không còn khi về sống chung với gia đình nhà chồng

Chào anh/chị, vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm, đã có 2 con 1 trai và 1 gái. Vợ chồng tôi trước đây rất hạnh phúc, anh ấy là người hiền lành, chiều vợ, thương con, chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên tất cả những tính tốt đó nó chỉ thể hiện khi không sống ở trong gia đình chồng.Hiện nay do điều kiện khó khăn nên vợ chồng tôi không mua nhà để ở riêng được, mặt khác cần người trông con nên phải ở chung với ông bà nội, trong khi nhà ông bà nội lại còn có gia đình anh trai chồng ở nữa, do đó chúng tôi sống với nhau rất phức tạp, hàng ngày 11 con người cứ đụng mặt nhau nên rất nhiều mâu thuẫn.

dau-kho-khi-ve-o-voi-bo-me-chong

Như tôi nói trên thì chồng tôi rất chiều vợ và con nhưng lại tôn thờ bố mẹ và anh chị em của mình, rất không may cho tôi là gia đình chồng nhận thức rất kém, bố chồng và anh trai rất hay rượu chè, gần như ngày nào cũng tụ tập uống rượu. Chồng tôi trước đây xa nhà thì không sao, gần đây thất nghiệp về ở nhà thế là ngày nào cũng theo ông anh đi uống. Tôi sinh ra trong gia đình gia giáo, không bao giờ nhìn thấy rượu chè nên tôi thất vọng về chồng lắm, nếu tôi nói là bố mẹ chồng hùa nhau chửi bới tôi những lời vô văn hóa (chó má…) này nọ. Tôi đã nói chồng xin bố mẹ chia đất ở riêng nhưng anh nhất quyết không chịu. Từ lâu tôi đã biết anh không bao giờ tôn trọng tôi, người nhà anh xúi anh làm gì là về anh làm ngay như thế, con người anh tôi hiểu mà.

Hiện giờ tôi rất muốn ly hôn, trước sau gì thì con người đó cũng chịu chi phối của gia đình chồng xui bỏ tôi mà thôi (nhà chồng không ưa tôi). Nhưng tôi rât yêu chồng và thương con, tôi muốn ly hôn nhưng sợ đưa đơn anh sẽ ký, nhưng sống với anh tôi đau khổ vì tinh thần lắm, nó gặm nhấm trong tim tôi hàng ngày, hàng năm, nếu thế này thì tôi chết mất. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi, tôi đang bối rối lắm

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn yêu chồng, chồng bạn vốn là người tốt, thương vợ, quý con, các bạn đã có hai đứa con, có những năm tháng sống thoải mái bên nhau. Đó là vốn tài sản các bạn đã có. Còn bây giờ, do khó khăn, các bạn phải nhờ vả nhà chồng mà về ở cùng họ. Người ta dạy nhau rằng “đã yêu cây phải học yêu cả cánh rừng”. Bạn đang nhờ vả, phụ thuộc vào người ta mà nhìn “người ta” với cái nhìn coi thường, xét nét, cho rằng họ là đám người ít học, chỉ ăn chơi, rượu chè, ứng xử kém thì người ta yêu bạn làm sao được. Nền nếp gia đình người ta bạn không thể thay đổi, bạn là “người mới đến”, nếu không vào hùa được với người ta thì cũng chỉ cố gắng để không bị ảnh hưởng thôi, không thể dạy người ta sống thế này, thế khác. Chồng bạn sống với anh em, cha mẹ, đó là máu thịt của anh ấy, bạn không thể bắt chồng tách khỏi họ, càng không thể bảo anh ấy rằng “bố mẹ, anh chị em nhà anh là những người xấu, không nên tiếp xúc”. Bạn cứ tưởng tượng một người nước ngoài đến ở Việt Nam, tự coi mình là người có học, là người văn minh, suốt ngày chê bai, dè bỉu người Việt, người đó chắn chắn bị “ném đá” đến mức phải bỏ đi!

    Muốn được tự do, có hạnh phúc, phải có độc lập. Kiên nhẫn, chăm chỉ làm ăn, tích lũy tiền bạc để đến một khi có điều kiện, các bạn lại tách ra ở riêng. Đừng thúc chồng đòi bố mẹ chia đất, anh ấy có thể hiểu lầm bạn. Còn bây giờ phải học cách “chung sống với lũ”. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” đấy thôi!

Comments are closed.