Có nên ly hôn khi chồng công khai đi ngoại tình

0
156

Cuộc sống hôn nhân có lúc bổng, lúc trầm, có lúc quanh co, nhưng không vì thế mà vội bỏ cuộc. Nhiều người vội vàng, vì tức giận, thất vọng mà quyết “giải tán cho nhanh”, để sau đó lại hơn vào hoàn cảnh còn bi đát hơn.

Gởi ban biên tập chương trình! Em năm nay 31 tuổi, lập gia đình được 06 năm, có một con gái được 5 tuổi rồi.  Gần đây em phát hiện chồng em ngoại tình. Sau nhiều lần chối quanh co, cuối cùng anh ta cũng thừa nhận và xin em tha thứ.  Em rất đau khổ, ngày nào em cũng suy nghĩ rất nhiều. Từ phát hiện đến giờ được gần 1 tháng, em thấy em và chồng em ngày càng có khoảng cách.

Đáng lẽ anh ta sẽ tỏ ra thái độ hối hận nhưng được mấy ngày, còn sau đó anh ta nói những lời thách thức thiếu tôn trong đối với em. Em nghĩ tình cảm giữa vợ chồng em rạn nứt khó mà hàn gắn được. Nhưng nghĩ đến ly hôn em lại không muốn. Em nghĩ đến con và gia đình. Nếu em có chuyện gì thì gia đình em sẽ rất là đau khổ nhất là bố em (cụ sống với danh dự rất cao, rất sợ điều tiếng). Còn em nửa muốn ly hôn, nửa không. Muốn ly hôn vì không muốn anh ta chà đạp lên danh dự của mình. Không muốn ly hôn một phần vì con và gia đình, một phần em vẫn còn thương anh ta và nghĩ nếu minh ly hôn thì cuộc đời mình sẽ như thế nào. Liệu em có nên ly hôn không? Mong ban biên tập chương trình có lời khuyên đối với em, em rất chân thành cảm ơn?

Trả lời:

Trong cuộc sống vợ chồng, lỗi lầm của người này có một phần trách nhiệm của người kia. Một là bạn chủ quan, cho rằng lấy chồng, sinh con là “yên tâm” rồi, không cần cố gắng tạo dựng sự hấp dẫn với chồng nữa. Hai là bạn đã vì yêu chồng, luôn tỏ ra cho anh ấy thấy rằng đối với bạn, anh ấy là “nhất quả đất”, rằng lấy được anh ấy là bạn toại nguyện, bạn chẳng dám làm gì anh ấy, ngay cả khi anh ấy có sai lầm. Ba là, do chủ quan, nên không sự nhạy cảm cần thiết để phát hiện sớm hơn những dấu hiệu không chung thủy của chồng, đợi đến khi mối tình ngoài luồng của chồng đã ăn sâu, bén rễ mới biết, tìm cách ngăn cản thì khó khăn hơn nhiều.
Mua một cái áo, dù là cái áo bạn yêu thích, nhưng một thời gian sau thấy nó không phù hợp, người ta còn cố gắng cơi nới, chỉnh sửa để mặc, không ai dễ vứt bỏ nó đi ngay. Cuộc sống hôn nhân có lúc bổng, lúc trầm, có lúc quanh co, nhưng không vì thế mà vội bỏ cuộc. Nhiều người vội vàng, vì tức giận, thất vọng mà quyết “giải tán cho nhanh”, để sau đó lại hơn vào hoàn cảnh còn bi đát hơn.

Trước tiên bạn cần bình tĩnh, nói chuyện với chồng rằng bạn có thể bỏ qua cho anh ấy nếu anh ấy nhận ra rằng anh ấy đã làm tổn thương bạn và nhắc anh ấy bạn chờ những dấu hiệu tích cực ở bạn. Hai là phải biết sống cho mình, chăm lo bản thân cho khỏe mạnh, tươi tắn. Bạn cũng cần mở rộng các mối quan hệ xã hội, giao lưu kết bạn để giải tỏa tâm lý nặng nề, cũng là để anh ấy nhận ra rằng bạn cũng có thể sống mà không cần phụ thuộc vào anh ta quá nhiều. Người ta chỉ coi thường, thiếu tôn trọng người phụ thuộc vào người ta, nhưng người ta lại trân trọng điều gì đó dễ mất nếu như không quan tâm bảo vệ, gìn giữ. Ly hôn chỉ là giải pháp cuối cùng, khi mọi cố gắng không mang lại hiệu quả. Chúc bạn thành công!