Có nên ly hôn vì chồng nát rượu

1
152

Tôi rất hoang mang, chẳng lẽ cứ sống mãi trong cảnh phập phồng lo sợ, chẳng lẽ cứ khi nào chồng nổi hứng uống rượu là tôi lại phải chịu nghe chửi, chịu bị đánh.

Chào anh chị chuyên gia, chào chuyên mục tư vấn!Tôi năm nay 35 tuổi, tôi đang trong tâm trạng rối bời không biết phải làm sao, mong anh – chị chia sẻ và giúp đỡ tôi. Tôi lập gia đình cách đây 15 năm có 2 con gái 8 tuổi và 14 tuổi. Sau khi kết hôn được vài tháng tôi phát hiện chồng tôi là một người thích nhậu nhẹt và đàn đúm.

Từ ấy cho đến nay, cứ mỗi khi say anh ta lại tìm cách gây gổ, chửi bới và đánh đập tôi, mới đầu là gây gổ sau một năm thì  đánh tôi. Có lúc nặng có lúc nhẹ, kể cả khi tôi không có lỗi gì (thật sự tôi chưa bao giờ làm gì sai trái cả) . Tôi đã dùng tất cả các hình thức nặng, nhẹ, cứng, mềm. Nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình, bạn bè khuyên, can thiệp. Thậm chí có thời điểm tôi phải mang con bỏ đi nơi khác sống để thay đổi môi trường và cũng để cảnh báo anh. Tôi cũng đã hai lần làm đơn và đưa ra toà, nhưng anh ta cầu xin tôi tha thứ, hứa sẽ sửa chữa, toà án cũng khuyên tôi nên cho anh ta một cơ hội và tôi đồng ý. Nhưng chứng nào vẫn tật ấy, không say rượu thì không sao, gia đình yên ấm, vợ chồng hoà thuận, tôi cũng là người phụ nữ khéo léo, đảm đang, hình thức thì mọi người nói tôi đẹp nhất cơ quan. Thế nhưng cứ say là anh ta lại chửi, lại đánh, lại nghi ngờ tôi, tỉnh là lại xin lỗi tôi và việc này lặp đi lặp lai hơn 10 năm nay rồi.

dau-kho-khi-ve-o-voi-bo-me-chong

Tuy rằng hiện anh ta có hạn chế hơn một chút, thỉnh thoảng lại say (trước kia, 1 tháng khoảng 10 – 15 lần say, giờ khoảng 3- 6 lần/1 tháng). Tôi rất hoang mang, chẳng lẽ cứ sống mãi trong cảnh phập phồng lo sợ, chẳng lẽ cứ khi nào anh ta nổi hứng uống rượu là tôi lại phải chịu nghe chửi, chịu bị đánh. Còn ly hôn, tôi phải làm thế nào để sống tiếp, các con tôi sẽ ra sao, chúng sẽ sốc và tổn thương. Tôi giờ đã 35 tuổi rồi, tôi không biết phải làm sao, tôi thật sự cần lời khuyên của các chuyên gia.

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn là nạn nhân điển hình của bạo lực gia đình. Bạn cũng đã kiên trì, sử dụng mọi biện pháp để thay đổi chồng, nhưng không có kết quả, vậy mà cũng đã cố sống chung đến nay là … quá kiên trì rồi.

    Mỗi người sinh ra là mong được hạnh phúc, không ai sinh ra để trở thành “cái bị bông” để chịu đòn, trút giận của người khác. Suốt mười mấy năm qua, ngoài việc giúp bạn có hai đứa con, chồng bạn là “kẻ vô tích sự”. Không những thế, anh ta còn trở thành “con ngáo ộp” trong mắt vợ con, tạo ra không khí căng thẳng trong gia đình, ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý của các con, nhất là các cô con gái. Sống mãi thế này, các con bạn sẽ có cái nhìn đầy ác cảm về người chồng, người cha, người đàn ông. Không ít các cô gái sinh ra trong gia đình có ông bố bạo lực, sống bê tha đã quyết định không lấy chồng đấy. Độ lượng, tha thứ là tốt, song không nên quá tin tưởng vào những lời hứa của người chồng đã có tuổi rồi mà không có trách nhiệm với bản thân, với vợ con.

    Chia tay chồng (kể cả khi anh ấy không ký đơn ly hôn, tòa án vẫn nhận đơn có một chữ ký mà), bạn chỉ mất đi những nỗi khổ, mất cơ hội bị ăn đòn, nhưng bạn sẽ có cơ hội sống cho chính mình và lo cho các con. Không ai muốn lấy chồng rồi bỏ chồng, song có phải có tử tế, còn không thà ở một mình vẫn vui. Bạn còn trẻ, biết đâu có cơ hội mới tốt hơn, có tương lai đỡ tối tăm hơn.

Comments are closed.